Tháng 02, 2018
Thứ bảy
Thứ Ba, ngày 01/12/2015 09:43 AM (GMT+7)

Ông chủ dầu tràm Cung Đình quyết tâm gây dựng lại thương hiệu dầu tràm quê hương

Mang theo hoài bão gây dựng lại nghề truyền thống của vùng quê nghèo Lộc Thủy xứ Huế, anh Ngô Văn Cường không chỉ vực dậy được nghề truyền thống quê mình mà còn mang dầu tràm nguyên chất đi khắp đất nước.

Hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Dầu tràm Cung Đình, anh Ngô văn Cường được biết đến là doanh nhân đã từng khởi nghiệp và thất bại không chỉ một lần. Từ trượt đại học, đến làm thuê, mở tiệm giặt ủi, mở trường mầm non quốc tế Việt Mỹ đến Công ty CP Dầu tràm Cung Đình. Những câu chuyện về thất bại, thành công khi khởi nghiệp của anh Cường đều mang đến sự ngạc nhiên và bài học quý giá cho những bạn trẻ đang trên con đường khởi nghiệp ngày nay.

Ông chủ dầu tràm Cung Đình quyết tâm gây dựng lại thương hiệu dầu tràm quê hương - 1

Trải qua nhiều nghề, lẫn những thất bại và biến cố ngay khi đang ở tuổi mới lớn, anh Cường đã thấm thía hết sự khó khăn và vất vả của khởi nghiệp. Tuy nhiên, cũng chính những kinh nghiệm từ thất bại trước đó, anh đã có những bước đi thận trọng hơn sau này. Rời quê hương, mang bên mình tham vọng được phát triển nghề chế biến dầu tràm của quê mình, trải qua nhiều nghề, tập trung vốn liếng, ra nước ngoài học hỏi và thành lập xưởng chế biến dầu tràm. Cho đến nay, thương hiệu dầu tràm Cung Đình của anh Cường đã phát triển rộng khắp với hệ thống đại lý trên cả nước, và gần đây nhất chi nhánh thứ 3 đã được khai trương tại quận Tân Phú (TP.HCM).

Ông chủ dầu tràm Cung Đình quyết tâm gây dựng lại thương hiệu dầu tràm quê hương - 2

Quyết tâm xây dựng công ty chế biến dầu tràm, với sự đầu tư bài bản để hạn chế những rủi ro không đáng có, thương hiệu dầu tràm Cung Đình có thể xem như niềm tự hào của người con cố đô Huế, nơi mà trước kia đã từng cung cấp dầu tràm cho các vua chúa, quan lại triều đình Huế. Hiện tại, thương hiệu dầu tràm Cung Đình đã trở thành cái tên gần gũi và thân thiết với đời sống của người dân.

Ông chủ dầu tràm Cung Đình quyết tâm gây dựng lại thương hiệu dầu tràm quê hương - 3

Là sản phẩm nhỏ nhưng dầu tràm Cung Đình mang đến công dụng và lợi ích không nhỏ cho sức khỏe và vẻ đẹp con người như: Dùng cho dưỡng da toàn thân để có được làn da mềm mại, mịn màng hay “triệt tiêu” sự xuất hiện của mụn và mang lại vẻ tươi sáng cho da mặt. Cho vài giọt tinh dầu tràm vào bồn nước tắm và thả mình trong làn nước để cảm nhận được sự thư thái, thoải mái và đánh bay những mệt mỏi. Hoặc nếu bạn muốn căn phòng của gia đình luôn được sạch sẽ, thơm tho, chỉ cần nhỏ vài giọt dầu tràm vào đèn xông tinh dầu để không khí luôn trong lành, dễ chịu. Ngoài ra, với đặc tính kháng khuẩn tự nhiên, dầu tràm còn được ghi nhận là sản phẩm tuyệt vời trong việc trị nấm, trị cảm cúm, giảm đau nhức, xua tan mệt mỏi...

Nói về Công ty CP dầu tràm Cung Đình, khuôn mặt anh Cường luôn ánh lên niềm tự hào và hạnh phúc. Không phải ở việc thành công, danh tiếng hay địa vị của hôm nay. Mà chính là đã hoàn thành tâm nguyện được giữ gìn và phát triển nghề chế biến dầu tràm truyền thống của quê hương anh. Chính công dụng và giá trị không thể phủ nhận từ tinh dầu chiết xuất từ cây tràm và kỹ năng thiện nghệ lâu đời của các nghệ nhân đã khiến anh tin tưởng vào sự đón nhận và ủng hộ của người tiêu dùng.

Ông chủ dầu tràm Cung Đình quyết tâm gây dựng lại thương hiệu dầu tràm quê hương - 4

“Hơn 20 năm lập nghiệp, cuối cùng tôi đã làm được những gì tôi muốn làm. Điều đó khiến tôi hạnh phúc hơn rất nhiều việc có tiền, có chức”, anh Cường chia sẻ.

Chúc cho nghề chế biến dầu tràm ở cố đô Huế sẽ luôn được gìn giữ và phát triển. Và xin chúc cho Công ty CP dầu tràm Cung Đình luôn bền vững và nhận được sự ủng hộ của người tiêu dùng nhiều hơn nữa.

CÔNG TY CỔ PHẦN DẦU TRÀM CUNG ĐÌNH

Đ/c: 95-97 Nguyễn Sơn, P.PhúThạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM

Tel: (08).39787239

Website: http://dautramcungdinh.vn/

Email: dautramcungdinh@gmail.com

Tin đọc nhiều

Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Đầu xuân, người huyết áp cao nên uống cây gì để có giấc ngủ ngon? Giờ cô cứ nằm lên giường là ngủ một mạch, guốc 1 giấc tới...
Đừng rập khuôn quà Tết, muốn sang phải phá cách Đầu tháng Chạp là thời điểm các doanh nghiệp ồ ạt tung giỏ...
Chỉ làm cách này 2 lần/ngày, con ho đàm sổ mũi dai dẳng cỡ nào cũng hết Thời tiết miền Tây nóng ẩm suốt ngày đêm nên bé Phúc thường...