Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 13/11/2018 09:55 AM (GMT+7)

Trải nghiệm cùng chương trình “Chăm sóc mắt cộng đồng 2018”

Trở thành tình nguyện viên trong chương trình Chăm sóc mắt cộng đồng, những bạn trẻ mê nhiếp ảnh đã có những câu chuyện và trải nghiệm đáng nhớ.

Đi để khám phá những điều mới lạ và có được cho mình những bức hình “đắt giá” là sở thích của rất nhiều bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh. Đó cũng là lý do Mạnh Hùng (21 tuổi, Đà Nẵng) và rất nhiều bạn trẻ yêu nhiếp ảnh khác quyết định trở thành tình nguyện viên cho chương trình Chăm sóc mắt cộng đồng lần thứ 13 do công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam tổ chức.

Trải nghiệm cùng chương trình “Chăm sóc mắt cộng đồng 2018” - 1

Hành trình qua 6 tỉnh thành trên cả nước (Bình Dương, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh, Thái Nguyên, Điện Biên, Long An) đã giúp rất nhiều người dân địa phương trong việc chăm sóc sức khỏe đôi mắt. Đa số bà con đều rất quan tâm và chú ý lắng nghe sự tư vấn của các bác sĩ nhãn khoa trong quá trình khám mắt, kiểm tra thị lực. Sau khi được khám và tư vấn cách chăm sóc mắt, bà con còn nhận được ảnh chụp “chân dung” do các bạn tình nguyện viên thực hiện. Những bức ảnh ngoài việc ghi lại vẻ đẹp của đôi mắt còn là lời nhắc nhở mỗi người chú trọng giữ gìn và nuôi dưỡng “cửa sổ tâm hồn”.

Đây cũng là lần đầu tiên nhiều bạn tình nguyện viên được trải nghiệm việc chụp “chân dung mắt”. Vượt qua những quãng đường xa, các “tay máy” đã tìm được không chỉ là những đôi mắt đẹp mà còn là rất nhiều câu chuyện và cảm xúc khác nhau. “Dù mình còn rất non tay, những tấm ảnh hôm ấy không có kỹ thuật cao nhất, nhưng chắc chắn là những tấm ảnh đẹp nhất mình từng chụp, vì sau mỗi đôi mắt là một câu chuyện khó kể hết thành lời” Mạnh Hùng chia sẻ sau chuyến đi Quảng Ngãi ngày 14/10.

Trải nghiệm cùng chương trình “Chăm sóc mắt cộng đồng 2018” - 2

Đối với những người dân ở địa phương có hoàn cảnh khó khăn, việc chăm sóc mắt đôi khi là một điều xa xỉ. Chính vì vậy, sự hỗ trợ từ công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam đã mang đến cơ hội quý giá để người dân hiểu và biết cách chăm sóc sức khoẻ thị lực, nhận ra giá trị vô giá của đôi mắt.

“Sáng hôm đó mình có chụp ảnh cho anh Lý, mắt anh đã gần như không nhìn thấy gì. Mình hỏi thì biết anh làm thợ hàn nên mắt anh thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng mạnh, một thời gian thì yếu đi rất nhanh, giờ chỉ còn thấy được mờ mờ. Anh cũng muốn đi khám nhưng phần vì tiếc tiền, phần vì bệnh viện xa quá nên cứ “nhịn” đến giờ.” Bạn Mỹ Linh – tình nguyện viên kể lại. “Đi một ngày, thấy nhiều người vì lo đôi mắt mờ thì không thể lao động được nữa, mình mới thấy có đôi mắt sáng quý giá thế nào. Mong là thông qua những bức ảnh này, mình có thể góp sức lan toả thông điệp bảo vệ mắt đến nhiều người hơn.”

Trải nghiệm cùng chương trình “Chăm sóc mắt cộng đồng 2018” - 3

Với sứ mệnh chăm sóc hàng triệu đôi mắt Việt, 13 năm qua, chương trình Chăm sóc mắt cộng đồng đã không ngừng hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn được khám mắt, đồng thời từng bước hình thành thói quen giữ gìn đôi mắt cho mọi người. "Thông qua các hoạt động, chúng tôi hy vọng sẽ giúp cộng đồng thêm trân quý đôi mắt và có thêm kiến thức chăm sóc mắt đúng cách", đại diện của công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam chia sẻ.

Thông tin chi tiết của chương trình xem tại: https://www.facebook.com/V.RohtoVietNam/

Trải nghiệm cùng chương trình “Chăm sóc mắt cộng đồng 2018” - 4

Là hoạt động thường niên của Công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam, chương trình Chăm sóc mắt cộng đồng lần thứ 13 sẽ phối hợp với các bệnh viện nhãn khoa uy tín và tổ chức Help-Portrait thực hiện chuỗi chương trình khám mắt cho người dân tại 6 tỉnh thành gồm: Bình Dương (7/10/2018), Quảng Ngãi (14/10/2018), Hà Tĩnh (21/10/2018), Thái Nguyên (28/10/2018), Điện Biên (4/11/2018) và Long An (11/11/2018).

Với thông điệp “Vì đôi mắt là vô giá”, chương trình sẽ đến thăm khám và tư vấn chăm sóc mắt cho người có hoàn cảnh khó khăn, chụp ảnh chân dung kỉ niệm cho người tham gia  nhằm nâng cao vai trò và giá trị của đôi mắt trong cuộc sống.

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...