Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 11/12/2015 12:45 PM (GMT+7)

Tràm Chim – diện mạo mới cho mùa lễ hội

Náo nhiệt, vui tươi và đậm chất văn hoá, đó là những gì có thể diễn tả về không khí ngày khai mạc lễ hội Tràm Chim, Đồng Tháp.

Tưng bừng không khí lễ hội

Lễ hội Tràm Chim Đồng Tháp vừa chính thức khai mạc vào 9/12/2015 và sẽ tiếp tục diễn ra trong 2 ngày kế tiếp. Lễ hội được tổ chức nhằm chào mừng sự kiện khu du lịch Tràm Chim chính thức được công nhận là danh lam thắng cảnh cấp quốc gia. Thật ra, đây không phải là một bất ngờ lớn đối với những người yêu mến Tràm Chim, bởi đã từ lâu, Tràm Chim nổi tiếng là nơi hút hồn du khách trong và ngoài nước nhờ hệ sinh thái vô cùng đa dạng, vẻ bạt ngàn của đất trời, cùng những trải nghiệm du lịch thôn dã đậm chất Đồng Tháp.

Tràm Chim – diện mạo mới cho mùa lễ hội - 1

Chương trình  nghệ thuật chào mừng lệ hội đậm nét văn hóa đất Sen Hồng

Tràm Chim – diện mạo mới cho mùa lễ hội - 2

Khu mua sắm ẩm thực với những món ăn, thức uống và quà xinh xắn mang đậm chất Đồng Tháp gây thích thú cho nhiều khách tham quan. Ảnh: Say Cheese

Tràm Chim – diện mạo mới cho mùa lễ hội - 3

Khu trưng bày các tác phẩm tranh 3D độc đáo, ấn tượng, thu hút du khách tham quan. Ảnh: Say Cheese

Cơ sở vật chất và dịch vụ du lịch tại Tràm Chim được nâng cấp và bổ sung khá toàn diện, khang trang hơn và cũng nhiều tiện ích thú vị hơn. Tuy chỉ mới khánh thành các hạng mục giai đoạn một, nhưng có thể hình dung được một sự đầu tư có định hướng bài bản của Tràm Chim.

Chúng ta hoàn toàn có quyền kỳ vọng vào một khu du lịch sinh thái Tràm Chim xứng tầm quốc tế trong thời gian ngắn sắp tới. Đây là một dấu hiệu đáng mừng cho Tràm Chim nói riêng và Đồng Tháp nói chung.

Tràm Chim – diện mạo mới cho mùa lễ hội - 4

Nhà trưng bày trứng chim và cá nước ngọt với các tác phẩm trứng, lông chim được vẽ và điêu khắc nghệ thuật. Đây hoàn toàn là các sản phẩm "cây nhà lá vườn" do các nghệ nhân yêu Tràm Chim thực hiện. Ảnh: Say cheese

Tràm Chim – diện mạo mới cho mùa lễ hội - 5

Thiên nhiên đậm nét hoang sơ của “đồng Tháp Mười” thu nhỏ. Ảnh: Tràm Chim

Phát biểu của Bí thư Tỉnh Ủy Tỉnh Đồng Tháp tại Ngày hội Du lịch Đồng Tháp 2015

“Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị các di tích, danh lam thắng cảnh nói chung và Vườn Quốc gia Tràm Chim nói riêng là một hướng đi chúng tôi lựa chọn. Và sự kiện "Ngày hội Du lịch Đồng Tháp năm 2015" được tổ chức tại Vườn Quốc gia Tràm Chim hôm nay cũng nằm trong một chuỗi sự kiện để giới thiệu hình ảnh du lịch đất Sen hồng, để những người làm du lịch Đồng Tháp nhất quán với tinh thần "Phát triển du lịch không chỉ vì lợi ích kinh tế mà còn là trách nhiệm và lòng tự hào với quê hương xứ sở".

Đây là một sự kiện trong chuỗi các sự kiện diễn ra tại quê hương Đồng Tháp - đất Sen Hồng của chúng tôi, từ ngày 08 - 13/12/2015.

Chúng tôi hy vọng rằng từ sự kiện Tràm Chim hôm nay, khách thập phương sẽ trải nghiệm nhiều điều thú vị về tình đất và hồn người Đồng Tháp.”

Xem thêm thông tin chi tiết về lễ hội Tràm Chim tại

website: www.dongthaptourism.com

Fanpage: Du Lịch Đồng Tháp

Tin đọc nhiều

Ngày 2 lần, đau dạ dày (bao tử) lâu năm đến mấy cũng bớt ngay “Sau 3 tháng, chị đi kiểm tra lại thì kết quả nội soi cho...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...