Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 16/11/2015 06:55 AM (GMT+7)

Sống chất, sống xanh theo phong cách Nhật

Thời gian gần đây, “sống chất - sống xanh” không còn là tham vọng mà đã trở thành một xu hướng đầy mới mẻ. Nơi an cư hiện đại không chỉ cần tinh tế, tiện nghi về nội thất, mở rộng về không gian giao tiếp và các tiện ích nội khu mà còn phải thân thiện với môi trường.

Sống theo phong cách Nhật

Có thể lý giải được tại sao sống theo phong cách Nhật được nhiều người trẻ lựa chọn. Người Nhật vốn được nể trọng vì tính hiệu quả, rõ ràng và điều ấy cũng đi vào trong không gian sống của họ với đường thẳng, nét ngang rõ ràng, chú trọng khai thác tối ưu các diện tích nhỏ gọn. Việc này rất phù hợp với xu hướng phát triển nhà ở đô thị hiện nay khi đất chật, người đông. 

Nâng tầm chất lượng sống theo phong cách Nhật

Theo các chuyên gia, đặc điểm tiêu biểu nhất của kiến trúc Nhật Bản chính là sự giao hòa giữa ngôi nhà với môi trường tự nhiên. Điều này tạo nên cách sống chất - sống xanh nhờ khả năng tái tạo năng lượng sống từ thiên nhiên cho chủ nhân căn hộ. Vì vậy trong thiết kế Nhật Bản, nội thất và mảng xanh ngoại thất thường có tính liên tục, không thể tách rời.

Sống chất, sống xanh theo phong cách Nhật - 1

Condo chất Nhật hút khách.

Gần đây, một số căn hộ tại TPHCM đã bắt đầu theo phát triển dựa trên các yếu tố  Nhật Bản, tạo nên phong cách sống riêng cho người ở. Điển hình là condo (căn hộ biệt lập ) Flora Anh Đào của chủ đầu tư Nam Long tại Q.9. Khu căn hộ nằm gọn trong một ốc đảo xanh trong lành, thoáng mát; tại đây có đầy đủ hồ bơi, câu lạc bộ cộng đồng, nhà trẻ, khu thương mại, khu vui chơi trẻ em, công viên bờ sông, khu BBQ và khu thể dục thể thao ngoài trời… đem đến một nơi an cư lý tưởng cho các gia đình trẻ.

Sống chất, sống xanh theo phong cách Nhật - 2

Nội thất tiện nghi bên trong căn hộ của condo Flora Anh Đào.

Giang Minh Nguyệt

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...