Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 20/07/2019 17:55 PM (GMT+7)

Rượu bia “sát thủ” gây viêm đại tràng

Ông bà xưa có câu "bệnh từ miệng vào, họa từ miệng ra" dường như là lời ứng nghiệm với không ít trường hợp mắc bệnh do thói quen ăn uống. Những người thường xuyên tiêu thụ rượu bia là những đối tượng mắc bệnh về đại tràng tương đối cao.

Rượu bia “sát thủ” gây viêm đại tràng - 1

Thường xuyên uống rượu bia dễ mắc viêm đại tràng

Rượu bia “sát thủ” gây viêm đại tràng

Theo các bác sĩ chuyên khoa, rượu bia chính là một trong những thủ phạm nguy hiểm gây nên các tổn thương niêm mạc đại tràng, đặc biệt làm chết lượng lớn lợi khuẩn đường ruột làm mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột gây rối loạn tiêu hóa. Nhưng Việt Nam lại đang là nước có mức tiêu thụ đồ uống có cồn, đặc biệt là bia đứng thứ 3 châu Á với khoảng 3 tỷ lít bia/ năm, chính vì vậy tình trạng mắc bệnh viêm đại tràng ở nước ta đang ở báo động đỏ.

.Các món khoái khẩu không được chế biến kỹ và thiếu vệ sinh, kết hợp với rượu bia sẽ làm thay đổi hoạt động của hệ thần kinh giao cảm, chi phối hệ tiêu hóa khiến nhu động ruột của ống tiêu hóa bị rối loạn, không còn lớp nhầy bảo vệ niêm mạc đại tràng, mất cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột và làm thay đổi quá trình sinh hóa tái hấp thu và đào thải ở đại tràng.

lợi khuẩn suy giảm trầm trọng gây nên rối loạn đường tiêu hóa kéo dài kèm theo các triệu chứng như đau bụng, đau quặn hoặc âm ỉ dọc khung đại tràng, đi ngoài, phân nát sau mỗi cuộc nhậu.

Tình trạng này cứ tái đi, tái lại liên tục nhưng người bệnh thường chủ quan và vẫn không ngừng uống bia rượu và chấp nhận để những cơn đau bụng, đi ngoài hành hạ,… hoặc chủ quan và chỉ chú trọng điều trị triệu chứng, tình trạng này lặp lại nhiều lần gây ra viêm đại tràng và nếu để lâu ngày có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm như thủng đại tràng, xuất huyết đại tràng, ung thư đại trực tràng…

“Bảo bối” bảo vệ đại tràng khỏi bia rượu của người Nhật

Người Nhật Bản đã tìm ra cách đơn giản để bảo vệ đại tràng khi uống rượu bia: đó là bổ sung một lượng lớn lợi khuẩn sống cho đường ruột. Đặc biệt là lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), vì đây là lợi khuẩn chính của đường ruột, chiếm hơn 90% tổng số lượng vi khuẩn đường ruột và cư trú chủ yếu ở đại tràng.

Lợi khuẩn Bifido cùng các lợi khuẩn khác làm nhiệm vụ tiết 3000 enzym tiêu hóa những phần thức ăn khó chưa được tiêu hóa hết ở ruột non đổ xuống và phân hủy, đào thải các chất cặn bã tạo thành khuôn phân mềm, mượt dễ đẩy ra ngoài, tiết ra chất nhầy bảo vệ hệ tiêu hóa, ngăn các chất độc không cho ngấm vào máu và cơ thể, sản xuất ra 75% kháng thể giúp hệ tiêu hóa và cơ thể khỏe mạnh.

Ngoài ra, lợi khuẩn Bifido giúp hấp thu một phần dinh dưỡng trong thực phẩm chưa được hấp thu hết ở ruột non đồng thời sản xuất các vitamin B1, B2, B6, B12 và axit folic giúp sinh năng lượng, giảm stress, hạn chế các cơn đau bụng.

Đặc biệt, lợi khuẩn sẽ tiết kháng sinh nội sinh giúp các ổ viêm loét mau lành, nhanh lên da non. Đồng thời ức chế, tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong ổ viêm loét, đồng thời tiết ra chất nhờn bao tránh lên niêm mạc đại tràng và những vết loét mới chữa lành đang thành sẹo, giúp bảo vệ và ngăn ngừa tình trạng tái đi tái lại.

Tuy nhiên lợi khuẩn Bifido dễ bị tiêu diệt bởi axit dạ dày nên các men vi sinh thông thường không chứa thành phần Bifido, nếu có cũng chỉ đưa được tỉ lệ thấp lợi khuẩn xuống đến ruột non nên không có tác dụng.

Công nghệ đột phá từ Nhật Bản: Biết được điểm mấu chốt để có một đại tràng khỏe mạnh là đưa được lợi khuẩn Bifido vào đến tận đại tràng, các nhà sáng chế của hãng dược phẩm nổi tiếng 126 năm tuổi Morishita Jintan của Nhật đã sáng chế ra công nghệ SMC (Seamless Micro Capsule) sản xuất men vi sinh Bifina, công nghệ này được cấp bằng sáng chế, giúp bao bọc, bảo vệ lợi khuẩn Bifido trong các viên nang hình cầu thế hệ mới, liền mạch không có vết nối, có lớp màng kép kháng được axit dạ dày, do đó công nghệ này giúp đưa được lợi khuẩn sống Bifido an toàn khi đi qua môi trường axit dạ dày vào đến ruột non và đại tràng, với tỉ lệ sống sót cao nên nhanh chóng giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột tái tạo lớp dịch nhầy trám lên niêm mạc đại tràng ngăn chặn không viêm loét trở lại.

Rượu bia “sát thủ” gây viêm đại tràng - 2

Công nghệ SMC giúp đưa lợi khuẩn Bifido vào tận đại tràng

Do vậy, bổ sung đầy đủ lợi khuẩn Bifido cho đại tràng từ men vi sinh Bifina R Nhật Bản là phương pháp hiệu quả giúp bảo vệ đại tràng cho người thường xuyên uống rượu bia, tránh biến chứng nguy hiểm.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe - Men vi sinh Bifina R Nhật Bản bán chạy số 1 Nhật Bản suốt 21 năm liền* dành cho người viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa, tăng cường chức năng tiêu hóa.

Men vi sinh Bifina R có công thức tiên tiến 3 trong 1: gồm có 2 lợi khuẩn: Bifidobacterium (2,5 tỷ), Lactobacillus (1 tỷ) và chất xơ hòa tan Oligosaccharide là thức ăn cho lợi khuẩn.

Rượu bia “sát thủ” gây viêm đại tràng - 3

Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, phân phối bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

ĐC: Tầng 4, số 35A, ngõ 45, đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 024. 73 04 69 69 - 0936. 404. 366 - 0912. 224. 836

Website: http://bifina.vn/ 

Số: 7026/2019/ĐKSP

Thời gian phát huy hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng bệnh mỗi người

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm hiện có bán tại tất cả các nhà thuốc lớn trên toàn quốc.

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Các “ông lớn” bất động sản đổ bộ về Nam Cần Thơ Sự “đổ bộ” của các doanh nghiệp về tìm cơ hội, đầu tư và...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...