Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 11/11/2015 14:45 PM (GMT+7)

Thủ Tướng Dominica mang đến nhiều cơ hội dành cho các nhà đầu tư Việt

Ngày 7/11/2015, tại khách sạn Melia Hà Nội diễn ra buổi tiệc chào đón ngài Roosevelt Skerrit, Thủ Tướng của Thịnh Vượng Chung Dominica và các đại diện kinh tế theo lời mời của Công ty luật TNHH Harvey Law Group (HLG).

Nhân chuyến viếng thăm này, ngài Thủ Tướng và các đại diện của Dominica đã giới thiệu đến các nhà đầu tư Việt Nam vẻ đẹp của đảo quốc Thịnh Vượng Chung Dominica, thiên đường vùng Caribbean, và những cơ hội đầu tư kèm theo những đặc quyền hấp dẫn dành cho doanh nhân tại miền đất hứa xinh đẹp này.  

Thịnh Vượng Chung Dominica là đảo quốc tọa lạc tại vùng biển West Indies, Caribbean. Dominica trong tiếng Latin có nghĩa là ngày “Chủ nhật”, cũng chính là ngày nhà thám hiểm lừng danh Christopher Columbus phát hiện ra hòn đảo xinh đẹp. Ngôn ngữ chính được sử dụng tại đây là Tiếng Anh và Tiếng Pháp. Nền kinh tế chủ yếu của đảo là nông nghiệp và du lịch. Đặc biệt, du lịch là lĩnh vực có nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển.

Thủ Tướng Dominica mang đến nhiều cơ hội dành cho các nhà đầu tư Việt - 1

Để giữ chân du khách khi đặt chân đến đất nước này, Dominica đã đầu tư nhiều khu khách sạn nghỉ dưỡng và nhiều loại hình dịch vụ du lịch độc đáo, đẳng cấp quốc tế. Kết hợp với chương trình nhập tịch thông qua đầu tư, nhiều dự án khách sạn nghỉ dưỡng đã thu hút các nhà đầu tư nước ngoài góp vốn và trở thành một công dân của quốc gia này.

Thủ Tướng Dominica mang đến nhiều cơ hội dành cho các nhà đầu tư Việt - 2

Một trong những dự án khách sạn đang thu hút đầu tư là khách sạn Royal Dominica do công ty Transamerica-invest (Dominica) Ltd làm chủ đầu tư và quản lý. Dự án cho phép nhà đầu tư rót vốn đầu tư dưới 3 hình thức với nhiều cơ chế ưu đãi. Đó là hình thức Sở hữu bất động sản (căn hộ) tại khách sạn Royal Dominica với mức đầu tư tối thiểu là 250.000 USD (tương đương 5,2 tỷ đồng); Hoặc sở hữu 50% căn hộ (1 phòng ngủ) với mức đầu tư tối thiểu 200.000 USD (tương đương 4,2 tỷ đồng); và cuối cùng là hình thức Đầu tư 1 cổ phần của căn villa (hướng biển) với mức đầu tư từ 200.000 USD đến 220.000 USD (4,2 tỷ đồng đến 4,6 tỷ đồng). Với những lợi thế về vị trí thuận tiện, phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn, hiện tai Khách sạn Royal Dominica đang là tầm ngắm đầu tiên của các nhà đầu tư nước ngoài khi đến Dominica.

Thủ Tướng Dominica mang đến nhiều cơ hội dành cho các nhà đầu tư Việt - 3

Ngoài ra, để tạo thuận lợi cho nhà đầu tư, chủ đầu tư ông John Zuliani, giám đốc công ty Transamerica-invest (Dominica) Ltd, đã xin chính phủ Dominica xét duyệt cho dự án Royal Dominica trong khuôn khổ chương trình đầu tư nhập tịch. Điều này có nghĩa, ngoài những lợi ích từ vốn đầu tư, nhà đầu tư còn được hưởng những ưu đãi như một công dân Dominica, những đặc quyền về thuế và quyền công dân. Các doanh nhân, thương nhân, doanh nghiệp sẽ được cấp hộ chiếu trong vòng 90 – 120 ngày sau khi nộp đơn; Được cấp quốc tịch hai mà không cần phải thông báo cho chính phủ hiện tại. Đặc biệt, Dominica có chính sách ưu tiên hơn đối với các doanh nhân đã tham gia đầu tư tại đất nước mình đó là chính sách Nhập tịch Dominica qua chương trình đầu tư chính thức được thành lập năm 1993. Đây là chương trình đáng tin cậy do chính phủ điều tiết thông qua các dự án đã được phê duyệt.

Thủ Tướng Dominica mang đến nhiều cơ hội dành cho các nhà đầu tư Việt - 4

Các nhà đầu tư tiềm năng phải đáp ứng các yêu cầu thẩm định và chịu trách nhiệm cho các khoản phí theo yêu cầu của chính phủ. Bên cạnh đó, nếu các chủ đầu tư đã đầu tư từ 200.000 đô la Mỹ trở lên vào bất kì dự án bất động sản nào đã được chính phủ phê duyệt sẽ có những điều kiện thuận lợi để trở thành công dân của Thịnh vượng chung Dominica.  Các nhà đầu tư, các doanh nghiệp được ưu tiên đặc biệt về chính sách thuế đối với các nhà đầu tư nước ngoài như: được miễn thuế tài sản, thuế quà tặng, thuế thừa kế, thuế thu nhập nước ngoài hoặc thuế thặng dư trên vốn… Ngoài ra các thương nhân, các chủ doanh nghiệp cũng không cần phải lo ngại về vấn đề tài chính khi đến với đất nước Dominica bởi tại đây có trụ sở của các tổ chức tài chính lớn mạnh như Ngân hàng Nova Scotia, Ngân hàng Quốc gia Dominica và Công ty trách nhiệm hữu hạn Banco Transatlantico.

Thủ Tướng Dominica mang đến nhiều cơ hội dành cho các nhà đầu tư Việt - 5

Với những lợi thế về vị trí địa lý, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, một nền văn hóa giàu bản sắc, con người thân thiện, mến khách và những chính sách cởi mở, thông thoáng, hấp dẫn, Dominica luôn mở rộng vòng tay chào đón du khách và các nhà đầu tư đến với hòn đảo xinh đẹp này.

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...