Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 11/09/2015 08:55 AM (GMT+7)

SCG "chiêu mộ" nhân tài Đông Nam Á như thế nào?

Là một tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á với quy mô hơn 200 công ty con cùng hơn 51.000 nhân viên, được làm việc tại SCG từ lâu đã trở thành niềm mơ ước của nhiều bạn sinh viên trẻ. Vậy họ “chiêu mộ” nhân tài như thế nào?

Triết lý lấy con người làm trọng tâm

Với mục tiêu mở rộng kinh doanh ra thế giới, tập đoàn SCG xác định con người chính là động lực tạo nên sự thành công của tập đoàn. Bên cạnh việc tạo ra một môi trường làm việc cạnh tranh, chuyên nghiệp mang tính quốc tế cao thì yếu tố “đầu vào” cũng được SCG tuyển chọn sát sao.

SCG "chiêu mộ" nhân tài Đông Nam Á như thế nào? - 1

“Chương trình “SCG – Thực tập sinh quốc tế” là một sáng kiến của tập đoàn nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực cho Cộng đồng Kinh tế ASEAN

Nhằm chuẩn bị một nguồn nhân sự trẻ dồi dào, bên cạnh chương trình tuyển dụng hàng năm SCG đều tổ chức tuyển chọn thực tập sinh khắp các nước trong khu vực thông qua chương trình “SCG – Thực tập sinh quốc tế” dành cho sinh viên các nước trong khối ASEAN như Indonesia, Philipin, Myanmar, Việt Nam…Chương trình không chỉ thu hút sinh viên bởi cơ hội được đài thọ về khoản chi phí và làm việc tại Thái Lan mà còn có cơ hội được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp, đa văn hóa, là hành trang quý giá cho việc định hướng nghề nghiệp và chuẩn bị những kỹ năng cần thiết cho tiến trình hội nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN sắp tới mà bất cứ sinh viên nào đều mơ tới.

“Người trong cuộc” – họ nói gì?

Vừa qua, 9 sinh viên xuất sắc của Việt Nam sau vòng tuyển chọn với bài luận và phỏng vấn đã được lựa chọn tham gia chương trình SCG - Thực tập sinh quốc tế cùng hơn 30 sinh viên tới từ các quốc gia khác. Trở về sau chuyến thực tập kéo dài 1 tháng, các bạn đã có những trải nghiệm tuyệt vời về chính sách nhân sự của tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á, chia sẻ trong một video clip độc đáo làm thay đổi quan niệm của các bạn trẻ về một kỳ thực tập. Clip đã nhận được hàng chục ngàn lượt theo dõi và bình luận:

SCG "chiêu mộ" nhân tài Đông Nam Á như thế nào? - 2

Xem clip tại đây

Bên cạnh đó, tất cả  các câu chuyện của các bạn đều thể hiện được những điểm “hiếm có” mà tập đoàn đã đầu tư cũng như cách để tập đoàn thu hút “nhân tài” từ một chương trình được đánh giá là “cực kỳ thú vị” này.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp, đẳng cấp quốc tế - Thu Giang (ĐH KHXH & Nhân Văn TP.HCM), là 1 trong 9 sinh viên xuất sắc của Việt Nam tham gia chương trình này cũng từng chia sẻ: “Lần đầu tiên đến trụ sở của SCG tại Thái Lan, mình đã thật sự choáng ngợp bởi quy mô rộng lớn, kiến trúc độc đáo, cảnh quan xanh mát và các thiết bị ở đây đều được tự động hóa. Đặc biệt, nhân viên ở đây luôn sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp và các văn bản. Các quy trình làm việc và các tiêu chuẩn đánh giá đểu mang tầm cỡ quốc tế”.

SCG "chiêu mộ" nhân tài Đông Nam Á như thế nào? - 3

Giang (ngoài cùng bên phải) cùng các đồng nghiệp nước khác

Văn hoá đa quốc gia – Duy Chiến (ĐH Bách Khoa TP.HCM) từng bộc bạch: “Mình được ở chung phòng với một bạn người Indonesia, anh hướng dẫn của mình là người Thái, anh đồng nghiêp cùng bàn là người Phillipine và bạn chung dự án lại là người Campuchia. Nên mình phải để ý kỹ để biết người ta thích cái gì, kiêng kỵ điều gì. Tưởng phức tạp nhưng vô cùng thú vị!” (cười)

Thể hiện "Niềm tin vào giá trị mỗi cá nhân" - Mỹ Phương (ĐH RMIT) chia sẻ: “Mình hoàn toàn cảm nhận được mọi người ở đây, họ luôn tôn trọng lẫn nhau, họ hỗ trợ lẫn nhau. Có lẽ, đó cũng chính là lý do vì sao mỗi cá nhân riêng lẻ của tập đoàn đều kết nối với nhau, cống hiến cho công ty luôn phát triển mạnh mẽ.”

SCG "chiêu mộ" nhân tài Đông Nam Á như thế nào? - 4

Phương (giữa) trong chuyến đi dã ngoại cùng các bạn thực tập sinh quốc tế

Vừa làm, vừa chơi - Hoàng Khánh (ĐH Luật TP.HCM) hồ hởi kể lại: “Cuối tuần nào, chúng mình cũng được tham gia các hoạt động ngoại khóa phong phú như thăm quan du lịch, khám phá văn hóa, các trò chơi ngoài trời. Có lần chúng mình được ngồi ghế VIP xem trận bóng đá ngay trên sân vận động Muangthong nổi tiếng Thái Lan, sân nhà của đội bóng hàng đầu SCG Muangthong United – do tập đoàn SCG tài trợ chính. Lại có lần chúng mình như mấy ông nông dân lội bùn trồng cây. Vui không tả siết!” (cười).

SCG "chiêu mộ" nhân tài Đông Nam Á như thế nào? - 5

Chiến (giữa) cùng bạn chụp hình kỷ niệm tại sân nhà của đội bóng SCG Muangthong United

Trang bị những kỹ năng cho hội nhập AEC – Thông qua các nhiệm vụ trong công việc, các buổi hướng dẫn kỹ năng mềm và giao lưu văn hóa, các thực tập sinh đã thêm tự tin và bản lĩnh hơn trước những quyết định nghề nghiệp trong bối cảnh hội nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN. Hoàng Khánh (ĐH Luật TP.HCM) cho biết: “Lượng kiến thức, hiểu biết về từng địa phương của tập đoàn là vô cùng khổng lồ. Mình đã từng sốc khi chứng kiến khối tài liệu ngất ngưởng được giao trong 1 tháng, hóa ra chỉ là một phần rất rất bé nhỏ mà tập đoàn đã và đang đầu tư nghiên cứu và cập nhật trong suốt hơn 100 năm qua. Nhưng sau khi chỉ đọc xong một phần nhỏ đó, mình đã cảm nhận được tầm nhìn rộng hơn, trình độ cao hơn rất nhiều so với trước đây. Điều có thể sẽ khó có được nếu mình không tham gia một chương trình thực tập quy mô quốc tế”.

SCG "chiêu mộ" nhân tài Đông Nam Á như thế nào? - 6

Khánh đại diện đoàn Việt Nam trao quà kỷ niệm cho đại diện SCG

SCG là một trong những tập đoàn hàng đầu ASEAN, hoạt động đa ngành, tập trung vào 3 lĩnh vực chính: Hóa dầu, Bao bì, Xi măng - Vật liệu xây dựng. Chương trình “SCG – Thực tập sinh quốc tế” là một sáng kiến của tập đoàn nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực cho Cộng đồng Kinh tế ASEAN. Đây là năm thứ 3 liên tiếp, chương trình chọn ra 40 sinh viên xuất sắc từ các nước trong khu vực như Việt Nam, Campuchia, Indonesia, Myanmar và Philippines để đến làm việc tại các đơn vị kinh doanh của SCG tại Thái Lan.

Thao khảo thêm thông tin tại: www.facebook.com/scgchungmotuocmo

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Tuyên bố “Đến là đẹp”, nhưng sự thực Thẩm mỹ viện Mailisa có những gì? Mailisa là chuỗi thẩm mỹ viện có 20 năm “tuổi nghề” với hơn...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...