Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 18/11/2015 12:45 PM (GMT+7)

Tri ân các giáo viên tình nguyện “cắm bản”

Tối ngày12/11, 64 giáo viên “cắm bản” tiêu biểu đang công tác tại 64 huyện nghèo trên cả nước đã được tuyên dương tại Hà Nội trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”.

Đây là những tấm gương thầy cô đã vượt qua mọi khó khăn để đến với những điểm trường xa xôi nhất, ở những nơi nghèo khó nhất trên cả nước. Nhiều thầy cô đã cống hiến cả tuổi thanh xuân, gắn bó hàng chục năm trời với những học trò nghèo vùng núi, nơi biên giới xa xôi.

Chương trình tuyên dương các thầy cô giáo “cắm bản” do Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Bộ GD&ĐT phối hợp với Tập đoàn Thiên Long phát động từ tháng 9.

Tri ân các giáo viên tình nguyện “cắm bản” - 1

Bà Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cùng Tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa - Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Long trao bằng tuyên dương cho các thầy cô cắm bản.

Đại diện BTC lễ tuyên dương “Chia sẻ cùng thầy cô”, Tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa, Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long cho biết: “64 giáo viên được tuyên dương là đại diện tiêu biểu đội ngũ nhà giáo Việt Nam bởi tinh thần tình nguyện dạy học ở địa bàn khó khăn và cống hiến vì sự học. Không chỉ mang con chữ đến với học trò, cá nhân mỗi giáo viên cắm bản được tuyên dương là những tấm gương sáng cho học trò noi theo, để vươn lên trong cuộc sống. Món quà của chương trình năm nay dù nhỏ bé, không thể so sánh với sự cống hiến, hi sinh của các thầy các cô nhưng là tấm lòng chia sẻ chân thành của các đơn vị tổ chức chương trình này. Chúng tôi mong rằng, bắt đầu từ chương trình “Chia sẻ với thầy cô”, cộng đồng xã hội sẽ có nhiều hành động cụ thể, cùng cộng hưởng, chung tay giúp đỡ, tri ân sự cống hiến thầm lặng của giáo viên tình nguyện cắm bản, giúp đỡ học sinh ở khu vực miền núi, vùng sâu vùng xa có điều kiện học tập tốt hơn”.

Tri ân các giáo viên tình nguyện “cắm bản” - 2

Dù là những giáo viên cấm bản tiêu biểu, vượt qua nhiều khó khăn và nổ lực bản thân để đến với học trò vùng cao, vậy mà các giáo viên vẫn rất xúc động khi nghe những chia sẻ của đồng nghiệp tại chương trình.

Trong buổi sáng ngày chương trình, các giáo viên đã có chuyến đi viếng lăng Bác và Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Tiếp theo, nhân dịp gặp gỡ với lãnh đạo Bộ GD&ĐT, các thầy cô đã có cơ hội chia sẻ những tâm tư nguyện vọng với Bộ GD&ĐT, chia sẻ những kinh nghiệm, hiến kế cho Bộ để có thể có những cơ chế chính sách hỗ trợ cho các em học sinh vùng cao.

Tri ân các giáo viên tình nguyện “cắm bản” - 3

Cô Lê Thị Hằng, GV trường Tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa chỉ còn một năm sẽ về hưu, cô có rất nhiều trăn trở về điều kiện học tập, sinh hoạt của học trò. Mong muốn lớn nhất của cô là trường lớp có điện, địa phương có trạm y tế

Cô Lê Thị Hằng, GV Trường Tiểu học Đồng Lương (huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa) miêu tả trường của cô một nơi không có điện, có nước. Mọi vật dụng cần thiết, thức ăn đều phải gồng gánh lên trường. Lần đầu đến lớp cô xúc động mạnh vì nắm cơm nguội là bữa trưa của học trò. Khi đến lớp, cô Hằng luôn mang theo vài loại thuốc để kiêm nhiệm vai trò bác sĩ chăm sóc học trò. Cô cũng bỏ tiền túi để mua bút, vở cho các em. Động lực của cô là dạy các em, vận động bà con làm ăn. Năm nay cô Hằng đã 54 tuổi, chỉ còn 1 năm nữa sẽ về hưu nhưng vẫn trăn trở với nghề.

Tri ân các giáo viên tình nguyện “cắm bản” - 4

Cô Phùng Thị Huyền - cô giáo trẻ nhất được tuyên dương trong chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" đóng góp ý kiến với lãnh đạo Bộ GD&ĐT

Cô Phùng Thị Huyền, GV trường Mầm non Huổi Lếch (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) kể: “Nơi tôi công tác có những em không có quần, áo để mặc. Khi cô giáo muốn trò chuyện với trẻ thì trẻ không hiểu được cô nói gì do ngôn ngữ bất đồng. Vì vậy, tôi đã quyết tâm học tiếng địa phương để hiểu các em hơn.Tôi rất muốn nơi công tác có lớp học khang trang, tiện nghi để các em học sinh có điều kiện học tập. Tôi mong muốn ngoài những chế độ đã có dành cho học sinh vùng cao sẽ có thêm nhiều những tấm lòng hảo tâm đối với điểm trường để giúp đỡ các em”.

Có nghe kể trực tiếp mới thấy điều kiện sống và làm việc của các giáo viên vùng cao còn quá nhiều gian truân. Chính vì vậy, các thầy cô cần có sự quan tâm, giúp đỡ từ chính sách và xã hội.

Tri ân các giáo viên tình nguyện “cắm bản” - 5

Các giáo viên được tuyên dương nhận sổ tiết kiệm từ chương trình

Nhân dịp lễ tuyên dương các giáo viên “cắm bản”, BTC đã trao tặng bằng khen và sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cho mỗi thầy, cô giáo để động viên tinh thần. Ngoài ra, Tập đoàn Thiên Long còn tặng thêm 280 tấm chăn cho học sinh ở 14 điểm lẻ trường mầm non trong chương trình.

Để biết thêm về chương trình, vui lòng truy cập website www.chiasecungthayco.com

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...
Phim hoạt hình Doraemon: Mang thế giới tuổi thơ lên YouTube Sau 02 tháng sở hữu bản quyền để chính thức phát hành trên...