Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 12/07/2018 07:09 AM (GMT+7)

Sao Việt quá “ích kỷ” khi chỉ lo bảo vệ bản thân mình?

Khi được hỏi rằng, “yêu thương con là phải bảo vệ cha mẹ trước tiên có ích kỉ không?”, các nhân vật trong đoạn clip như MC Phan Anh, vợ chồng nhạc sĩ Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang, MC Đan Lê đều đồng loạt trả lời “không”.

Yêu thương và bảo vệ bản thân mình trước tiên dường như là bản năng của con người, nhưng với những bậc làm cha mẹ thì suy nghĩ này không phải lúc nào cũng nhận được sự ủng hộ, bởi nhiều người vẫn cho rằng con cái mới là ưu tiên số 1. Một video lan truyền trên mạng xã hội gần đây của một số sao Việt đang gây xôn xao khi chạm đến vấn đề này.

Chia sẻ về chuyện nuôi con, quan điểm chủ yếu trong clip chính là “Mình phải thương mình trước”. Ý kiến khác lạ này đương nhiên khiến nhiều người hoài nghi, như vậy có phải là “ích kỷ” quá không?

Sao Việt quá “ích kỷ” khi chỉ lo bảo vệ bản thân mình? - 1

MC Đan Lê chia sẻ trước ý kiến “yêu thương con là phải bảo vệ bố mẹ”

Khi được hỏi rằng, “yêu thương con là phải bảo vệ cha mẹ trước tiên có ích kỉ không?”, các nhân vật trong đoạn clip như MC Phan Anh, vợ chồng nhạc sĩ Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang, MC Đan Lê đều đồng loạt trả lời “không”.

Xuất hiện trong clip, MC Đan Lê chia sẻ ngắn gọn nhưng thấu đáo: “Bản thân cha mẹ muốn chăm sóc tốt cho con cái thì phải tự chăm sóc tốt cho mình đã”. Cha mẹ cần phải được bảo vệ trước chính là để chăm sóc tốt hơn cho con, điều này không phải là ích kỷ, mà là sự lựa chọn có tính toán lâu dài. MC Phan Anh giải thích cụ thể hơn: “Cũng giống như khi đi máy bay, nếu xảy ra trường hợp mất độ cao, mặt nạ dưỡng khí sẽ rơi xuống và bạn phải trùm mặt nạ dưỡng khí cho mình trước tiên, sau đó mới đến con cái và người thân của mình. Nếu mà bạn không làm được điều đó thì làm sao bạn bảo vệ những người xung quanh?”.

Như trong trường hợp của Phan Anh, anh đã quyết định bảo vệ tài chính vững chắc cho bản thân trước tiên: “Trong cuộc sống, mình phải nghĩ đến những rủi ro có thể xảy ra và làm sao để hạn chế những rủi ro đó. Ví dụ như mình có thể mua bảo hiểm cho chính bản thân mình”. Theo Phan Anh, đảm bảo tài chính và phòng ngừa rủi ro cho cha mẹ chính là cách tốt nhất để cha mẹ có thể an tâm chăm sóc, nuôi nấng các con. Điều đó hoàn toàn không có gì là ích kỷ.

Sao Việt quá “ích kỷ” khi chỉ lo bảo vệ bản thân mình? - 2

Bảo hiểm là lựa chọn hàng đầu của gia đình MC Phan Anh

Sao Việt quá “ích kỷ” khi chỉ lo bảo vệ bản thân mình? - 3

“Những người cẩn trọng, luôn nghĩ cho tương lai thì sẽ rất quan trọng việc chọn mua bảo hiểm” – Lưu Hương Giang chia sẻ.

Đứng cạnh chồng là nhạc sỹ Hồ Hoài Anh, Lưu Hương Giang đồng quan điểm: “Bản thân mình phải vững chắc an toàn thì mới là chỗ dựa tốt cho con”. Với những người nổi tiếng này, yêu thương con chính là phải bảo vệ bản thân mình trước, càng sớm càng tốt. Không thể phủ nhận, quan điểm này khá phù hợp và đúng đắn trong thời đại ngày nay. Bảo vệ bản thân bố mẹ không ích kỉ, mà ngược lại, còn giúp đảm bảo cuộc sống và tương lai của con.

Có thể thấy, bảo hiểm nhân thọ đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ bố mẹ và gia đình trước những rủi ro trong cuộc sống, an tâm hơn trong chặng đường phía trước. Với rủi ro thường trực nhất là sức khỏe, bố mẹ trẻ có thể lựa chọn thêm sản phẩm FWD Care Bảo hiểm sức khỏe để được hỗ trợ chi trả chi phí thực tế khi điều trị nội trú, điều trị ngoại trú, điều trị ung thư và cấy ghép nội tạng, điều trị trong ngày có phẫu thuật và cấp cứu khi đang ở nước ngoài. Đây là sản phẩm bổ trợ được gắn kèm với các sản phẩm chính của FWD như Bảo hiểm giáo dục FWD Con vươn xa, Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo FWD Cả nhà vui khỏe và Bảo hiểm đầu tư linh hoạt FWD Đón đầu thay đổi.

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Kinh nghiệm sử dụng kem chống hăm Bepanthen Bé Bống nhà mình hiện được 8 tháng tuổi, bé được kem chống...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...