Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 16/09/2015 06:55 AM (GMT+7)

Ước mơ không thành của mẹ

Chiều thứ bảy, gió hiu hiu thổi, gió như muốn lùa hết thảy hoa sữa xuống con phố ồn ào, mùi hoa sữa làm lòng người miên man trong những dòng cảm xúc. Tôi ôm thật chặt con mà lòng suy nghĩ miên man. Bo ngước đôi mắt thơ ngây nhìn mẹ, thằng bé còn quá nhỏ để hiểu hết được cái thế giới phức tạp của người lớn.

 “Con yêu, mẹ không cao. Đây là nỗi niềm mẹ luôn muốn giấu trong lòng. Chiều cao khiêm tốn khiến mẹ nghĩ ngợi nhiều lắm. Ừ, người tự tin thì họ sẽ đem chiều cao đó ra làm trò vui, chẳng ngại? Mẹ chọn cách quên đi. Chẳng nghĩ tới nữa. Nhưng mà thực ra cảm giác tự ti, mặc cảm vẫn ở đó, lẩn khuất trong tim mẹ. Nó nhảy ra, bóp nghẹt tim mẹ trong ngày mẹ đi phỏng vấn cho vị trí giao dịch viên của ngân hàng. Họ căng dây ra trong vòng sơ tuyển. Mẹ con… lọt qua một cách dễ dàng. Điều đó đồng nghĩa với việc mẹ trượt luôn từ vòng sơ tuyển. Từ ngân hàng trở về, mẹ cảm thấy như mọi người thật bất công, cao thì có hơn gì thấp, quan trọng là làm được việc thôi. Mẹ vẫn luôn tin rằng cầm tấm bằng tốt nghiệp Học viện Ngân hàng loại khá trên tay thì việc ứng tuyển vào các ngân hàng là điều đương nhiên.

 Mẹ nộp thêm ở một vài ngân hàng khác. Những nơi ấy cũng đều lắc đầu không nhận với lý do hết sức “khéo léo”: đã đủ người, dù vẫn đăng thông tin tuyển dụng. Mẹ đành từ bỏ giấc mơ làm ngân hàng và chuyển sang công việc trái nghề mà mẹ thực sự không đam mê. Mẹ vẫn nói mình không sao nhưng cảm giác khó chịu, rất khó chịu…. Liệu cuộc sống có phải chỉ dành cho những người có ngoại hình cao ráo không?

Câu nói hồn nhiên của chị Bông nhà hàng xóm mới 10 tuổi: “Năm sau cháu cao bằng cô rồi” cũng khiến mẹ thấy chạnh lòng. Mẹ từng thầm trách tại sao? Nhưng nghĩ kỹ, ngày xưa ông bà kinh tế khó khăn, làm gì có điều kiện mà cho ăn cái này, bổ sung cái kia. Nuôi mẹ ăn học tới hôm nay ông bà cũng đã vất vả lắm rồi.

Về sau đi làm, nhiều khi mẹ đã chuẩn bị kỹ càng, sẵn sàng tham gia đàm phán rồi nhưng đứng trước những đối tác cao lớn hơn, vẫn cảm thấy mình bị “át”. Thật sự mẹ luôn e ngại và muốn bước nhanh ra khỏi những chỗ đông người. Mẹ ghét cảm giác bị lọt thỏm giữa đám đông. Và bây giờ thì mẹ thực sự hiểu được rằng “Cao là một lợi thế và việc yêu cầu tuyển nhân sự đạt tiêu chuẩn về chiều cao là điều hiển nhiên mà các công ty dần áp dụng”.

Nghĩ đến tương lai của con, mẹ vừa nôn nao vừa lo sợ. Con hiền lành, hay mắc cỡ. Ra đường luôn nắm chặt tay mẹ. Hiểm nguy không đụng được đến con khi mẹ vẫn từng ngày ôm ấp bế bồng. Nhưng con sẽ lớn khôn. Một ngày nào đó con sẽ xa rời vòng tay mẹ. Mẹ sợ con sẽ gặp những tình cảnh éo le giống mẹ mà mẹ thì không thể che con trước những thị phi vốn rất nhiều của thế gian.

Nhưng mẹ sẽ chuẩn bị cho con một hành trang tốt nhất… cho con sự tự tin. Sẽ làm mọi điều để con không phải nói câu: Giá mà… Con sẽ kiêu hãnh đứng sánh vai với bất kỳ ai kể cả về chiều cao. Mẹ biết rằng, mặc dù bố mẹ thấp nhưng con hoàn toàn có thể cao bằng bạn bè bởi chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt quyết định lớn đến chiều cao của con trẻ. Con sẽ chỉ chấp nhận lý docon không thực hiện được ước mơ vì năng lực của con cần trau dồi thêm chứ không phải vì chiều cao con không đủ. Con sẽ khác mẹ…Nhất định như thế, con yêu!

Được chuyển giao từ viện dinh dưỡng quốc gia Việt Nam, công thức của siro tăng chiều cao Ích Nhi phù hợp với cơ địa và sự hấp thu của trẻ em Việt.

Ước mơ không thành của mẹ - 1

Với nguồn nguyên liệu Calci sữa, vitamin D3 nhập khẩu từ Pháp, kết hợp bổ sung Magie, Kẽm, Lysin Siro tăng chiều cao Ích Nhi giúp phát triển hệ xương và chiều cao trẻ một cách tối đa.

Tổng đài tư vấn sức khỏe: 1900 63 64 68 | 04 3995 3901

Truy cập website: www.ichnhi.vn hoặc www.facebook.com/ichnhi.vn

Sản  phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01024/2015/XNQC

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Tuyên bố “Đến là đẹp”, nhưng sự thực Thẩm mỹ viện Mailisa có những gì? Mailisa là chuỗi thẩm mỹ viện có 20 năm “tuổi nghề” với hơn...
Thừa Thiên Huế - Điểm du lịch xu hướng phát triển bền vững Du lịch văn hóa là du lịch khai thác các giá trị văn hóa cho...