Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 07/12/2018 19:55 PM (GMT+7)

Sôi động giải Marathon quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank 2018 thu hút giới trẻ

Hơn 8.500 vận động viên đến từ 63 quốc gia đã tham gia giải Marathon Quốc Tế Tp. Hồ Chí Minh Techcombank lần thứ 2. Sự kiện này đã thu hút các vận động viên chuyên nghiệp, lãnh đạo doanh nghiệp, người nổi tiếng, các câu lạc bộ trong nước và những người yêu thích thể thao mới tham gia lần đầu.

Các vận động viên xuất phát tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn, chạy qua các địa danh nổi tiếng nhất như Bưu điện Tp. Hồ Chí Minh, Nhà hát thành phố và Trụ sở ủy ban nhân dân Tp. Hồ Chí Minh..., qua sáu quận trung tâm thành phố trước khi đến vạch đích tại khu vực Empire City, Thủ Thiêm, Quận 2. Tại đây, các vận động viên hoàn thành đường đua đã được thưởng ngoạn phong cảnh tuyệt vời của đường chân trời Tp. Hồ Chí Minh.

Sôi động giải Marathon quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank 2018 thu hút giới trẻ - 1

Vô địch sự kiện marathon lần này và giành giải thưởng cao nhất 5.000 đô la là ông Geoffreey Birgen từ Kenya với thời gian 2:20:20. Vị trí thứ hai với giải thưởng trị giá 2.500 đô la đã về tay ông Josphat Kiptanui Too Chobei từ Kenya với thời gian 02:23:47. Đứng ở bục trao giải thứ ba là ông Peter Keter, với giải thưởng là 1.500 đô la và thành tích là 02:26:54. Giải thưởng cao nhất 5.000 đô la ở nữ giới đã thuộc về bà Peninah Kigen từ Kenya với thời gian 02:47:03, tiếp theo là bà Mercy Jelimo Too, cũng từ Kenya, giành được 2.500 đô la với thành tích là 02:49:28. Bà Susan Jepkoech về vị trí thứ ba, giành được 1.500 đô la với thời gian 02:53:10, đảm bảo cho việc các đại diện của Việt Nam cũng giành được giải cả ở nam lẫn nữ. Tiếp nối với vị trí về đích thứ tư là ông Robert Kipkosgei mang quốc tịch Kenya với thành tích 2:29:00 và bà Immaculate Chemutai đến từ Uganda, đạt thành tích 2:55:13. Và đứng ở vị trí thứ năm trong bảng xếp hạng là ông Charles Kipkorir Kipsang đến từ Kenya về đích sau 2:36:43 và bà Thanh Lò Thị người Việt Nam đã xuất sắc hoàn thành cự ly 42,195km trong 3:06:25.

Sôi động giải Marathon quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank 2018 thu hút giới trẻ - 2

“Tôi rất vui trước kết quả của cuộc thi Marathon Quốc Tế Tp. Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ hai này”, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở du lịch Tp. Hồ Chí Minh chia sẻ, cũng là một vận động viên đã hoàn thành cự ly 21km: “Sau khi cảm nhận đường đua trên xe motor dẫn đường cho các vận động viên chuyên nghiệp với tư cách là BTC Giải Marathon năm 2017, tôi đã được truyền cảm hứng và đã quyết định thử thách bản thân hoàn thành cự ly 21km năm nay. Chạy qua những tuyến đường cực đẹp, tôi rất tự hào về thành phố. Cùng với sự phối hợp của các ban ngành liên quan, chúng tôi sẽ tiếp sức xây dựng giải Marathon này trở thành một trong những giải lớn nhất và hấp dẫn nhất Châu Á trong những năm tới.”

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Giám Đốc Trung tâm xúc tiến du lịch Tp. Hồ Chí Minh chia sẻ: “Với sự tham gia của gần 8.500 vận động viên từ 63 quốc gia (so với hơn 4.000 vận động viên từ 44 quốc gia trong năm 2017), chúng tôi đã vượt mục tiêu của mình trong năm nay và tạo tiền đề cho Giải Marathon có thể phát triển trong những năm tới để sự kiện trở thành một tài sản cộng đồng cho người dân thành phố và là một điểm thu hút du lịch thể thao lớn cho du khách. Chặng đường đua độc đáo đã đưa những người tham gia qua trung tâm thành phố, qua nhiều địa danh lịch sử quan trọng. Giải Mararthon năm nay đã hoàn thành tốt công việc tuyệt vời là giới thiệu thành phố năng động của chúng ta và mang đến cho vận động viên cảm nhận được hương vị lịch sử và tương lai tươi sáng của thành phố Hồ Chí Minh."

Bên cạnh cự ly Marathon 42km có những cự ly bán Marathon 21km, 10km và 5km (mới được bổ sung trong năm nay) - đã thu hút hàng ngàn người trải nghiệm và khuyến khích nhiều vận động viên lần đầu tham gia. Có rất nhiều vận động viên đăng ký trên tất cả các cự ly khác nhau, trong đó có 2 người lớn tuổi nhất là 68 tuổi cũng đã hoàn thành đường đua ở cả giải nam và nữ.

Sôi động giải Marathon quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank 2018 thu hút giới trẻ - 3

Vận động viên và công chúng cũng được thưởng thức các hoạt động cuối tuần thú vị tại Làng Marathon ở Empire City. Các hoạt động bao gồm Kids Run cho trẻ em với cự ly 1,5 km và 3km, các hoạt động tại Làng Marathon, nhạc sống và DJs, đánh trống khai mạc Làng Marathon và gặp gỡ các vận động viên chuyên nghiệp. Tất cả các hoạt động đều hướng đến mục đích truyền cảm hứng cho các cá nhân xây dựng lối sống lành mạnh, vượt qua thử thách và kết nối với cộng đồng.

Sôi động giải Marathon quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank 2018 thu hút giới trẻ - 4

Tổng giám đốc Techcombank và cũng hoàn thành đường đua Marathon, ông Nguyễn Lê Quốc Anh chia sẻ: “Tôi chúc mừng tất cả vận động viên đã hòan thành những cự ly từ Marathon đến 5km, tôi thực sự vui mừng khi nhìn thấy các bạn về đến đích bao gồm toàn thể nhân viên của Techcombank. Chúng ta đã  cùng nhau thể hiện tinh thần vượt qua thử thách, cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày. Techcombank rất tự hào với tư cách là nhà tài trợ đồng hành chung tay cùng với các ban ngành thành phố và công ty sự kiện Sunrise Việt Nam xây dựng nên sân chơi thể thao ý nghĩa và đi vào lịch sử marathon Việt Nam. Techcombank sẽ tiếp tục gắn kết cùng Giải và cộng đồng trong những năm tới để chúng ta cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày.”

Sự kiện này cũng đem đến cho cộng đồng chạy bộ một cơ hội để giúp những người kém may mắn hơn. Đối với Quỹ vì người nghèo Thành phố Hồ Chí Minh và Quỹ hỗ trợ tài năng thể thao Tp. Hồ Chí Minh, Techcombank đã trao tặng 1,206,490,000 (một tỷ hai trăm lẻ sáu triệu bốn trăm chín mươi ngàn đồng) cho 120,649km các vận động viên hoàn thành trong thời gian quy định của Ban tổ chức. Song song với hoạt động gây quỹ này, giải Marathon Quốc Tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank đồng thời là đối tác của UPRACE đã chính thức trao tặng quỹ Newborns Việt Nam 70 triệu đồng.

Tổng giám đốc Sunrise Events Việt Nam, ông Onslo Carrington chia sẻ sau sự kiện “Chúng tôi tự hào là một phần trong việc tổ chức sự kiện đặc biệt này với chính quyền Tp. Hồ Chí Minh, đối tác chiến lược Techcombank và nhiều nhà tài trợ khác, các đối tác và các tình nguyện viên. Chúng tôi rất tự hào khi gần như tăng gấp đôi số lượng vận động viên so với năm 2017 và đặc biệt khi số lượng VĐV cự ly marathon 42km vượt con số 1,150 trở thành giải thi đấu marathon lớn nhất lịch sử Việt Nam. Ngay sau ngày 2/12/2018 chúng tôi sẽ bắt đầu chuẩn bị cho giải năm 2019.”

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...
Phương pháp Bimemo chữa tiểu đường bằng dinh dưỡng Chế độ dinh dưỡng Bimemo ưu tiên thực phẩm giàu tính kiềm,...