Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 26/06/2019 17:55 PM (GMT+7)

Số 0 - con số khởi đầu của sự viên mãn

Nếu bạn yêu các con số, thì tại sao lại chỉ hay đếm bắt đầu từ 1,2,3… mà không phải 0,1,2,3… Số 0 tưởng chừng như vô nghĩa nhưng lại là con số bắt nguồn cho mọi khởi đầu, chứa đựng giá trị lớn hơn những gì bạn thấy và cũng là kỳ vọng của nhiều khát khao trong cuộc sống.

Số 0 - điểm bắt đầu cho tất cả

Một người vốn trước đây chẳng ai biết là ai, vô danh giữa hàng tỷ người trên thế giới ấy vậy mà chỉ sau một ngày bằng một phát kiến thông minh nào đó đã khiến cả thế giới phải biết đến. 

Hay như một cuộc sống bình thường, mọi người vẫn đi qua cái người gọi là vô gia cư không nhà không cửa nhưng bằng nghị lực và tài năng giờ đây đã trở thành một ngôi sao nhạc pop nổi tiếng…

Hoặc chỉ đơn giản như trong chính gia đình của mỗi chúng ta, tại sao khi lớn lên bạn được đi học, đã có nhà để ở, xe để đi...tất cả có được đều là do biết bao công sức và mồ hôi nước mắt từ bố mẹ làm ra. Những câu chuyện tưởng như chẳng bao giờ là thật, bắt đầu chỉ là con số 0 vô nghĩa vậy mà những thứ giá trị làm ra được lại chính nhờ con số 0 ấy.

Số 0 - con số khởi đầu của sự viên mãn - 1

Hay bạn thử nghĩ xem chắc hẳn một ngày khi thức dậy bạn chẳng hề muốn làm gì, thất vọng về bản thân, cảm thấy tự ti bên mình không còn gì, không bạn bè, không tiền mà cũng chẳng có việc. Ngẫu nhiên bạn sẽ thấy cuộc sống xung quanh mình trở nên vô nghĩa, bạn chỉ như một con số 0 tròn trĩnh thất bại nhưng bạn có nghĩ lại không? Khi ngoài kia vẫn còn những người không có nhà, miếng cơm chỉ là ngày nào biết ngày đó, chật vật mưu sinh, thậm chí còn rất nhiều đứa trẻ vẫn đang đói khổ, không có gia đình...thì bạn hãy cứ vẫn nên mỉm cười, hít một hơi dài và cân bằng lại cuộc sống của chính mình từ suy nghĩ con số 0 ấy.

Số 0 - con số “vô giá” khi biết đặt đúng chỗ

Đừng biến số 0 trở thành hình bóng vô nghĩa trong chính cuộc sống của bạn. Hãy thử nghĩ nếu trong công việc hay chính những việc bạn đang có trách nhiệm cần phải làm nhưng bạn luôn có cảm giác sợ hãi và chỉ biết nói “không biết cái này là gì", “không biết làm cái kia", “không thể làm được đâu"...thì chắc chắn thành công sẽ chẳng bao giờ đến với bạn và bạn cũng không còn giá trị trong mắt người khác nữa. Ngược lại hãy hiểu con số 0 và biết đặt nó đúng chỗ, như việc bạn biết cách từ chối nói “không” khi bạn biết chưa đúng thời điểm, hoặc khi bạn biết đó là một cám dỗ nguy hiểm cho bản thân mình thì đó là bạn đang mang số 0 lên một giá trị khác rồi đấy.

Số 0 - con số khởi đầu của sự viên mãn - 2

Số 0 khi đứng một mình thì ai cũng tưởng chừng là vô nghĩa, nhưng nếu đặt nó đằng sau những con số khác thì số 0 đó lại cực kỳ giá trị. Cũng như trong cuộc sống, khi bạn làm bất cứ điều gì đi chăng nữa và bạn có là ai thì nếu thiếu đi sự giúp đỡ, giúp sức từ người khác thì chắc chắn bạn sẽ không là gì cả. Để tiến về phía trước và để biến số 0 thành những con số lớn hơn thì bạn luôn cần có bàn tay của nhiều người trong từng thời điểm để tiếp thêm mạnh mẽ giúp bạn đi lên.

Kỳ vọng phía sau con số 0

Bên cạnh những ý nghĩa không hề “nhỏ" về con số 0 thì số 0 ngày nay hiện còn trở thành khát khao của không biết bao nhiêu người. Nếu bạn để ý thì sẽ thấy không ít người ước ao được sở hữu sim điện thoại tứ quý 0, hay sự đặc biệt mà biển số xe tứ quý 0 đem lại cho người sử dụng. Tứ quý 0 thể hiện lời nhắc vô hình đến chủ sở hữu luôn cần cố gắng vươn lên, ý thức để phấn đấu và cố gắng hơn hay 4 số 0 thể hiện cho khởi nguồn của mọi việc, bắt đầu của những thành công sau này.

Số 0 - con số khởi đầu của sự viên mãn - 3

Đối với những người hoạt động kinh doanh buôn bán thì quan niệm với họ khi sử dụng sim sẽ mang lại nhiều may mắn và công việc ngày một thuận lợi. Khi khách hàng nhận được một cuộc điện thoại có đuôi tứ quý 0 thì chắc chắn bạn sẽ gây được sự chú ý và tạo ấn tượng ngay từ đầu.

Con số 0 tưởng chừng như vô nghĩa mà lại còn ẩn chứa rất nhiều chứa đựng bạn chưa khám phá hết. Nhưng quan trọng bạn đã hiểu được một phần nào giá trị to lớn của nó trong chính cuộc sống xung quanh mình rồi chứ?

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Sài Gòn xưa - lưu giữ chút hoài niệm Khoác lên mình vẻ đẹp hiện đại và năng động, Sài Gòn ngày...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...