Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 22/10/2019 15:55 PM (GMT+7)

Vì sao tập 30 phút là chìa khóa giảm cân thần tốc, còn hơn cả tập nhiều tiếng?

Dù quỹ thời gian eo hẹp nhưng bạn cũng nên hiểu rằng 30 phút là đủ để đạt hiệu quả trong luyện tập.

Giảm cân trong 30 phút tốt hơn nhiều tiếng tập luyện

Vì sao tập 30 phút là chìa khóa giảm cân thần tốc, còn hơn cả tập nhiều tiếng? - 1

Tập luyện lâu hay ngắn giúp giảm cân?

Khoa học đã chứng minh, con số 30 phút là lý tưởng cho việc tập luyện, thậm chí còn giúp cơ thể đạt được hiệu quả giảm cân tốt hơn việc luyện ròng rã nhiều tiếng trong phòng tập. 

Một nghiên cứu từng được đăng tải trên Telegraph cho thấy, những người tập 30 phút - nửa tiếng mỗi ngày lâu dài giảm cân nhiều hơn những người tập một tiếng. Nghiên cứu này chỉ ra các buổi tập thể dục thời lượng ngắn giúp đốt cháy calories nhiều hơn. Ngoài ra tập với thời lượng ngắn cũng giúp người tập tăng thêm ý chí và động lực tập luyện mỗi ngày - một trong những yếu tố tiên quyết để đạt thành quả trong luyện tập. 

Những nghiên cứu khác cũng chỉ ra tác dụng rõ rệt và vượt trội của tập 30 phút so với tập lâu, khoảng 1 tiếng hoặc hơn. Trong một nghiên cứu trên 60 người đàn ông Đan Mạch trưởng thành trong 13 tuần. 50% trong số họ tập 30 phút, 50% còn lại tập 1 tiếng. Điều bất ngờ là những người tập 30 phút giảm gần 3,6 kg qua 3 tuần và nhóm tập lâu hơn giảm 2,7 kg. 

Vì sao tập nhiều lại không hiệu quả bằng tập 30 phút, lý do lại nằm ở động lực tập, theo tác giả của nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí khoa học Đan Mạch - tiến sĩ Astrid Jespersen. Do tập thời lượng vừa phải, những người trong nhóm tập thể dục ít lại có động lực tập và sống lành mạnh, cảm thấy hứng khởi với việc leo cầu thang, đi bộ, vận động nhẹ. Ở nhóm những người tập 1 tiếng, do thời lượng tập dài khiến họ kiệt sức và không cải thiện lối sống tích cực hơn. 

Một số bộ môn tập đốt calories cao chỉ với quá trình tập khoảng 30 phút: Đạp xe trên máy đốt khoảng 488 calo/30 phút, Yoga cơ bản: 177 calo/30 phút, aerobic: Khoảng 244 - 266 calo/30 phút, tập cùng máy kháng thủy lực giúp đốt khoảng 500 calo/30 phút.

Vì sao tập 30 phút là chìa khóa giảm cân thần tốc, còn hơn cả tập nhiều tiếng? - 2

Bài tập với máy kháng thủy lực giúp giảm cân hiệu quả.

Vậy, nếu có dưới 30 phút/ngày thì tập có tác dụng gì?

12 phút tập thể dục cường độ cao một tuần cũng giúp cơ thể tăng hấp thụ oxy và giảm huyết áp.

Nếu không có thời gian, bạn vẫn nên tập luyện, không chỉ để body đẹp hơn mà cũng để nâng cao sức khỏe. Đa phần những người làm việc trong văn phòng đều khó đi tập đều đặn. Điều này dẫn tới nhiều căn bệnh về xương, khớp, thoái hóa... Khoa học đã chỉ ra người trưởng thành nên thực hiện 150 phút tập thể dục vừa phải mỗi tuần, tương đương với khoảng 20 phút mỗi ngày hay 75 phút tập nặng mỗi tuần, tương đương với 10 phút tập nặng mỗi tuần để đảm bảo việc nâng cao sức khỏe.

Vì sao tập 30 phút là chìa khóa giảm cân thần tốc, còn hơn cả tập nhiều tiếng? - 3

Nếu bận rộn 10 phút tập mỗi ngày cũng tạo nên thay đổi.

Các chuyên gia của hệ thống phòng tập thể dục dành cho nữ Curves chỉ ra với 30 phút tập luyện cùng hệ thống 12 máy tập thủy lực sẽ giúp chị em đốt tới 500 calo. Máy tập thủy lực được thiết kế riêng của Curves giúp đốt calo nhiều hơn nhiều bộ môn tập luyện khác nhưng lại vừa sức, được nghiên cứu phù hợp với mọi thể trạng, lứa tuổi, kể cả với người cao tuổi và với bệnh nhân ung thư (tùy theo chỉ định của bác sĩ).

Vì sao tập 30 phút là chìa khóa giảm cân thần tốc, còn hơn cả tập nhiều tiếng? - 4

Tại Việt Nam, Curves đã có 25 CLB tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Biên Hòa, Hải Phòng và đặt mục tiêu phát triển 50 chi nhánh trong vòng 3 năm tới.

Sở hữu ngay thương hiệu quốc tế với chi phí cực thấp & thời gian hoàn vốn nhanh!

Nếu bạn muốn gia nhập hệ thống câu lạc bộ quốc tế dành cho nữ lớn nhất thế giới này với kinh phí đầu tư chỉ từ $70,000usd hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Mỗi thành phố nhỏ chỉ có 1 hoặc 2 cơ hội, hãy nắm bắt ngay và liên lạc:

Email: ng@curves.com.vn

Phone: 0907663566


 

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...
Kinh nghiệm sử dụng kem chống hăm Bepanthen Bé Bống nhà mình hiện được 8 tháng tuổi, bé được kem chống...