Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 13/11/2018 13:55 PM (GMT+7)

Phú Quý: kinh doanh vàng buộc chúng tôi phải nhanh nhạy và quyết đoán

Khi được hỏi về trải nghiệm với lĩnh vực kinh doanh vàng, CEO Phạm Hải Âu - TGĐ Công ty Tập đoàn Phú Quý cho biết: “Đây là lĩnh vực không hề dễ, nhưng sẽ tạo cho mình độ lì nhất định. Có nghĩa là phải luôn kiên trì theo đuổi và chịu được áp lực cạnh tranh trên thương trường”.

Kiên trì bám trụ thị trường

Từ năm 2007, anh Phạm Hải Âu đã trở thành sáng lập viên của  Sàn giao dịch vàng Phú Quý. Sau đó Phú Quý phát triển dần thành Tập đoàn, anh đảm nhận vai trò Tổng giám đốc và cùng ban lãnh đạo tiếp tục phát triển mô hình tới ngày nay.

Theo CEO Phạm Hải Âu, việc kinh doanh vàng như một hàm số với quá nhiều biến số. Những tác động về chính trị trên thế giới, sự thay đổi về bảng giá, bảng kết quả lao động của các nền kinh tế hàng đầu như Mỹ, Nhật Bản... đều có thể tác động đến giá vàng. Vì vậy, người kinh doanh vàng phải rất kiên trì theo đuổi và “bám trụ”, cho dù thị trường này biến động ra sao, nhưng cũng phải rất nhanh nhạy và quyết đoán nhằm nắm bắt mọi cơ hội.

Phú Quý: kinh doanh vàng buộc chúng tôi phải nhanh nhạy và quyết đoán - 1

CEO Phạm Hải Âu – Tổng giám đốc Công ty Tập đoàn Phú Quý

Để sẵn sàng với những thay đổi của thị trường vàng – trang sức trên Thế giới, Phú Quý không ngừng nâng cao năng lực hoạt động sản xuất kinh doanh bằng cách củng cố đội ngũ nhân sự. Hàng năm Phú Quý thường xuyên tổ chức đào tạo cho nhiều cán bộ trong tập đoàn, đặc biệt là các nghệ nhân kim hoàn, nhằm lĩnh hội những thành tựu khoa học kỹ thuật mới nhất về chế tác vàng - trang sức.

Nhờ thế mà trong suốt 15 năm qua, Phú Quý giữ vững vị thế trên thị trường vàng, trang sức, đá quý với những sản phẩm vừa có vẻ đẹp thẩm mỹ tinh tế, cập nhật xu hướng, vừa có chất lượng cao. Cùng với đó, các sản phẩm vàng miếng, nhẫn tròn trơn hay trang sức vàng chế tác 24k của Phú Quý luôn được bảo chứng bằng quy trình kiểm định chặt chẽ, đáp ứng không chỉ nhu cầu tích lũy, đầu tư mà còn là món quà mang dấu ấn gia đình để lại cho con cháu sau này.

“Chính tại những thời điểm khó khăn nhất, chúng tôi vẫn kiên trì theo tôn chỉ của Tập đoàn, kiên quyết xây dựng, duy trì chữ tín và trân trọng niềm hạnh phúc của khách hàng. Có lẽ sự chân thành với khách hàng và kiên định với tôn chỉ: Trọng chữ tín, luôn đảm bảo tối đa lợi ích của khách hàng mà chúng tôi mới có được thành công ngày hôm nay”, CEO Phạm Hải Âu chia sẻ.

Phú Quý: kinh doanh vàng buộc chúng tôi phải nhanh nhạy và quyết đoán - 2

Dù thị trường biến động liên tục, nhưng cửa hàng của Phú Quý luôn tấp nập khách hàng

Không ngại đối thủ lớn

Phú Quý xuất phát điểm từ một cửa hàng nhỏ trên phố Trần Nhân Tông. Nếu xét về quy mô sản xuất, thị phần và tiềm lực nội tại, Phú Quý có khá nhiều đối thủ lớn, là những doanh nghiệp đi trước và đã có uy tín thương hiệu trên thị trường. Nhưng với doanh nghiệp này, đó lại là động lực thúc đẩy Tập đoàn vươn lên mạnh mẽ hơn.

Phú Quý không chú trọng phát triển về lượng, mà tập trung phát triển về chất. Quy mô cửa hàng hiện tại chưa nhiều nhưng đều là tinh hoa của Phú Quý. Để mang lại trải nghiệm hoàn hảo nhất cho khách hàng, bên cạnh chất lượng sản phẩm, Phú Quý đặc biệt chú trọng đến trang thiết bị nội thất, hướng không gian đẳng cấp, sang trọng, nhưng vẫn tạo sự thoải mái.

Đội ngũ nhân viên của Phú Quý cũng được đào tạo bài bản để trở thành những tư vấn viên nhiệt tình, chu đáo, giúp khách hàng lựa chọn được món trang sức như ý và nắm rõ các thông tin giá trị về chất liệu, ý tưởng thiết kế, quá trình chế tác hay ý nghĩa trong từng dịp sử dụng...TGĐ Tập đoàn Phạm Hải Âu cho rằng: “Yếu tố quyết định đến sự thành công của doanh nghệp, đó là sự thấu hiểu nhu cầu của khách hàng. Từ đó chúng tôi sẽ đưa ra được những chiến lược phát triển thương hiệu, chiến lược phát triển sản phẩm phù hợp nhất, và tập trung vào xây dựng năng lực cốt lõi chứ không phát triển tràn lan”.

Nhờ có độ lì với thị trường mà sau hơn 15 năm, trong thị trường vàng trang sức cao cấp, Phú Quý đã chiếm lĩnh một thị phần vàng đáng kể, và tự hào là một trong những thương hiệu vàng uy tín, được ghi nhận bằng các giải thưởng lớn: Top 3 trong 80 thương hiệu Việt tiêu biểu do Bộ công thương bình xét, Cup vàng thương hiệu, Top 100 Thương hiệu – Nhãn hiệu uy tín…

Khi tham gia chương trình CEO – Chìa khóa thành công trên VTV1, CEO Phạm Hải Âu cũng cho biết, nhu cầu trên thị trường còn rất lớn, và đã đến thời điểm thích hợp để xây dựng Phú Quý trở thành một thương hiệu lớn trong ngành vàng bạc đá quý. Anh tự tin khẳng định: “Dù doanh nghiệp có phải đương đầu với nhiều thương hiệu lớn trong nước, hay phải cạnh tranh với hàng ngoại nhập … nhưng nếu đã dành được sự tin tưởng và tiếp tục duy trì được niềm tin, cũng như uy tín của thương hiệu thì Tập đoàn đều có thể vượt qua được mọi khó khăn”.

Phú Quý: kinh doanh vàng buộc chúng tôi phải nhanh nhạy và quyết đoán - 3

CEO Phạm Hải Âu tham gia chương trình CEO – CKTC trên VTV1 (Chương trình do Đài truyền hình Việt Nam phối hợp với Hoàng gia Media Group và Thời trang Owen thực hiện)

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...