Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 18/09/2015 06:55 AM (GMT+7)

Vì sao nên sử dụng Probiotic cho trẻ?

Đường ruột chưa hoàn thiện của trẻ nhỏ là một trong những nguyên do khiến trẻ dễ gặp phải những rối loạn tiêu hóa.

Chính vì thế, các bác sĩ tại Hội thảo khoa học chuyên đề “Vai trò Probiotic trong bệnh lý tiêu hóa” do Công ty Sanofi Việt Nam phối hợp với hội Nhi khoa Việt Nam tổ chức đã khuyến cáo việc bổ sung Probiotic cho trẻ nhỏ trong giai đoạn bị rối loạn tiêu hóa là rất cần thiết và an toàn.

Những rối loạn tiêu hóa ở trẻ em

Đường ruột và hệ vi khuẩn chí đường ruột của bé chưa phát triển hoàn chỉnh do thức ăn không đạt vệ sinh, vi trùng và đặc biệt là khi sử dụng kháng sinh. Biểu hiện dễ thấy nhất của các triệu chứng rối loạn tiêu hóa này là tiêu chảy, đi ngoài nhiều lần, phân sống và đau bụng.

Tiêu chảy nhiễm trùng cấp tính là bệnh lý tiêu hóa thường gặp và là phần lớn nguyên nhân gây tử vong cho trẻ ở các nước đang phát triển. Virus và vi khuẩn là nguyên nhân chính gây bệnh tiêu chảy nhiễm trùng cấp tính với biểu hiện đi ngoài phân lỏng, chảy nước mắt, nôn mửa và phát sốt.

Probiotic hỗ trợ điều trị tiêu chảy nhiễm trùng cấp tính

Mối quan tâm lớn nhất trong điều trị trẻ em bị tiêu chảy cấp tính là ngăn ngừa mất nước do đi ngoài liên tục. Trong một số trường hợp, tiêu chảy nhiễm trùng cấp tính trở nên dai dẳng, thậm chí có thể kéo dài tới vài tuần sẽ đe dọa tới tính mạng của trẻ do cơ thể bị mất nước nghiêm trọng.

Vì sao nên sử dụng Probiotic cho trẻ? - 1

Quang cảnh buổi hội thảo khoa học tại Tp. HCM ngày 12.9.2015

Để dự phòng và điều trị tiêu chảy do mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột do nhiều nguyên nhân khác nhau, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh việc bổ sung lợi khuẩn (Probiotic) bằng đường uống đã mang lại nhiều kết quả đáng kể. Vì thế, Probiotic được sử dụng rộng rãi trên lâm sàng trong hơn nửa thế kỷ qua.

Khi ở trong ruột, probiotic có thể kiềm chế sự tăng trưởng của vi khuẩn gây bệnh bằng cách cạnh tranh trực tiếp nguồn thức ăn của nhóm vi khuẩn có hại. Những vi khuẩn thân thiện cũng làm cho hoạt động của các vi khuẩn gây hại trở nên gặp khó khăn khi bám vào niêm mạc của đường ruột và sản xuất một số hóa chất để có thể tồn tại. Đặc biệt, khả năng tăng cường chức năng miễn dịch của Probiotic đã giúp chống lại những kẻ xâm lược không thân thiện và tình trạng viêm trong ruột gây ra các vấn đề về tiêu hóa.

GS. TS. BS. Nguyễn Gia Khánh - Tổng thư ký, Phó Chủ tịch Hội Nhi Khoa Việt Nam cho biết: “Khi sử dụng Probiotic (hay còn gọi là men vi sinh) sẽ hỗ trợ cùng với các biện pháp bù nước điện giải và dinh dưỡng sớm làm giảm thời gian tiêu chảy và giảm số đợt tiêu chảy rất hiệu quả”

Vì sao nên sử dụng Probiotic cho trẻ? - 2

Sản phẩm men vi sinh Enterogermina đã có mặt trên thị trường Việt Nam từ năm 2006, được sử dụng rộng rãi tại châu Âu hơn 50 năm, và là một trong ba sản phẩm Probiotic được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam để phòng ngừa và điều trị rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột do nhiều nguyên nhân khác nhau. Sản phẩm thích hợp cho mọi lứa tuổi nhất là trẻ nhỏ, và dạng viên nang thích hợp cho người lớn, giúp cho các bác sĩ, dược sĩ, bệnh nhân có thêm lựa chọn tốt trong việc điều trị các bệnh lý tiêu hóa do mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột gây ra.

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Tuyên bố “Đến là đẹp”, nhưng sự thực Thẩm mỹ viện Mailisa có những gì? Mailisa là chuỗi thẩm mỹ viện có 20 năm “tuổi nghề” với hơn...
Thừa Thiên Huế - Điểm du lịch xu hướng phát triển bền vững Du lịch văn hóa là du lịch khai thác các giá trị văn hóa cho...