Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 13/06/2019 17:19 PM (GMT+7)

Thầy giáo Thanh Hóa vượt núi truyền động lực cho hàng trăm sỹ tử Sài Thành

Vào mùa thi, bên cạnh yếu tố bài vở thì đối với các thầy cô, việc lên dây cót tinh thần là một hoạt động không thể thiếu để giúp các học trò của mình đạt phong độ tốt nhất trước ngày vượt vũ môn. Và có một người thầy đặc biệt đã làm điều đó theo một cách rất khác, với rất nhiều sự tận tâm.. với rất nhiều sự can đảm..

Thầy giáo Thanh Hóa vượt núi truyền động lực cho hàng trăm sỹ tử Sài Thành - 1

Cuối tháng 5 vừa qua, thầy Vũ Viết Độ - một giáo viên dạy Toán gốc Thanh Hóa đang nỗi đình nỗi đám trong làng luyện thi tại TP.HCM đã mạnh dạng dẫn dắt hằng trăm học trò của mình tham gia thử thách vượt núi, với chương trình dã ngoại mang tên Unlimited Power – Đánh thức năng lực vô hạn

Thầy và trò đồng cam cộng khổ

Đây là hoạt động dã ngoại nhằm rèn luyện sức khỏe, tinh thần & ý chí.. giúp các em hóa giải tất cả stress & áp lực đang tồn đọng.. để khi trở về, các em sẽ chiến đấu với một tinh thần hoàn toàn khác.

Thầy giáo Thanh Hóa vượt núi truyền động lực cho hàng trăm sỹ tử Sài Thành - 2

Chương trình mang tính thiện nguyện, thử thách dành cho các em là chinh phục 1.340 bậc thang lên đỉnh núi Thị Vải, nơi chùa Linh Sơn Bửu Thiền tọa lạc. Trong chuyến đi này, tất cả mọi người từ giáo viên đến học sinh đều mang theo vật phẩm cúng dường như gạo, mì chay, nước tương... bước từ bậc thang đầu tiên đến bậc thang cuối cùng! Các em phải chiến đấu với chính mình, các em phải học được bài học “Never give up – Không bao giờ bỏ cuộc”.

Thầy giáo Thanh Hóa vượt núi truyền động lực cho hàng trăm sỹ tử Sài Thành - 3

Thông qua hành trình, em Trần Công Nam một học viên của lớp Toán 12(8+) chia sẻ: “Mặc dù thời tiết hôm nay tương đối khắc nghiệt, đôi chân sưng lên vì đau có đôi lúc em muốn bỏ cuộc nhưng nhờ các thầy cô và bạn bè động viên, em đã hoàn thành chặng đường an toàn. Tinh thần “Never give up” được phát huy tối đa trong chuyến đi thiện nguyện lần này, qua chuyến đi em nhận ra năng lượng trong mỗi người là vô hạn, bản thân mình không được bỏ cuộc. Cứ đi rồi sẽ tới, phía trước tụi em là thành công”.

Lửa thử vàng – Gian nan thử sức

Xuyên suốt chặng đường là lời cổ vũ động viên, là những giọt mồ hôi, là những tiếng cười lẫn nước mắt của tất cả các em học sinh. Giá trị lớn nhất các em nhận được sau khi hoàn thành là niềm tin cực kỳ mạnh mẽ vào bản thân, các em nhận ra mình có thể vượt qua giới hạn của chính mình. Mỗi bậc thang là hình ảnh ẩn dụ cho một trở ngại, một thử thách trên hành trình về đích – chinh phục kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới.

Thầy giáo Thanh Hóa vượt núi truyền động lực cho hàng trăm sỹ tử Sài Thành - 4

Trên đỉnh núi, với những lời từ tận trái tim, thầy Độ chia sẽ rằng: “Thầy kỳ vọng các học trò của thầy sẽ nhớ mãi những giọt mồ hôi, những giọt nước mắt, những nỗ lực của ngày hôm ấy.. nhớ cái cách mà mình gục xuống rồi lại đứng dậy, cái cách mà mình quyết tâm bước tiếp chứ không chịu bỏ cuộc! Mang nó về và hãy chiến đấu với tinh thần thật mạnh mẽ để vượt qua kỳ thi định mệnh của đời mình.”

 

Thầy giáo Thanh Hóa vượt núi truyền động lực cho hàng trăm sỹ tử Sài Thành - 5

Và kỳ vọng rằng, thầy Độ sẽ giảng dạy thật tốt, giử gìn sức khỏe thật tốt với tinh thần thật minh mẫn để dẫn dắt, truyền động lực cho nhiều lứa học trò hơn nữa. Một con chim én không làm nên mùa xuân nhưng nghề giáo cần có những người như thầy!!! 

Thầy Vũ Viết Độ - Trung Tâm Kênh Luyện Thi 179 – TP.HCM

Tìm hiểu thêm về thầy tại website: www.kenhluyenthi.com

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Cha mẹ trẻ đua nhau khám phá kỹ năng thế kỷ 21 của con, bạn đã thử chưa? Hội cha mẹ trẻ trên mạng xã hội mở đầu trào lưu 2020 với...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...