Tháng 08, 2018
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 13/08/2015 08:55 AM (GMT+7)

Phẫu thuật mắt to, chữa sụp mí

Sở hữu một đôi mắt sụp mi là nỗi buồn vô hạn với tất cả mọi người, dù đó là nam hay nữ, già hay trẻ.

Bởi, một đôi mắt sụp mí không chỉ làm khuôn mặt chúng ta trông lờ đờ, già nua, mệt mỏi mà còn ảnh hưởng xấu đến thị lực, làm cho chúng ta nhìn khó khăn, thậm chí phải ngước mặt lên để nhìn cho rõ. Sụp mi được chia ra làm hai loại: sụp mi bẩm sinh (xảy ra từ nhỏ) hoặc sụp mi mắc phải (xảy ra trong những trường hợp bệnh lý như liệt thần kinh hoặc sụp mi do biến chứng tổn thương cơ nâng mi sau phẫu thuật cắt mi mắt,…)

Mắt thế nào mới được gọi là sụp mi?

Sụp mi là khi có sự sa xuống bất thường của mi trên, khi mí trên che quá 1/5 đường kính giác mạc (lòng đen) ở kinh tuyến 6-12 giờ (theo chiều trên dưới của lòng đen). Sụp mi có thể xảy ra ở một bên hoặc cả hai bên mắt. Trường hợp mắt sụp mi một bên, một bên kia sẽ to bù trừ, hay còn gọi là hiện tượng Hering. Do đó, phẫu thuật điều trị mắt sụp mi phải được tiến hành trên cả hai mắt.

Phẫu thuật mắt to, chữa sụp mí - 1

ThS BS Nguyễn Văng Việt Hảo-Một trong những chuyên gia hàng đầu về phẩu thuật thẩm mỹ mắt

Có mấy mức độ sụp mí?

Sụp mi được chia làm 4 độ, dựa vào khoảng cách giữa bờ dưới mi trên với đồng tử (con ngươi):

Độ I (nhẹ): bờ mi che trên 1/5 đường kính giác mạc. Mức độ này chủ yếu ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chưa ảnh hưởng đến thị lực.

Độ II (trung bình): mi bị sụp xuống nhiều, che mất một phần đồng tử, đã ảnh hưởng đến thị lực.

Độ III (nặng): bờ mi vượt quá trung tâm đồng tử.

Độ IV (rất nặng): bờ mi che kín đồng tử.

Trong 4 mức độ trên thì độ 1 và độ 2 thường gặp nhất (chúng ta thường gặp những người nhìn có cảm giác mắt một bên to, một bên nhỏ), gây mất tự tin khi giao tiếp. Tuy nhiên, hai dạng này có kết quả đáp ứng tốt nhất với phẫu thuật, hiệu quả đẹp sau mổ rất rõ, làm cho gương mặt sáng hẳn, rất tự tin.

Cách điều trị tốt nhất?

Phương pháp điều trị tốt nhất trong những trường hợp sụp mi là phẫu thuật mắt to và bấm mí mắt to. Nguyên tắc của phương pháp này chính là làm mắt nở to thông qua việc tác động vào lớp cơ ở tầng sâu như cơ nâng mi trên và cơ Muller. Theo ThS BS Nguyễn Văng Việt Hảo, Viện Thẩm Mỹ Mắt Ngọc: “Do mắt là một cơ quan động cho nên mức độ cảm nhận cũng như kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật chiếm vai trò rất quan trọng. Để đạt được hiệu quả mắt đẹp tự nhiên sau mổ, đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải rất tỉ mỉ, công phu như một tác phẩm nghệ thuật”.

Tại Hàn Quốc, ngay cả với những chuyên gia hàng đầu về thẩm mỹ mắt, thời gian họ thực hiện hoàn hảo một ca phẫu thuật mắt to mất khoảng 2,5 – 3 giờ tùy theo mức độ khó của từng trường hợp như: cấu trúc giải phẫu thay đổi, tái phẫu thuật,…

Phẫu thuật mắt to, chữa sụp mí - 2

Đây là hình ảnh một khách hàng đã mổ mắt 2 lần tại Thái Lan bị hư và đã được Bs Hảo trực tiếp phẫu thuật mắt to. Trước khi phẫu thuật, đôi mắt trông lờ đờ, thiếu sức sống, phần mí trên to, không hài hòa làm tổng thể khuôn mặt giảm đi sự ấn tượng. Tuy nhiên, sau phẫu thuật, những khuyết điểm ban đầu đã biến mất hoàn toàn, mí nhỏ tự nhiên, đôi mắt to tròn, ấn tượng hơn.

Những điều cần biết khi phẫu thuật mắt to:

- Đây là phẫu thuật tại mi mắt, hoàn toàn không can thiệp vào tròng mắt

- Vấn đề chăm sóc sau phẫu thuật mắt to tương đối đơn giản. Trong 1 tháng đầu tiên sau phẫu thuật, bạn có thể nhỏ mắt với nước mắt nhân tạo, giữ vệ sinh mắt sạch sẽ. Bạn nên tập nhắm mắt, mở mắt và liếc mắt theo các hướng.

Viện Thẩm Mỹ Mắt Ngọc

Địa chỉ: 246 - 248 - 250 Lý Thái Tổ, P.1, Quận 3, TPHCM

ĐT: (08) 6299 1555

Hotline: 0971 799 555 (gặp trực tiếp BS Hảo)

Web: thammymatngoc.vn

Tin đọc nhiều

Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
“Hết lao tâm khổ tứ” vì bệnh rối loạn tiêu hóa lâu năm Rối loạn tiêu hóa lâu năm chính là mầm mống của các bệnh...
Phim hoạt hình Doraemon: Mang thế giới tuổi thơ lên YouTube Sau 02 tháng sở hữu bản quyền để chính thức phát hành trên...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...