Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 07/11/2019 07:55 AM (GMT+7)

The Northwest School - Trường trung học nội trú đẳng cấp hàng đầu Bang Washington, Mỹ

Tọa lạc trong khu downtown Seattle, NWS là trường duy nhất tại Seattle có chương trình nội trú dành cho nam sinh và nữ sinh quốc tế. Trường có danh tiếng là một cộng đồng trí thức mạnh mẽ và đã được công nhận bởi Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ với giải thưởng “Blue Ribbon School of Excellence”.

The Northwest School (NWS) được thành lập năm 1980 là trường trung học cấp hai và cấp ba dành cho cả nam và nữ sinh, với số lượng khoảng 500 học sinh.

The Northwest School - Trường trung học nội trú đẳng cấp hàng đầu Bang Washington, Mỹ - 1

Tọa lạc tại vị trí trung tâm, cơ sở vật chất hiện đại

Trường nằm trong khu lịch sử Capitol Hill của Seattle, là một trong những thành phố Hoa Kỳ xinh đẹp nhất và là trụ sở chính của hãng Microsoft, Starbucks, Boeing, Amazon, Expedia, Costco và nhiều công ty nổi tiếng thế giới khác. Tòa nhà chính của trường được xây vào năm 1905 và là một nơi có tên trong Sổ Bộ Quốc Gia về Địa Danh Lịch Sử. Ngoài các phòng học và văn phòng, tòa nhà chính có những phòng nghệ thuật, đồ gốm, và khiêu vũ, có khu vực công cộng, thư viện, rạp hát black-box, và phòng rửa hình.          

The Northwest School - Trường trung học nội trú đẳng cấp hàng đầu Bang Washington, Mỹ - 2

Môi trường ký túc xá an toàn, tiện nghi

Ký túc xá nằm trong khuôn viên trường, có khoảng 60 học sinh cấp ba ở trên các tầng lầu được chia theo giới tính. Học sinh thường ở chung hai người một phòng. Khu vực công cộng gồm có phòng cho học sinh nghỉ ngơi, xem TV, hoặc chơi bóng bàn và đá banh bàn; nhà bếp, phòng giặt quần áo; phòng có máy điện toán và phòng học bài.

Thành phần học sinh đa dạng

Trường có khoảng 500 học sinh - 150 học sinh cấp hai và khoảng 350 học sinh cấp ba (trong đó 74 học sinh cấp ba là học sinh quốc tế). Tỷ lệ học sinh so với ban giảng huấn là 1:9 và sĩ số học sinh trong lớp trung bình là 16 người.

Chương trình học đa dạng

Học trình Trung Học Cấp Ba (lớp 9-12) Trường có một chương trình học liên ngành độc đáo, bao gồm chương trình kết hợp nhân văn, toán học ứng dụng, khoa học, ngôn ngữ, học hỏi về trình diễn nghệ thuật và mỹ thuật, và thi thể thao.

• Chương trình nhân văn kết hợp cuộc nghiên cứu về Lịch Sử, Anh Văn, Triết Học, Văn Học Nghệ Thuật, và Văn Chương vào một khóa học ba năm kết hợp tín chỉ kép (double-credit). Các lớp sẽ học mỗi tuần chín lần theo các hình thức giảng bài, thảo luận nhóm nhỏ, và dạy kèm môn viết văn cho ba đến bốn học sinh.

• Toán: Đại Số I và II, Hình Học, Toán Sơ Cấp, Phân Tích Toán Học, Tích Phân Vi Phân, Thống Kê, và Tích Phân Vi Phân Bậc Cao.

• Chương trình Khoa Học: Khoa Học Vật Lý, Sinh Học, Hóa Học, Sinh Vật Học Động Vật Linh Trưởng, Hóa Học Bậc Cao, và Vật Lý.               

The Northwest School - Trường trung học nội trú đẳng cấp hàng đầu Bang Washington, Mỹ - 3

• Chương trình nghệ thuật có 57 khóa học được giảng dạy bởi các nghệ thuật gia chuyên nghiệp trong môn Khiêu Vũ, Âm Nhạc, Sân Khấu, và Mỹ Thuật. Học sinh các lớp nghệ thuật học trong 2 năm.

Hoạt động ngoại khóa hấp dẫn

Trường có 30 đội gồm Bóng Rổ, Bóng Đá, Bóng Chuyền, Việt Dã, Điền Kinh, và Ném Đĩa. Trường luôn ủng hộ những vận động viên có khát vọng tham gia trong các đội của vùng hoặc thành phố trong những môn thể thao như đánh gôn, chèo thuyền, và chèo kayak.

The Northwest School - Trường trung học nội trú đẳng cấp hàng đầu Bang Washington, Mỹ - 4

Học sinh NWS được nhận vào các trường đại học danh giá

Học sinh tốt nghiệp từ trường NWS theo học tại một số trường đại học hàng đầu ở trong và ngoài nước. Mỗi năm có các đại diện từ hơn 100 trường đại học và viện đại học ở khắp Hoa Kỳ đến thăm trường để tuyển sinh các học sinh của NWS. Danh sách các trường học có học sinh tốt nghiệp từ NWS có thể tìm thấy tại đây: http://northwestschool.org/our-programs/college- counseling/acceptance-and-attendance.

Chương trình học dành cho học sinh quốc tế

Việc tuyển sinh vào trường có tính cạnh tranh, và không phụ thuộc vào một yếu tố nào duy nhất. Ủy ban giảng huấn và ban điều hành xem xét những thông tin sau đây như: đơn ghi danh, học bạ, đánh giá của giáo viên, sự giới thiệu cá nhân, điểm thi (TOEFL, IELTS, iTEP-SLATE, hoặc EIKEN), thăm viếng/phỏng vấn tại trường, và tài năng, phong cách, và phẩm chất lãnh đạo của một học sinh.

Học sinh nào đáp ứng đủ điều kiện về trình độ Anh Văn có thể học các lớp thông thường không cần học ESL, những học sinh cần học ESL được học từ từ thêm nhiều khóa học chung với những học sinh Mỹ mỗi năm.            

The Northwest School - Trường trung học nội trú đẳng cấp hàng đầu Bang Washington, Mỹ - 5

Trại hè quốc tế hàng năm

Trường có chương trình mùa hè hấp dẫn và thu hút cho thanh thiếu niên tuổi từ 10-16 ở khắp Seattle, Hoa Kỳ và trên thế giới. Lấy hình mẫu từ học trình nghệ thuật tự do, các trại viên chọn từ một loạt các môn học hấp dẫn, bao gồm các lớp Anh Văn, trình diễn nghệ thuật và mỹ thuật, thể thao, khoa học…

The Northwest School - Trường trung học nội trú đẳng cấp hàng đầu Bang Washington, Mỹ - 6

The Northwest School - Trường trung học nội trú đẳng cấp hàng đầu Bang Washington, Mỹ - 7

Đăng ký ngay hoặc liên hệ Capstone Việt Nam để được tư vấn và cung cấp nhiều thông tin hơn về trường.

CAPSTONE VIỆT NAM

https://capstonevietnam.com/

fb.me/CapstoneVN

Hà Nội: 2 Lê Quý Đôn, Hai Bà Trưng ☎ 094 2244 186

HCM: 22 Trần Quý Khoách,Tân Định, Q.1 ☎ 0918 215 445

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...
Xử lý tiếng ồn trong chung cư Ngoài việc thiết kế nội thất, cải tạo căn hộ trước khi vào ở...