Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 17/12/2014 14:50 PM (GMT+7)

Thị trường sữa sắp có nhiều thay đổi

Thị trường sữa Việt Nam trong những năm gần đây có bước phát triển mạnh, nhiều nhà đầu tư mới tham gia thị trường, các hãng sữa trong nước thì đầu tư nhập nguyên liệu, cải tiến sản xuất… nhằm mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng.

Bên cạnh việc phát triển dây chuyền sản xuất, nhập nguyên liệu từ nước ngoài về, một số tập đoàn kinh tế tiềm năng còn có chiến lược góp vốn đầu tư với các tập đoàn quốc tế để sản xuất sữa tại nước ngoài rồi nhập thành phẩm về lại thị trường Việt Nam.

Một trong những lợi điểm của phương thức đầu tư này là đảm bảo được nguồn liệu sạch, đạt chuẩn. Ví dụ, việc đầu tư trang trại bò sữa để lấy nguyên liệu tại các quốc gia như Ireland, NewZeland hay Úc,… sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí và chất lượng sẽ ở mức tối ưu bởi những vùng đất này có điều kiện thổ nhưỡng thích hợp. Song song đó, việc đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại tại nước ngoài sẽ tiết kiệm được chi phí cho việc nhập máy móc, cơ sở hạ tầng về nước ta.

Thị trường sữa sắp có nhiều thay đổi - 1

Ký kết hợp tác với tập đoàn quốc tế để nâng cao chất lượng sản phẩm

Tuy nhiên, việc đầu tư tại nước ngoài là một ván cờ lớn, doanh nghiệp trong nước phải thật sự mạnh về tiềm lực kinh tế và tìm được đối tác phù hợp thì khả năng thành công mới thật sự cao. Gần đây, thương vụ đầu tư trị giá 50 triệu USD giữa hai tập đoàn Nova và Kerry để sản xuất sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ em gây chú ý lớn trong thị trường sữa.

Dự đoán sau những thương vụ đầu tư lớn như thế này, thị trường sữa sẽ có nhiều biến động về cả giá thành và sự canh tranh chất lượng, mà tựu trung lại, người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi nhiều nhất bởi họ sẽ có thêm cơ hội dùng những sản phẩm tốt nhất.

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...
Kho thịt, cá vừa dễ vừa ngon cùng Aji-Quick Món kho Thực hiện món kho tuy không quá phức tạp, nhưng công đoạn...