Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 23/11/2018 09:55 AM (GMT+7)

Trồng rau bằng phương pháp thủy canh: Giải pháp tuyệt vời cho các gia đình sống ở thành phố

Không chỉ là cung cấp thực phẩm xanh - sạch - an toàn, trồng rau thủy canh tại nhà còn đem đến nhiều giá trị tốt đẹp cho cuộc sống gia đình ở các đô thị.

Trước vấn nạn rau xanh tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc hóa chất do người trồng sử dụng nhiều thuốc bảo vệ thực vật, nhiều người dân ở các tỉnh thành phố đang có  xu hướng tự tạo cho gia đình mình vườn rau sạch và an toàn ở nhà, trong đó có phương pháp trồng rau thủy canh đang được chú ý đến nhiều nhất.

Thực phẩm bẩn gây nên rất nhiều mối nguy hại tiềm tàng, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người sử dụng thực phẩm. Đặc biệt là tại các thành phố lớn hầu hết thực phẩm của thành phố đều được các thương lái vận chuyển từ ngoại thành về tiêu thụ, trong đó có rất nhiều loại rau, củ quả không rõ nguồn gốc xuất xứ nguy cơ lớn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chứa nhiều hàm lượng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, dư tồn thuốc bảo vệ thực vật…

Trồng rau bằng phương pháp thủy canh: Giải pháp tuyệt vời cho các gia đình sống ở thành phố - 1

Ai dám chắc những mớ rau mình mua về không bị phun hóa chất?

Từ trước đến nay trong suy nghĩ của nhiều người, muốn trồng được "vườn rau" thì phải có khoảng không gian vườn tược rộng rãi. Nhưng hình thức trồng rau thủy canh đã khiến nhiều người thay đổi suy nghĩ cố hữu bấy lâu.

Các hộ gia đình có thể tận dụng không gian trống của sân thượng hoặc ban công để trồng rau, vừa đảm bảo an toàn thực phẩm, vừa đem lại không gian "Xanh – Sạch – Đẹp" tại nhà cho các gia đình.

Trồng rau bằng phương pháp thủy canh: Giải pháp tuyệt vời cho các gia đình sống ở thành phố - 2

Những luống rau tự trồng được bằng phương pháp thủy canh tại nhà sẽ là những sản phẩm rau củ an toàn nhất. (Ảnh: Vườn rau thủy canh của gia đình ca sĩ Quách Thành Danh – được thiết kế và cung cấp bởi công ty City Farm).

Hình thức trồng rau thủy canh hiện mới được đưa vào khai thác nhưng đã đem lại nhiều ưu điểm vượt trội, và City Farm là doanh nghiệp chuyên nghiệp tiêu biểu nhất khi nhắc đến hình thức trồng rau tiên tiến bậc nhất này.

City Farm ra đời từ những trăn trở của Chủ tịch HĐQT Phạm Văn Quân từ những lần đi khảo sát thực địa, từ nơi nuôi trồng đến tiêu thụ thực phẩm của thành phố. Anh cho hay: “Sau khi chứng kiến những luống rau được phun thuốc bảo vệ thực vật, kích thích tăng trưởng, rồi đem đi tiêu thụ khắp các thành phố, thậm chí được đóng mác “rau sạch” để bán cho các bà nội trợ. Tôi thật không dám nghĩ rồi sức khỏe của các thế hệ con em chúng ta sẽ đi về đâu”.

Trồng rau bằng phương pháp thủy canh: Giải pháp tuyệt vời cho các gia đình sống ở thành phố - 3

City Farm ra đời từ sự trăn trở về ý nghĩa cuộc sống của Chủ tịch HĐQT Phạm Văn Quân.

Chính vì thế, dù còn gặp nhiều khó khăn như: Đánh thức thói quen về việc sử dụng thực phẩm sạch của người dân, thay đổi suy nghĩ, hành vi của họ. Nhưng City Farm đã có những thành công nhất định khi liên tiếp kí được những hợp đồng lớn với các đơn vị lắp đặt diện rộng, và được mời thi công cho hàng loạt hộ gia đình mà không cần tự giới thiệu khi họ “tự tìm đến” nhờ sự phản hồi tích cực của các khách hàng cũ đã sử dụng dịch vụ của City Farm.

Trồng rau bằng phương pháp thủy canh: Giải pháp tuyệt vời cho các gia đình sống ở thành phố - 4

Ông Quân đang giới thiệu về City Farm cho một khách hàng muốn tìm hiểu về sản phẩm của công ty.

Ông Quân cho biết, ngoài việc cung cấp giải pháp tự sản xuất sản phẩm rau củ sạch, an toàn cho các hộ gia đình, City Farm còn muốn biến việc “trồng rau” là niềm vui, là cách thư giãn tốt nhất cho những gia đình sống ở thành phố. Cha mẹ sẽ có những “ví dụ thiết thực” nhất để cho các con mình làm quen với môi trường xanh, dạy các bé tự tay trồng các loại rau và chăm sóc chúng, tạo thói quen bổ sung rau xanh trong bữa ăn hàng ngày cho các bé.

Trồng rau bằng phương pháp thủy canh: Giải pháp tuyệt vời cho các gia đình sống ở thành phố - 5

Mô hình giàn rau thủy canh hồi lưu tại nhà.

City Farm đang là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu của TP HCM tham dự Hội nghị kết nối cung cầu giữa thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh thành trong cả nước tại Bến tre từ ngày 22 đến hết ngày 23, giới thiệu mô hình hệ thống trồng rau, củ quả bằng phương pháp thủy canh tại nhà cho các hộ gia đình và các trang trại nông nghiệp tại các tỉnh thành.

Trồng rau bằng phương pháp thủy canh: Giải pháp tuyệt vời cho các gia đình sống ở thành phố - 6

Ông Lê minh Trung - giám đốc Trung tâm hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp Tp. Hồ Chí Minh đến thăm và chia sẻ kinh nghiệm, định hướng hỗ trợ cho sự phát triển của City Farm.

Trồng rau bằng phương pháp thủy canh: Giải pháp tuyệt vời cho các gia đình sống ở thành phố - 7

Gian hàng trưng bày trong hội nghị kết nối cung cầu Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành tại Bến tre của City farm.

Với những gì mà công ty cung cấp và làm được cho đến thời điểm này, City Farm hứa hẹn đem đến những giải pháp tối ưu nhất, hiệu quả nhất cho những ai muốn có cuộc sống “xanh” và an toàn đúng như slogan của City Farm là cùng chung tay "kết nối cuộc sống xanh" vì một cộng đồng thực phẩm sạch và an toàn.

Tin đọc nhiều

CEO Lê Thị Ánh: Từ bán hàng online trở thành nhà sáng lập thương hiệu thời trang Lethi- ST Nhận thấy niềm đam mê và sứ mệnh lớn lao của mình với ngành...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...