Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 09/12/2014 06:50 AM (GMT+7)

Trẻ học hiệu quả hơn nếu biết quan sát và yêu thương

Theo một Thạc sỹ Tâm Lý Học tại Hàn Quốc thì việc thúc đẩy bé quan sát về con người, sự vật, hiện tượng xung quanh giúp bé phát triển cảm xúc, tư duy và ngôn ngữ.

“My teacher’s name is Rick Peltier and he has been teaching at Apollo Dong Da, Da Nang. Although he is old, he devotes his heart and soul to work. He tries his best to help us to understand the lessons as much as possible”. (Thầy giáo của em là Rich Peltier và thầy ấy đang dạy tại Apollo Đống Đa, Đà Nẵng. Mặc dù thầy ấy đã già nhưng thầy ấy rất tận tâm với công việc. Thầy ấy luôn cố gắng giúp chúng em hiểu bài học nhiều nhất như có thể).

“I have a kind English teacher. My teacher’s name is Nick. He teaches at Apollo. He is tall and thin. He has black skin and white hair”. (Giáo viên của em là thầy Nick. Thầy dạy tại Apollo. Thầy ấy cao và gầy. Da thầy màu đen và tóc thầy màu trắng).

Trẻ học hiệu quả hơn nếu biết quan sát và yêu thương - 1

Trên đây là những quan sát rất tinh tế, dễ thương và đầy cảm xúc của các học viên đến từ Apollo English trong chương trình “My teacher is…” (Viết về thầy cô của em) nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 vừa qua. Một chương trình ý nghĩa và thiết thực dành cho hơn 10.000 học viên của Apollo English trên cả nước. 

Tại Apollo English, đây là một trong rất nhiều chương trình và hoạt động ngoại khóa được tổ chức và phát động nhằm động viên và khuyến khích học viên phát huy nhiều hơn nữa khả năng sử dụng tiếng Anh hiệu quả của mình. Không chỉ là cách để hướng các em học viên tới một ngày ý nghĩa dành cho giáo viên, những người thầy quan trọng giúp hình thành tương lai của các em mà đó còn là cách để các em sử dụng tiếng Anh để thể hiện tình cảm, cảm xúc mặc dù đó có thể chỉ là những câu rất đơn giản, những quan sát rất trẻ con, tuy nhiên mang lại hiệu quả rất tốt.

Trẻ học hiệu quả hơn nếu biết quan sát và yêu thương - 2

Theo bà N.T.T.Hương (Thạc sỹ Tâm Lý Học tại Hàn Quốc) thì việc thúc đẩy bé quan sát về con người, sự vật, hiện tượng xung quanh đặc biệt những đối tượng gần gũi nhất với bé như gia đình, thầy cô, bạn bè sẽ giúp bé phát triển cảm xúc, tư duy và ngôn ngữ. Chính vì vậy, những chương trình học tập giúp trẻ gắn liền với việc quan sát hàng ngày là rất cần thiết. Trong chương trình LETSTM (Learning English Through Subjects – Học tiếng Anh qua các môn học), Apollo English luôn chú trọng để lồng ghép cách học mà chơi (Stealth learning),  chú trọng phát triển bộ kỹ năng tương lai 4Cs (Collaboration - Hợp tác, Creativity - Sáng tạo, Critical Thinking - Tư duy Phản biện, Communication - Giao tiếp) cho học viên trong suốt quá trình học. Phương pháp học tiếng Anh theo phương pháp mới LETSTM sẽ không chỉ giúp học viên học hiệu quả hơn mà còn tạo sự hứng thú hơn để bé phát huy và thể hiện bản thân với lối tư duy độc lập và sáng tạo bằng chính óc quan sát của mình.

Trẻ học hiệu quả hơn nếu biết quan sát và yêu thương - 3

Chia sẻ sau khi tham gia vào chương trình “My teacher is …”, Nguyễn Nhật Anh (12 tuổi) – người có bài viết hay nhất về cô giáo của mình tại Apollo Phố Huế, Hà Nội cho biết nhờ cuộc thi, em đã học được cách hành câu đơn giản nhưng hiệu quả trong việc truyền tải thông tin mà cụ thể ở đây là nói về cô giáo Kate Burt đáng yêu của mình. Còn với cho Rachel, giáo viên đến từ Apollo Trần Bình Trọng, TP.HCM thì cho hay cô cảm thấy rất hạnh phúc khi nhận được bài viết của học sinh; cô nhìn thấy được tình cảm chân thành và cả sự sáng tạo của các em khi cố gắng biểu đạt suy nghĩ của mình thông qua Tiếng Anh.

Sau 2 năm áp dụng phương pháp học LETSTM tại Việt Nam, bà Phan Thị Hoàng Hoa – Tổng Giám Đốc Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Apollo Việt Nam cho biết, trong cuộc khảo sát thực hiện với các phụ huynh có con theo học tại Apollo English, có đến 80% phụ huynh đã nhận thấy những sự thay đổi tích cực ở con em mình, từ những ngày đầu còn nhút nhát khi gặp và phỏng vấn với người nước ngoài, giờ đây, bé đã trở nên tự tin và cảm xúc hơn khi trò chuyện với thầy cô và bạn bè bằng tiếng Anh.

Để được tư vấn thêm về phương pháp “Học tiếng Anh qua môn học” (LETSTM), vui lòng gọi hotline miễn phí: 1800-6655

Hoặc vào trang web tại đây để đăng ký học thử miễn phí cho bé

Tin đọc nhiều

Đau dạ dày (bao tử) lâu năm sẽ hối hận vì không biết cây này sớm “Sau 3 tháng, chị đi kiểm tra lại thì kết quả nội soi cho...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...