Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 11/07/2018 08:55 AM (GMT+7)

Tăng cơ hội đậu Đại học cho thí sinh khi sau kì thi tốt nghiệp THPT 2018

Trong khi chờ kết quả kì thi THPT 2018, thí sinh vẫn có thể chuẩn bị hồ sơ xét tuyển bằng học bạ để không bỏ lỡ đáng tiếc cơ hội vào đại học ngay trước mắt.

Thay đổi chiến lược để vào đại học “thần tốc”

Kỳ thi THPT 2018 vừa qua khiến không ít các thí sinh hoang mang và cảm thấy thiếu tự tin khi mức độ hoàn thành bài khi không cao. Công tác chấm thi vẫn đang tiếp tục diễn ra trong cả nước. Dự kiến, điểm thi THPT 2018 sẽ được công bố vào ngày 11/7.

Theo thông tin mới nhất, đến thời điểm hiện tại đã xuất hiện nhiều bài thi bị điểm liệt ở môn Ngữ văn. Đa số các thầy cô đều nhận định điểm số thí sinh năm nay không thể cao hơn kỳ thi “2 trong 1” năm ngoái.

Trước tình hình không mấy khả quan, nhiều thí sinh đã chủ động sử dụng phương án xét tuyển bằng học bạ để có thể tăng cơ hội đậu đại học. Thực tế, trước thời điểm diễn ra kỳ thi quốc gia, nhiều thí sinh đã cầm chắc tấm vé vào đại học bằng hình thức xét tuyển này.

Tăng cơ hội đậu Đại học cho thí sinh khi sau kì thi tốt nghiệp THPT 2018 - 1

Nhiều thí sinh tỏ ra hoang mang với bài làm trong đợt thi THPT 2018 vừa qua - Ảnh: Internet

Chia sẻ với chúng tôi, em Nguyễn Thị Thanh Thảo (học trường THPT tại TP.HCM) cho biết: “Em đã nộp hồ sơ xét truyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh vào trường Đại học Văn Hiến. Nhờ tính đến phương án này mà em cảm thấy tự tin, giảm áp lực, giảm căng thẳng hơn trong kỳ thi vừa qua”.

Lợi thế của hình thức xét tuyển học bạ THPT

Đây là năm thứ hai Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép các trường Cao đẳng, Đại học trong cả nước sử dụng 2 phương thức tuyển sinh đầu vào: Xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia và xét tuyển học bạ.

Với phương thức xét tuyển học bạ cấp 3, thí sinh có cơ hội đậu đại học cao hơn nhờ tổ hợp môn xét tuyển linh động. Những thí sinh có kết quả học tập ổn định cùng hạnh kiểm tốt ở cấp THPT đều có khả năng đậu cao.

Thạc sĩ Lê Sĩ Hải - Giám đốc Điều hành trường ĐH Văn Hiến cho biết: “Trong khi chờ công bố kết quả điểm thi THPT, thí sinh có thể chuẩn bị thêm phương án dự phòng vào đại học bằng hình thức xét tuyển học bạ. Đây là phương án khả thi và vừa sức đối với hầu hết các thí sinh”.

Tăng cơ hội đậu Đại học cho thí sinh khi sau kì thi tốt nghiệp THPT 2018 - 2

Nộp hồ sơ xét tuyển học bạ là phương án khả thi để tăng khả năng đậu đại học cho thí sinh - Ảnh: Đại học Văn hiến

Thạc sĩ Lê Sĩ Hải – nhấn mạnh, điểm nổi bật là tuy đậu đại học bằng con đường xét học bạ nhưng các em vẫn được học cùng chương trình đào tạo và tốt nghiệp như thí sinh trúng tuyển bằng phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia.

Tại trường Đại học Văn Hiến, thí sinh đậu đại học theo hai phương thức đều có quyền lợi và nghĩa vụ học tập như nhau. Chương trình học, chính sách học bổng và miễn giảm học phí cho các sinh viên đầu vào tại các trường Cao đẳng, Đại học là tương tự nhau, Thạc sĩ Lê Sĩ Hải thông tin.

Thí sinh cần chuẩn bị những gì khi làm hồ sơ xét tuyển bằng học bạ?

Đối với hình thức xét tuyển học bạ THPT, thí sinh chuẩn bị hồ sơ như sau:

- Đơn xin xét tuyển. Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển học bạ vào Đại học Văn Hiến có thể lên website trường (http://tuyensinh.vhu.edu.vn/) để tải mẫu đơn và điền đầy đủ thông tin.

- Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

- Bản sao học bạ THPT.

- Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Tăng cơ hội đậu Đại học cho thí sinh khi sau kì thi tốt nghiệp THPT 2018 - 3

Thí sinh cần theo dõi sát sao các đợt xét tuyển học bạ để không bỏ lỡ cơ hội đậu đại học - Ảnh: Đại học Văn Hiến

Ngoài thành phần hồ sơ nói trên, thí sinh cần chuẩn bị thêm 02 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc nếu gửi hồ sơ qua đường bưu điện.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thí sinh cần kịp thời theo dõi các đợt xét tuyển học bạ (thời gian, địa điểm nhận hồ sơ) đăng tải trên website trường.

Tại trường Đại học Văn Hiến, toàn bộ thông tin liên quan đến kỳ thi và các phương thức tuyển sinh đều được đăng tải trên website: http://tuyensinh.vhu.edu.vn/. Bên cạnh đó, đường dây nóng 18001568 miễn phí cuộc gọi cũng đã được thành lập nhằm giúp thí sinh kiểm tra mọi thông tin liên quan đến hồ sơ xét tuyển và hỗ trợ giải đáp các thắc mắc cho các em.

Trong mùa tuyển sinh 2018, trường Đại học Văn Hiến sử dụng ba hình thức xét tuyển học bạ THPT để thí sinh có thể lựa chọn. Cụ thể:

Hình thức 1: Điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12) + điểm ưu tiên đạt từ 18.0 điểm

Hình thức 2: Điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 2 học kỳ (lớp 12) + điểm ưu tiên đạt từ 18.0 điểm.

Hình thức 3: Điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 điểm trở lên.

Thời gian xét tuyển học bạ đợt 2 từ ngày 01/6/2018 đến hết ngày 25/7/2018

Tuy nhiên, theo tình hình thực tế, các trường xét tuyển học bạ nói chung và trường Đại học Văn Hiến nói riêng có thể ngưng xét tuyển các đợt tiếp theo nếu đã tuyển đủ chỉ tiêu. Do vậy, các thí sinh cần chủ động nộp hồ sơ sớm để không để lỡ mất cơ hội.

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...
Sài Gòn xưa - lưu giữ chút hoài niệm Khoác lên mình vẻ đẹp hiện đại và năng động, Sài Gòn ngày...