Tháng 08, 2018
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 26/08/2015 13:58 PM (GMT+7)

Ông Lê Phước Vũ – TPP sẽ mở ra nhiều cơ hội lớn cho doanh nghiệp VN

Theo ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch tập đoàn Hoa Sen thì “ Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ đem lại cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam để mở rộng xuất khẩu đến các thị trường lớn và tiềm năng như Chile, New Zealand, Mỹ, Úc, Mexico…”

Việt Nam được đánh giá nằm trong nhóm nước được hưởng lợi nhiều từ TPP, các doanh nghiệp Việt Nam vì thế rất háo hức mong chờ TPP có hiệu lực. Trong khi ông Lê Phước Vũ cho biết "TPP sẽ mở ra nhiều cơ hội lớn cho doanh nghiệp Việt",  bầu Đức khẳng định Hoàng Anh Gia Lai rất thích TPP vì giúp gia tăng xuất khẩu thì ông “vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn tuyên bố “thuế giảm, tiền sẽ chảy vào túi tôi”.

Mặc dù ngành nông nghiệp trong nước sẽ phải đối mặt với những thách thức cạnh tranh rất lớn khi có TPP nhưng Hoàng Anh Gia Lai lại đặc kỳ vọng lợi nhuận rất lớn. Trả lời báo chí, ông Đoàn Nguyên Đức khẳng định TPP ra đời, HAG hoàn toàn lạc quan vì công ty đang có từ các thiết bị công nghệ, kỹ thuật cho tới các chuyên gia tư vấn hàng đầu để hỗ trợ trong việc phát triển hoạt động chăn nuôi. Với công nghệ hàng đầu,quỹ đất lớn (HAG đang có 88.000 ha để trồng trọt, trong đó có 13.000 ha cho trồng cỏ phục vụ chăn nuôi), HAG tự tin khẳng định không thể để các bên khác vượt qua trong cạnh tranh.

Ông Lê Phước Vũ – TPP sẽ mở ra nhiều cơ hội lớn cho doanh nghiệp VN - 1

Ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch HĐQT tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai khẳng định rất thích TPP

Bầu Đức khẳng định HAG không ngại, thậm chí không quan tâm khó khăn khi TPP ra đời mà còn rất thích. Ví dụ như Nhật Bản, Hàn Quốc chi phí chăn nuôi rất cao, họ phải dự trữ thức ăn do thời tiết khắc nghiệt. Nếu TPP ra đời, HAG càng có thêm cơ hội để xuất khẩu khi đáp ứng đủ các tiêu chuẩn.

Cũng cùng quan điểm với bầu Đức nhưng ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen chia sẻ: “Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ đem lại cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam để mở rộng xuất khẩu đến các thị trường lớn và tiềm năng như Chile, New Zealand, Mỹ, Úc, Mexico… Tuy vậy, các doanh nghiệp cũng sẽ phải thỏa mãn được những yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm của các thị trường trên nên việc khai thác cơ hội này cũng không phải là điều dễ dàng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn ngay trên sân nhà. Do vậy các doanh nghiệp luôn phải không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, chất lượng quản trị, năng lực hiểu biết và thực hiện theo đúng quy định của Hiệp định TPP. Đây cũng chính là cách thức hội nhập vào nền mậu dịch tự do khu vực và toàn cầu một cách hiệu quả và bền vững nhất.”

Ông Lê Phước Vũ – TPP sẽ mở ra nhiều cơ hội lớn cho doanh nghiệp VN - 2

Ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen cũng rất mong chờ TPP

Với vị thế là Tập đoàn sản xuất, kinh doanh tôn, thép số 1 Việt Nam và là nhà xuất khẩu tôn, thép hàng đầu Đông Nam Á, ông Lê Phước Vũ cũng rất tự tin và mong chờ TPP, bởi theo lời ông khẳng định: “Khi TPP được ký kết Tập đoàn Hoa Sen sẽ có cơ hội rất lớn để gia tăng sản lượng xuất khẩu sang các nước ở khu vực Bắc và Nam Mỹ như Mỹ, Canada, Chilê, Mexico…”

Tập đoàn Hoa Sen hiện có 6 nhà máy lớn, sở hữu hệ thống 163 chi nhánh phân phối – bán lẻ trải dài trên khắp cả nước. Sản phẩm của Hoa sen đã xuất khẩu tại 55 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ngoài những đối tác xuất khẩu truyền thống, Tập đoàn còn mở rộng xuất khẩu sang những thị trường giàu tiềm năng và khó tính như Châu Mỹ, Châu Âu và Nam Phi.

Nhằm đón đầu thị trường và nâng cao năng lực cạnh tranh, ông Vũ cho biết Tập đoàn Hoa Sen đã và đang tập trung đầu tư mở rộng sản xuất, với công nghệ hiện đại. Tháng 6/2015, Tập đoàn Hoa Sen đã khánh thành giai đoạn I Nhà máy Tôn Hoa Sen Nghệ An ở Khu công nghiệp Nam Cấm và khởi công xây dựng Nhà máy Hoa Sen Nghệ An ở Khu công nghiệp Đông Hồi. Dự án mới này có tổng vốn đầu tư dự toán 7.000 tỷ đồng, công suất 1.200.000 tấn/ năm và dự kiến hoàn thiện vào tháng 5/2018. Với việc liên tục xây dựng nhà máy mới, Tập đoàn Hoa Sen sẽ nâng cao năng lực sản xuất và khả năng cung ứng các mặt hàng tôn, thép, đáp ứng nhanh nhất nhu cầu của thị trường. Hiện tại, Tập đoàn Hoa Sen đang quyết tâm thực hiện mục tiêu trung và dài hạn, bao gồm: đạt sản lượng 2 triệu tấn/năm, doanh thu 1,5 tỷ USD và sở hữu 300 chi nhánh vào năm 2018; vươn cao vị thế, hướng tới trở thành Nhà cung cấp và phân phối vật liệu xây dựng hàng đầu khu vực Đông Nam Á trong tương lai. Điều đó sẽ là cơ sở vững chắc để Tập đoàn Hoa Sen nâng cao năng lực sản xuất, năng lực cạnh tranh để đón đầu xu thế hội nhập ngay khi TPP được ký kết.

Vào ngày 27.8 tới đây, TPP sẽ được đưa vào thảo luận tại chương trình Leader Talk của Top 100 Phong Cách Doanh Nhân, hứa hẹn sẽ mang mở ra nhiều góc nhìn mới qua phần phân tích của cách doanh nhân, chuyên gia kinh tế hàng đầu.

Ông Lê Phước Vũ – TPP sẽ mở ra nhiều cơ hội lớn cho doanh nghiệp VN - 3

Chương trình “Leader Talk - Doanh nhân Việt, cơ hội và thách thức trước Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP” rất hân hạnh với sự đồng hành của các thương hiệu: Tập Đoàn Hoa Sen, Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS), Bignote, Angel Beauty, Thảo Tây, Rock, annie, Miti, New World Hotel, Love Flowers,....

Hoài Lê

Tin đọc nhiều

Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Khai trương lớp học dạy nấu ăn miễn phí đầu tiên tại Nghệ An Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Nghệ An vừa phối hợp với công ty...
NH Phương Đông tài trợ không tài sản cho đại lý bán vé máy bay đến 50 tỷ đồng Đại lý bán vé Cấp 1 của các Hãng hàng không được tài trợ...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...