Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 07/08/2015 15:15 PM (GMT+7)

Tác hại của Paraben đối với mỹ phẩm

Không vì Paraben mà phụ nữ quên đi nhu cầu làm đẹp của bản thân vì đó là nhu cầu thiết yếu. Chỉ cần chút cẩn thận cùng sự lựa chọn sản phẩm thông minh để đảm bảo vừa đẹp vừa an toàn.

1. Paraben là gì?

Paraben là chất kháng khuẩn và kháng nấm, được dùng làm chất bảo quản để ngăn ngừa sự nhiễm khuẩn và hạn chế sự phân hủy của các hoạt chất dẫn đến giảm hiệu quả của sản phẩm làm đẹp. Một số nghiên cứu cáo buộc tác dụng phụ của Paraben có liên quan đến sự phát triển của bệnh ung thư. Do vậy, quyết định lựa chọn sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe không chứa paraben đang là ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng.

2. Mỹ phẩm Mira không chứa Paraben

Chặng đường dài nhiều năm tại thị trường Việt Nam, mỹ phẩm Mira không chỉ chú trọng chất lượng sản phẩm, mà còn đặc biệt tuân thủ các quy định về bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.

Tác hại của Paraben đối với mỹ phẩm - 1

“Paraben free” là khẩu hiệu được áp dụng trong quá trình sản xuất mỹ phẩm Mira nhằm khẳng định niềm tin đã và đang dần phát triển trong cộng đồng người tin yêu mỹ phẩm.

3. Cách nhận biết mỹ phẩm không chứa Paraben

Một trong những cách “bảo vệ chính mình” là kiểm tra thành phần được liệt kê trên mỗi sản phẩm. Nhóm 5 chất chứa paraben không nên sử dụng là Isopropylparaben, Isobutylparaben, Phenylparaben, Benzylparaben và Pentylparaben.

Tác hại của Paraben đối với mỹ phẩm - 2

4. Sử dụng mỹ phẩm không paraben để bảo vệ sức khỏe

Một số nghiên cứu được thực hiện trên thế giới chứng minh Parabens là chất gây mất cân bằng nội tiết tố nếu thời gian sử dụng lâu dài. Giới khoa học đưa ra cảnh báo hạn chế sử dụng những sản phẩm chứa dẫn chất Parabens nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Tác hại của Paraben đối với mỹ phẩm - 3

Tuy nhiên, chưa có khẳng định Parabens là độc chất có thể phát triển tế bào ung thư. Trên thực tế, Paraben là một chất bảo quản giúp mỹ phẩm, dược phẩm và thực phẩm được tồn tại lâu hơn mà không thay đổi chất lượng.

Hiện nay, tại các nước Châu Âu đề nghị loại bỏ 5 chất dẫn xuất từ Parabens trong lúc chờ đợi nghiên cứu và để đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng. Khối Asean cũng thực hiện lệnh cấm tương tự nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Không vì Paraben mà phụ nữ quên đi nhu cầu làm đẹp của bản thân vì đó là nhu cầu thiết yếu. Chỉ cần chút cẩn thận cùng sự lựa chọn sản phẩm thông minh để đảm bảo vừa đẹp vừa an toàn.

Công ty TNHH Mỹ Phẩm MIRA

Hotline: 0906 803 308 / 08 3719 2888 / 08 3719 2111

Website: www.miracosmetics.vn / www.banmypham.vn

Facebook: facebook.com/banmyphamonline

Sản phẩm được bày bán tại các cửa hàng mỹ phẩm trên toàn quốc.

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...
Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...