Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 08/09/2015 07:30 AM (GMT+7)

Trồng răng giả nguyên hàm bằng cách cấy ghép Implant

Trồng răng giả bằng phương pháp cấy ghép Implant là một trong những giải pháp tối ưu để phục hồi chức năng ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm và giảm thiểu sự tiêu xương tại vùng răng đã mất, ngăn chặn các vấn đề về răng miệng như: răng kề bên bị xô lệch, nghiêng; bị móm do mất răng lâu ngày; nói ngọng; ê buốt...

Trồng răng giả nguyên hàm bằng cách cấy ghép Implant - 1

Cấy ghép Implant

Phương pháp cấy ghép răng (Dental Implant) có tỷ lệ thành công rất cao, với những tính ưu việt nên được các chuyên gia đánh giá cao, nhiều người lựa chọn để phục hồi lại răng bị mất thay vì làm cầu răng sứ hay những hàm giả tháo lắp thông thường.

Implant là một trụ nhỏ làm bằng chất liệu titan, được cấy vào trong xương hàm, trụ của nó kết hợp vững chắc vào xương, đóng vai trò như một chân răng, trên đó gắn mão răng bằng sứ giống như răng thật. Răng Implant sau khi được cấy hoàn toàn phù hợp với sinh lý tự nhiên, không gây hại đến cơ thể.

* Tuy nhiên, số lượng Implant cần cấy ghép để thay thế răng bị mất còn tùy thuộc vào:

- Tình trạng xương còn tốt hay không: xương có đủ độ dày, đủ kích thước về chiều sâu.

- Khoảng mất răng rộng hay hẹp.

- Răng đối kháng như thế nào (nếu răng đối diện là hàm tháo lắp thì có thể cấy ít trụ).

- Đôi lúc còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế từng bệnh nhân.

Trong trường hợp mất nhiều răng liên tục hoặc nguyên hàm, không nên cố phải cấy mỗi răng một trụ Implant vì có thể bị tiêu xương, bệnh nha chu. Thông thường, khi bệnh nhân mất răng toàn phần có thể cấy 8 trụ Implant cho 1 hàm trong điều kiện xương bình thường. Nếu bệnh nhân có điều kiện kinh tế tốt thì có thể cấy 10 trụ, hoặc 6 trụ nếu ngược lại.

Trồng răng giả nguyên hàm bằng cách cấy ghép Implant - 2

Bệnh nhân cấy 2 hàm Implant (mỗi hàm 8 trụ) khi bị mất răng toàn bộ

Sự thành công của việc cấy ghép răng phụ thuộc rất nhiều vào chuyên môn của bác sĩ và một phần nào đó hệ thống Implant cũng như cơ địa của bệnh nhân. Kỹ thuật cấy ghép răng Implant muốn thực hiện được tốt đòi hỏi bác sĩ cần phải có chuyên môn sâu và am hiểu về cấu trúc xương hàm và răng. Nếu bác sĩ không có kỹ năng tốt thì không thể có được ca cấy ghép răng thành công, thậm chí thất bại là hoàn toàn có thể xảy ra.

Tại Nha Khoa Đông Nam, việc áp dụng các kỹ thuật gây tê hiệu quả nhanh, kinh nghiệm bác sĩ chuyên môn cao sẽ tiến hành rất nhẹ nhàng và an toàn, sau khi điều trị cấy ghép xong bệnh nhân có thể ra về một cách thoải mái. Trường hợp cấy ghép nhiều trụ Implant, bệnh nhân sẽ được thực hiện tại bệnh viện lớn cùng lúc, không phải làm từng đợt vài trụ (điều này giảm thời gian cho bệnh nhân, giảm uống thuốc kháng sinh kéo dài, không phải chịu đau nhiều lần). Bệnh nhân cũng sẽ được xét nghiệm tổng thể miễn phí trước khi gây mê toàn thân để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.

Trồng răng giả nguyên hàm bằng cách cấy ghép Implant - 3

Bệnh nhân cấy 6 trụ Implant khị bị mất răng hàm trên

Sau khi cấy ghép Implant, bệnh nhân sẽ có ngay hàm tạm để có thể nhai. Hàm chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn về mặt thẩm mỹ và nhai nên bệnh nhân chỉ nên ăn những thức ăn mềm để tránh ảnh hưởng vết thương ở phần cấy ghép. Việc giữ gìn vệ sinh răng miệng tại thời điểm này cũng cần được chú ý kỹ. Bệnh nhân vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng kết hợp việc súc nước muối sinh lý nhiều lần trong ngày và nên uống thuốc theo toa chỉ định của bác sĩ.

Nha Khoa Đông Nam tự hào là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép răng Implant, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, hệ thống phòng máy đạt tiêu chuẩn quốc tế, kỹ thuật cấy ghép hiện đại, có máy CT Cone Beam 3D hỗ trợ, đặc biệt với hệ thống Implant Anthogyr của Pháp (chất lượng cao) sẽ là niềm tin để bạn lựa chọn.

Trồng răng giả nguyên hàm bằng cách cấy ghép Implant - 4

Hãy liên hệ với chúng tôi để được khám và tư vấn  hoàn toàn miễn phí!

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Địa chỉ: 411 Nguyễn kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Điện thoại: (08)3. 5081 425 - (08)3.6016665

Mobile: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Website: www.nhakhoadongnam.com

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Tuyên bố “Đến là đẹp”, nhưng sự thực Thẩm mỹ viện Mailisa có những gì? Mailisa là chuỗi thẩm mỹ viện có 20 năm “tuổi nghề” với hơn...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...