Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 23/01/2015 08:10 AM (GMT+7)

Siêu phẩm về đề tài cảnh sát Nhật lên sóng TH Việt

Có nhiều lý do rất rõ ràng để "Đội đặc nhiệm Amuzi" trở thành siêu phẩm về đề tài cảnh sát tại Nhật Bản.

Honcho 6 (Đội đặc nhiệm Amuzi) là loạt phim có đề tài về cảnh sát rất nổi tiếng của Nhật Bản. Lấy bối cảnh thành phố đắt đỏ bậc nhất thế giới Tokyo, phần 6 của bộ phim ra mắt năm 2013 được đánh giá cao không chỉ bởi kịch bản chặt chẽ, gay cấn qua các vụ án hình sự, mà còn bởi chân dung cảnh sát "bình dân" mà các nhà làm phim thể hiện rõ nét trong phim. Việc khắc hoạ chân dung những con người thực thi pháp luật vừa dung dị vừa có phần lập dị chính là một trong số lý do đó. Họ hành động mạnh mẽ, cương quyết với tội phạm nhưng cũng chính họ là những người sẵn sàng cúi đầu xin lỗi người dân khi chỉ làm vỡ một bình hoa.

Siêu phẩm về đề tài cảnh sát Nhật lên sóng TH Việt - 1

Poster bộ phim Đội đặc nhiệm Amuzi

“Đội đặc nhiệm Amuzi” được thành lập bởi chính tay của Cục trưởng cục cảnh sát Tokyo, gồm 4 cảnh sát có năng lực đặc biệt tại trụ sở Oshiage. Nói cách khác, Đội đặc nhiệm Amuzi là một "chương trình" thử nghiệm đầu tiên của Cục cảnh sát hướng tới mục tiêu "Để Cảnh sát Nhật Bản trở thành tổ chức gần gũi hơn nữa với nhân dân". Chính vì thế, họ không chỉ đảm nhận việc xử lý những vụ án hình sự, truy bắt tội phạm bị truy nã, giải cứu con tin… mà thậm chí còn làm cả công tác giao thông, giúp đỡ người già, chăm lo tình hình người dân như những đơn vị xã hội.

Siêu phẩm về đề tài cảnh sát Nhật lên sóng TH Việt - 2

Nữ diễn viên Manami Higa  - nữ diễn viên chính trong bộ phim

Tuy đã phát hành tới phần thứ 6 nhưng dường như triết lý về người Cảnh sát nhân dân Nhật Bản vẫn hiện lên rất rõ nét và trở thành một dòng chảy xuyên suốt cả bộ phim. Dù bạn có là ai, tội phạm hay người dân, dù có tội hay không có tội, cũng đều là con người, cũng đều xứng đáng được hưởng những quyền lợi cơ bản nhất dành cho con người. Chính triết lý ấy, lẽ sống ấy khiến cho "Đội đặc nhiệm Amuzi" vừa hấp dẫn bởi tình tiết phá án gay cấn, vừa gây nên những xúc cảm cho người xem.

Câu nói của một nhân vật bác sĩ ngay từ tập phim đầu tiên (do diễn viên gạo cội Isao Hashizume đảm nhận) chính là thông điệp của các nhà làm phim muốn gửi gắm tới khán giả và cả những người đang làm trong ngành cảnh sát: "Nghi phạm hay là gì thì cũng vậy thôi, chẳng lẽ không có quyền được cứu hay sao?".

Bộ phim có sự tham gia của dàn sao nổi tiếng với diễn xuất đã được khẳng định như Kuranosuke Sasaki, Isao Hashizume... hay những bóng hồng xinh đẹp đem lại nét dịu dàng uyển chuyển rất cần thiết cho các bộ phim hình sự như Manami Higa, Natsuki Kato.

Với thời lượng 45' một tập, các tình tiết phá án được bố trí rất chặt chẽ và trải đều cho từng tập phim. Cao trào trong phim cũng được sắp xếp hợp lý khi duy trì từ 5-10' một cao trào lớn, nhỏ. Với mỗi tập phim kết thúc, những chi tiết bí ẩn lại mở ra cho khán giả những câu hỏi mới, khiến mỗi tập phim đều trở thành món ăn thú vị đối với người xem.

"Đội đặc nhiệm Amuzi" gồm 10 tập sẽ được phát sóng trên kênh truyền hình ANTV trong khung giờ vàng 21h hàng ngày, từ ngày 15/12/2014.

Xem trailer phim tại đây.

Kênh ANTV hiện có trên các hạ tầng truyền hình: Truyền hình An Viên - kênh 1 (digital), SCTV - kênh 37 (digital), VTVcab - kênh 23 (analog) & kênh 249 (digital) , VTC - kênh 57 (digital), HCaTV - kênh 22 (digital), HTVC - kênh 43 (analog) & kênh 49 (digital).

Tin đọc nhiều

Đau dạ dày (bao tử) lâu năm sẽ hối hận vì không biết cây này sớm “Sau 3 tháng, chị đi kiểm tra lại thì kết quả nội soi cho...
Bí quyết “cắt đuôi” trào ngược tốt gấp trăm lần nghệ, chẳng sợ biến chứng ung thư “Ợ hơi, ợ chua liên tục, bụng lúc nào cũng có cảm giác đầy...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...