Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 20/11/2015 08:55 AM (GMT+7)

Sáng tạo của mẹ: Kích thích giác quan cho con

Là những người mẹ công sở, khác nhau về mặt địa lý, nghề nghiệp, tính cách… nhưng giữa họ có một điểm chung thú vị: đều là những bà mẹ vui vẻ “ham chơi” kiêm “chuyên gia” sáng tạo các trò chơi kích thích giác quan cho con.

Chị Thục Quyên – giám đốc điều hành một công ty ở TP. Hồ Chí Minh, mẹ một bé trai 3 tuổi lém lỉnh, thông minh, là một người mẹ theo “chủ nghĩa bản năng” nên các trò chơi kích thich giác quan mà chị chơi cùng con cũng hết sức tự nhiên và rộn rã.

“Mọi người thường nghĩ, bé trai chỉ thường chơi ô tô xe lửa, các trò rất đặc trưng giới tính còn các trò liên quan bếp núc… thì không phù hợp. Thực ra với mình, các bé ở độ tuổi nhỏ luôn có sự háo hức với bất kỳ thứ gì mới mẻ. Những nguyên liệu như là bột mì, đường nâu, trứng gà, hạt hạnh nhân… trong bếp ngọt của mẹ cũng là những “món đồ chơi” mà con mê tít đấy. Sự tiếp xúc về xúc giác, nhìn ngửi, cảm nhận… là những trải nghiệm giúp làm gia tăng các kết nối thần kinh, giúp phát triển trí não và nhận thức của con. Hơn nữa, việc tự mình khám phá thế giới chứ không phải những bài học khuôn khổ sẽ giúp con tự do xây dựng nhận thức theo cách của riêng mình. Để từ đó con lớn lên thông minh mà sáng tạo, phát huy được những tiềm năng tự nhiên chứ không phải là một đứa trẻ “công thức”.”

Sáng tạo của mẹ: Kích thích giác quan cho con - 1

Con luôn háo hức với thế giới đầy màu sắc

Sáng tạo của mẹ: Kích thích giác quan cho con - 2

Con đem đến nhiều bất ngờ thú vị cho hành trình làm mẹ thêm tuyệt vời

Chị Dương Mai Trang – đồng tác giả cuốn sách “Giờ chơi đến rồi” - hiện đang sống và làm việc ở Hà Nội. Vốn công việc bận rộn và hay phải đi công tác, nhưng với chị, việc dành thời gian chơi với bé Sò, đặc biệt là các trò chơi kích thich giác quan luôn là “liều vitamin” tuyệt vời nhất.

Chị chia sẻ: “Những cách chơi mới mẻ sáng tạo về các giác quan, thực ra cũng gần gũi vô cùng chứ không khó hiểu và mất quá nhiều thời gian như các mẹ nghĩ đâu. Ví dụ như là chơi các đồ chơi mô hình con vật nhựa, thay vì diễn ra ở nhà thì cuối tuần rảnh rang có thể chơi ở sân cát công viên. Các con được nghe kể chuyện giúp nhạy về ngôn ngữ, thính giác. Được thỏa sức chân trần với cát mát mịn và thu lượm các vật dụng xung quanh như là lá cây, cành khô để tạo nên “tác phẩm” của mình… Được thỏa sức tưởng tượng và sáng tạo trong các trò chơi, được tiếp xúc đa dạng vật liệu, màu sắc, âm thanh… qua các giác quan sẽ giúp con phát triển nhận thức và xây dựng thế giới quan độc đáo của riêng mình”.

Sáng tạo của mẹ: Kích thích giác quan cho con - 3

Bé Sò rất thích những trò chơi màu sắc và tự mình sáng tạo

Sáng tạo của mẹ: Kích thích giác quan cho con - 4

Sò luôn có những “ý tưởng” khiến mẹ Trang không khỏi ngạc nhiên thú vị

“Những lúc con chơi các trò chơi kích thích giác quan một cách thoải mái, tự nhiên trong tầm kiểm soát của mình, mình thấy con thực sự hào hứng, vui vẻ và luôn có những “ý tưởng” khiến mình không khỏi ngạc nhiên thú vị. Và với mình, sự phát triển của con luôn tràn đầy háo hức và vui tươi khiến hành trình làm mẹ của mình thêm sắc màu và hạnh phúc hơn.”

Các mẹ thấy đấy, trò chơi kích thích giác quan nào có khó gì mà lại mang đến những tác dụng tuyệt vời cho con. Với một chút quan sát, một chút sáng tạo mẹ đã có thể trở thành bạn chơi cùng con, khuyến khích con trải nghiệm và khám phá thật nhiều. Khi đó con của mẹ sẽ phát huy tiềm năng một cách tự nhiên để lớn lên thông minh, sáng tạo… Đồng thời, mẹ con mình sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và thú vị trong hành trình phát triển những năm đầu đời của con.

Các mẹ ơi! Trong những năm đầu đời, bé đã bắt đầu cảm nhận thế giới xung quanh và quá trình học hỏi qua các giác quan sẽ diễn ra rõ rệt hơn. Những trải nghiệm ban đầu này sẽ làm gia tăng các kết nối thần kinh, giúp phát triển trí não và nhận thức của bé.

Song song đó, chế độ dinh dưỡng hợp lý với hệ dưỡng chất EyeQ-Plus sẽ mang lại tác dụng tích cực trong việc tạo nên một nền tảng tốt và giúp tối ưu sự phát triển trí não và các giác quan nữa đấy!

+ Mẹ hãy đến với “IQ World – Bé học hỏi qua các giác quan” tại: www.webtretho.com/iqworld - kho tàng trò chơi kích thích giác quan giúp con khơi dậy tiềm năng mỗi ngày.

+ Dành cho mẹ mang thai: hãy gọi 19001519 để đăng ký & nhận vé mời tham dự buổi trò chuyện cùng chuyên gia tâm lý và bác sỹ nổi tiếng với chủ đề “Đánh thức các giác quan của bé”

Sáng tạo của mẹ: Kích thích giác quan cho con - 5

Nhãn hàng Similac IQ 4 của Abbott – Hoa Kỳ tự hào được đồng hành cùng MẸ & BÉ trong suốt quá trình mang thai và những năm đầu đời với hành trình phát triển và học hỏi của Bé thông qua các giác quan.

Similac IQ 4 – Cho bé học hỏi tốt hơn qua các giác quan.

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...
Phim hoạt hình Doraemon: Mang thế giới tuổi thơ lên YouTube Sau 02 tháng sở hữu bản quyền để chính thức phát hành trên...