Tháng 03, 2018
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 13/10/2015 08:54 AM (GMT+7)

Văn phòng Du lịch Y tế Malaysia chính thức tới Việt Nam

Kể từ thời điểm này, mọi yêu cầu chăm sóc sức khỏe tại Malaysia đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với người Việt Nam, nhờ sự hỗ trợ của Văn phòng Du lịch Y tế Malaysia tại Việt Nam.

Văn phòng Du lịch Y tế Malaysia đầu tiên ở Đông Dương

Vào ngày 25.9.2015, Hội đồng Du lịch Y tế Malaysia (gọi tắt là MHTC) đã chính thức ra mắt văn phòng Du lịch Y tế đầu tiên tại Việt Nam. Đây cũng là văn phòng đầu tiên của MHTC ở khu vực Đông Dương, nhằm tăng cường sự hiện diện của Malaysia nói chung và các cơ sở, dịch vụ chăm sóc sức khỏe nói riêng.

Văn phòng Du lịch Y tế Malaysia chính thức tới Việt Nam - 1

Bà Shobena Singam, phụ trách về quan hệ cộng đồng của MHTC cho biết, MHTC được thành lập vào năm 2009 bởi Chính phủ Malaysia và hoạt động dưới sự quản lý của Bộ Y tế Malaysia. MHTC là cơ quan được giao nhiệm vụ phát triển ngành công nghiệp du lịch, chăm sóc sức khỏe và thúc đẩy hình ảnh Malaysia trên thế giới.

Văn phòng Du lịch Y tế Malaysia chính thức tới Việt Nam - 2

 Bà Shobena Singam, phụ trách về quan hệ cộng đồng của MHTC

Tại Việt nam, MHTC đã chỉ định Công ty Insmart  là đối tác phát triển thị trường, cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ người Việt nam sang Malaysia khám chữa bệnh. Insmart là một Công ty chuyên cung cấp các giải pháp quản lý và dịch vụ cho ngành bảo hiểm Việt nam. Một trong những dịch vụ chính của Insmart là Giải quyết bồi thường Bên thứ 3 (TPA) đối với Bảo hiểm sức khỏe tại thị trường Việt nam. Với vai trò TPA đứng đầu tại Việt Nam, Insmart đã mang đến giải pháp cho Công ty bảo hiểm (CTBH) cũng như khách hàng về việc sử dụng Bảo hiểm sức khỏe hiệu quả và thông minh, đó là không Trục lợi và sự chuyên nghiệp. Insmart có đội ngũ bác sĩ tư vấn giàu kinh nghiệm, giải quyết bồi thường đúng, đủ, hợp lý, và theo tiêu chuẩn của từng CTBH, và với phần mềm hiện đại, giải quyết hồ sơ bồi thường bằng hệ thống, Insmart có tất cả các báo cáo hữu ích cho khách hàng và CTBH, đó là việc giải quyết BT minh bạch và rõ ràng. Insmart và MHTC đã hợp tác và tổ chức các cuộc hội thảo sức khỏe với mục đích nâng cao nhận thức về sức khỏe và cung cấp các thông tin về dịch vụ y tế của Malaysia cho khách hàng Việt nam.

Văn phòng Du lịch Y tế Malaysia chính thức tới Việt Nam - 3

Đại diện công ty Insmart - chuyên cung cấp các giải pháp quản lý và dịch vụ cho ngành bảo hiểm Việt nam

Tọa lạc tại tầng 3A, tòa nhà Nikko (374-374B Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM), văn phòng MHTC - INSMART sẽ cung cấp tất cả mọi thông tin cần thiết về các dịch vụ, tiện ích tại Malaysia. Cũng thông qua văn phòng này, Malaysia đặt mục tiêu giảm bớt các yêu cầu và quy trình y tế phức tạp trong nhiều năm qua tại Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam tìm kiếm các dịch vụ chữa trị y tế tiên tiến, chất lượng đến từ Malaysia.

Malaysia: Nơi chữa ung thư, tim mạch, thụ tinh ống nghiệm,…

Đối với thị trường Việt Nam, các dịch vụ chăm sóc chức khỏe chính MHTC được cung cấp là ung thư, chỉnh hình, tim mạch, thần kinh học và thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)”, Bà Singam chia sẻ:

“Được biết, các bệnh viện tại Malaysia có tỷ lệ thành công 66% khi điều trị IVF, trong khi tỉ lệ trung bình toàn cầu chỉ 50%.”

“Các dịch vụ khác được cung cấp là tư vấn điều trị của các chuyên gia Malaysia, đặt các cuộc hẹn với các chuyên gia y tế tại Malaysia, dịch vụ dịch thuật tài liệu, đặt vé máy bay, bố trí chỗ ở tại Malaysia, hỗ trợ trước, trong và sau khi điều trị, và các dịch vụ liên quan đến chăm sóc sức khỏe khác theo yêu cầu.”

“Ngoài ra lần đầu tiên tiếp xúc với bệnh nhân, bác sĩ sẽ dành ít nhất 20 đến 30 phút trao đổi về các vấn đề bệnh lý trước đây. Nói chung ở Malaysia, chúng tôi có mối quan hệ giữa bác sĩ và bệnh nhân rất tốt. Riêng ở Việt Nam, sau khi bệnh nhân về nước, bác sĩ vẫn sẽ tiếp tục tận tình theo dõi tình trạng qua điện thoại, email. Hồ sơ bệnh án cũng sẽ được gửi theo đầy đủ để bệnh nhân có thể tiếp tục điều trị trong nước. Tất nhiên, nếu bệnh nhân quay trở lại được Malaysia thì sẽ tốt hơn”, bà Singam nói. Cũng theo bà Singam, người Malaysia nói khá nhiều ngôn ngữ. Do đó khi sang Malaysia điều trị thì bệnh nhân có thể yêu cầu được sắp xếp người phiên dịch thông qua văn phòng. Trong quá trình hoạt động, văn phòng cũng hứa sẽ hỗ trợ tối đa cho các y bác sĩ Việt Nam và Malaysia trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau.”

So với văn phòng ở HongKong (Trung Quốc) hay Bangladesh,… thì văn phòng Du lịch Y tế Malaysia tại TP.HCM sẽ cung cấp thông tin về các bệnh viện ở Malaysia mà có các dịch vụ điều trị thích hợp, được người Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất. Chẳng hạn, Viện Jantung Negara (Viện Tim mạch Quốc gia) là một viện tim mạch hàng đầu tại Malaysia, Trung tâm y tế Tropicana chuyên về sinh sản cũng trong danh sách địa điểm tư vấn và phục vụ người Việt Nam.

Văn phòng Du lịch Y tế Malaysia chính thức tới Việt Nam - 4

Văn phòng Du lịch Y tế Malaysia tại TP.HCM

Malaysia đã được xếp hạng là một trong những điểm đến hàng đầu cho du lịch y tế với hơn 880.000 khách du lịch y tế đến từ khắp nơi trên thế giới trong năm 2014. Hiện có hơn 250 bệnh viện tư ở Malaysia, và chỉ những bệnh viện được trang bị đầy đủ trang thiết bị, phục vụ tốt mới được Chính phủ phê duyệt trở thành nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại đây.

Văn phòng Du lịch Y tế Malaysia chính thức tới Việt Nam - 5

Tạp chí Healthcare Malaysia

Vừa qua, Malaysia đã được tạp chí International Medical Travel Journal (IMTJ) của Vương Quốc Anh công nhận là “Điểm đến được yêu thích về Du lịch Sức khỏe của năm 2015”. Cũng trong buổi lễ trao giải thưởng của IMTJ, các bệnh viện tư của Malaysia đã vinh hạnh đạt được những giải thưởng nổi bật như: Dịch vụ khách hàng xuất sắc (Bệnh viện Gleneagles, Kuala Lumpur), Trung tâm Phẫu thuật Thẩm mỹ Quốc tế của năm (Trung tâm Y tế Beverly Wilshire), Trung tâm Nha khoa Quốc tế của năm (Trung tâm Nha khoa Imperial), Trung tâm chất lượng tốt nhất của năm (Trung tâm Nha khoa Imperial), website du lịch tốt nhất của năm (Trung tâm Y tế Ramsay Sime Darby).

Mọi thông tin khách hàng liên hệ văn phòng:

Malaysia Healthcare in Vietnam (Ho Chi Minh City)

Đ/c: 3A Floor, Nikko Building, No. 374-374B Vo Van Tan St, District 3, HCMC

ĐT: (08) 3.929.0217| Mobile:  096.2912.664 

thu@mhtc.org.my / vnmarketing@mhtc.org.my

Websites: http://www.mhtc.org.my/en/

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Tầm soát ung thư vú sớm để bảo vệ chính mình và cả gia đình “Nếu như phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu, cô gái trẻ ấy sẽ có...
Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Phát hiện mới trong năm về loại cây mọc hoang giúp khỏe thận, giảm tiểu đêm sau 1 tháng Nỗi khổ tiểu đêm có lẽ chỉ những người trong cuộc mới hiểu...
Làm mới khẩu vị với Coca-Cola thêm cà phê nguyên chất Uống cà phê và bị say dường như là trở ngại của đa phần các...