Tháng 08, 2018
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 25/08/2015 15:15 PM (GMT+7)

Sức hút mang tên “ngày mua sắm mùa thu”

Chương trình mua sắm trực tuyến (Online Friday) hàng năm được biết đến như một sự kiện ưu đãi lớn đối với người tiêu dùng và các doanh nghiệp trong thị trường thương mại điện tử.

Chính vì lực hút của chương trình này cùng nhu cầu mua sắm đang tăng cao, Bộ công thương và Hiệp hội Thương mại điện tử đã quyết định tổ chức them một ngày mua sắm trực tuyến vào cuối mùa thu gọi tắt là “Ngày mua sắm mùa thu”, sẽ được diễn ra vào thứ 6 ngày 28/08 tới đây.

Với quy mô nhỏ hơn nhưng không kém phần hấp dẫn, ngày mua sắm mùa thu được diễn ra đúng vào dịp chuyển giao mùa, khi những nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng cũng đang tăng cao. Dự kiến số lượng sản phầm tham gia khuyến mãi đợt này sẽ lên tới con số 50,000 sản phẩm, và đặc biệt là chương trình Big Off diễn ra cùng ngày sẽ mang tới cho người tiêu cùng cơ hội được hưởng những ưu đãi khủng. Với chương trình này, ngành thương mại điện tử có thể thu hút hơn 10 triệu người tiêu dùng trên cả nước tham gia.

Sức hút mang tên “ngày mua sắm mùa thu” - 1

Ông Trần Hữu Linh - Cục trưởng Cục Thương mại điện tử,  giới thiệu chương trình Ngày mua sắm trực tuyến và Ngày mua sắm mùa thu 2015

Tham dư chương trình này có tới hơn 500 doanh nghiệp, để tạo tiền đề cho chương trình, các công ty đã tạo nên rất nhiều chương trình giảm giá quanh năm, trong đó nổi bật là các chương trình dài hơi của công ty cổ phần thương mại điện tử Lingo. Tham dự chương trình ngày mua sắm Mùa thu này, phóng viên đã trao đổi với đại diện của công ty về công tác chuẩn bị.

Sức hút mang tên “ngày mua sắm mùa thu” - 2

Thông tin về chương tình Ngày mua sắm mùa thu của trên website Lingo

Để tham gia hai sự kiện mua sắm trực tuyến lớn trong năm, đặc biệt là Ngày mua sắm mùa thu tới đây, công ty đã có những sự chuẩn bị như thế nào?

Để chuẩn bị cho sự kiện này, hơn 1 năm nay, chúng tôi đã chạy chương trình ưu đãi dài hơi mang tên “Big Friday” diễn ra vào thứ  hàng tuần, với chương trình này đã giúp Ling cải thiện được những điểm còn chưa hoàn chỉnh trong các khâu nhập, bán và vận chuyển, nên chúng tôi rất kỳ vọng khách hàng sẽ được thỏa mãn với chất lượng dịch vụ và sản phẩm của mình tại những sự kiện lớn này

Vậy các sản phẩm mà công ty mang tới có gì đặc biệt hoặc nổi trội không thưa anh?

Các sản phẩm chủ yếu của Lingo trong chương trình này tập trung chủ yếu vào Thời trang, đồ điện gia dụng, các dụng cụ gia đình. Có thể nói điểm nổi bật của chúng tôi trong đợt này không chỉ là giá cả ưu đãi lớn, các mặt hàng phổ thông mà thay vì chỉ trong 1 ngày, chúng tôi chạy liên tiếp ưu đãi 3 ngày 26,27,28 tháng 8. Trong đó các mặt hàng điện gia dụng là chúng tôi mang đến những mức giá hấp dẫn nhất.

Liên tục ưu đãi trong 3 ngày liên tiếp, vậy số lượng mặt hàng chắc sẽ rât nhiều, công ty có khó khăn trong việc quản lý số lượng cũng như đưa ra sản phẩm và mức giá không?

Lingo: Với sự kiện này chúng tôi cũng đã chuẩn bị từ rất sớm. Riêng việc chọn lựa sản phẩm cũng được cân nhắc và tổng hợp từ những chương tình Big Friday trước đó. Chủ yếu các mặt hàng sản phẩm đều là những mặt hàng có nhu cầu sử dụng cao, đối với mặt hàng thời trang chúng tôi cũng đẩy mạnh trong dịp này vì đang thời kì chuyển giao mùa. Bên cạnh đó các mặt hàng gia dụng luôn là những mặt hàng được săn lung nhiều nhất, bình thường thì các sản phẩm điện gia dụng trên thị trường có mức giá cao hơn so với các sản phẩm gia dụng khác, nên với dòng sản phẩm này chúng tôi đưa ra mức ưu đãi từ 40-70%, nhằm tạo thêm nhiều cơ hội mua sắm cho khách hàng.

Được biết năm ngoái chương trình này đã thành công rất tốt, vậy bản thân Lingo có kỳ vọng gì cho chương trình mùa thu này không.

Lingo: Điều mà chúng tôi kỳ vọng lớn nhất không hẳn là doanh số bán hàng, vì bạn biết đấy thương mại điện tử hiện nay có phát triển nhưng để nói dành được niềm tin trọn vẹn với tất cả người tiêu dùng thì vẫn chưa hẳn, nên mong muốn nhiều nhất sau những chương trình như thế này là sự tin tưởng mà người tiêu dùng dành cho thương mại điện tử nói chung và Lingo nói riêng sẽ tăng lên, và quan trọng nhất vẫn là mang đến niềm vui mua sắm cho khách hàng.

Vậy hãy cùng chờ đón xem ngày Mua sắm mùa thu này sẽ tạo ra được cơn lốc mua sắm cũng như có tăng được sự tin tưởng từ những người tiêu dùng Việt Nam không nhé!

L.M.

Tin đọc nhiều

Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Chật vật trị mụn li ti nhiều năm không hết - Thử ngay 3 bước sau sẽ giúp bạn "lột xác" Sau khi tốt nghiệp Đại học loại giỏi tại Hà Nội mình vào Sài...
Phim hoạt hình Doraemon: Mang thế giới tuổi thơ lên YouTube Sau 02 tháng sở hữu bản quyền để chính thức phát hành trên...
Nữ Tổng giám đốc Forbes Việt Nam: “Làm đẹp cũng cần có kiến thức” Được mệnh danh là “kiều nữ” trong giới Doanh nhân, Đường Thu...