Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 13/11/2018 18:33 PM (GMT+7)

Vietnam Hub thuê gian hàng “khủng” tại Thượng Hải trưng bày nông sản Việt

Vietnam Hub là gian hàng lớn nhất và được tổ chức, trình bày đẹp nhất tại Trung tâm thương mại Greenland (Hồng Kiều, Thượng Hải).

Vietnam Hub thuê gian hàng “khủng” tại Thượng Hải trưng bày nông sản Việt - 1

Ông Vincent Truong - Chủ tịch kiêm TGĐ Sunny Word Corp. phát biểu khai mạc

Ngày 13/11, Trung tâm Thương mại Greenland Global Commodity Trading Hub (TTTM Greenland) đã chính thức khai trương tại Hồng Kiều, Thượng Hải. Với trên 110.000m2 sàn, TTTM Greenland sẽ giúp các quốc gia ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam giới thiệu và xúc tiến thương mại những mặt hàng chủ lực có tiềm năng xuất khẩu sang Trung Quốc bằng đường chính ngạch.

Sự kiện khai trương TTTM Greenland diễn ra trong bối cảnh tuần lễ triển lãm CIIE (China International Import Expo) 2018 cũng vừa được Chính phủ Trung Quốc tổ chức tại Hồng Kiều từ ngày 5 đến 11/11/2018, để thúc đẩy các hoạt động thương mại. Tại sự kiện này, đích thân Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tham dự lễ khai mạc cùng với 18 nguyên thủ các quốc gia khách mời, trong đó có Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

Vietnam Hub thuê gian hàng “khủng” tại Thượng Hải trưng bày nông sản Việt - 2

Ông Ninh Thành Công, Tổng lãnh sự quán nước CHXHCNVN tại Thượng Hải (ngoài cùng bên trái); ông Zhang Yuliang, Chủ tịch Greenland (đứng giữa, cavat đỏ), ông Vincent Truong, CT kiêm TGĐ Sunny Word Corp (thứ 2 từ phải qua), Ông Võ Tân Thành - Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, Giám đốc Chi nhánh VCCI tại TP. Hồ Chí Minh (ngoài cùng bên phải)

Trong cuộc hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại sự kiện CIIE 2018 nói trên, Chủ tịch Greenland Group đã đánh giá rất cao tiềm năng nông nghiệp Việt Nam và cam kết tích cực gia tăng hoạt động nhập khẩu nông thủy sản, thực phẩm,… từ Việt Nam.

Hợp tác với Greenland Group, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sunny World (có trụ sở tại TP.HCM) đã thuê dài hạn 4 gian hàng số 203, 204, 205 và 206 tại tầng 2 của TTTM Greenland với tổng diện tích trên 300m2, đặt tên là Vietnam Hub. Đây là gian hàng lớn nhất, được tổ chức và trình bày đẹp nhất tại TTTM Greenland, sẽ giới thiệu với thế giới về bản sắc văn hóa Việt Nam thông qua điểm nhấn trang trí từ nón lá, áo dài,...

Vietnam Hub sẽ trưng bày các sản phẩm có thế mạnh xuất khẩu của Việt Nam để giới thiệu đến các nhà nhập khẩu Trung Quốc tiềm năng, như trái cây tươi, trái cây đã qua chế biến và đóng gói, lương thực, thực phẩm, đồ thủ công mỹ nghệ, tranh sơn mài,...

Ông Vincent Truong - Tổng Giám đốc Sunny World cho biết: “Vietnam Hub là một sáng kiến của chúng tôi nhằm thúc đẩy thương mại của Việt Nam ra thế giới. Tại thị trường Trung Quốc, chúng tôi cam kết nỗ lực tối đa tìm kiếm và kết nối bền vững với các nhà nhập khẩu Trung Quốc. Greenland Trading Group là một đối tác quan trọng, qua đó giúp ổn định và gia tăng sản lượng cũng như giá trị xuất khẩu nông thủy sản Việt Nam qua con đường xuất khẩu chính ngạch, giúp phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam phát triển ổn định”.

Vietnam Hub thuê gian hàng “khủng” tại Thượng Hải trưng bày nông sản Việt - 3

Cắt băng khánh thành TTXTTM Greenland

Trung Quốc hiện là thị trường tiêu thụ nông sản lớn nhất của Việt Nam. Theo thống kê của Trung Quốc, kim ngạch thương mại song phương trong năm 2017 là trên 120 tỉ USD, cao hơn kim ngạch thương mại của Trung Quốc với nhiều nước châu Âu cộng lại. Việt Nam cũng duy trì được vị trí đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong khối ASEAN.

Nhiều nông sản nhiệt đới Việt Nam rất được người tiêu dùng Trung Quốc ưa chuộng. Tuy nhiên, hàng nông sản Việt Nam chưa đi sâu vào thị trường nội địa Trung Quốc, mà chủ yếu ở phía Nam Trung Quốc như các tỉnh Vân Nam và Quảng Tây. Do đó, Sunny World đã lên kế hoạch hợp tác cùng Greenland Trading để chào bán sản phẩm trực tiếp đến các tập đoàn nông sản hàng đầu Trung Quốc với đơn hàng lớn và đều đặn.

Theo Sunny World, khi có đơn hàng ổn định, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ có thể mạnh dạn đầu tư áp dụng công nghệ cao và phù hợp nhằm phát triển các vùng nguyên liệu đồng thời nâng cao hiệu quả về chất và lượng đối với hàng nông sản Việt Nam. Qua đó giúp bà con nông dân đảm bảo cuộc sống và an tâm tập trung trồng trọt, phát triển sản xuất, đây cũng chính là mong mỏi bao nhiêu năm qua của người nông dân và Chính phủ Việt Nam.

Vietnam Hub thuê gian hàng “khủng” tại Thượng Hải trưng bày nông sản Việt - 4

Một gian hàng tại Vietnam Hub

Trong hơn mười năm hình thành và phát triển, với đội ngũ nhân sự hùng mạnh, với nhiều kinh nghiệm trong nước và quốc tế, Công ty Sunny World đã tích cực thực hiện các hoạt động xúc tiến và đầu tư ở nhiều lĩnh vực như thương mại, công nghệ và thu hút vốn phát triển cho các dự án liên quan đến nông nghiệp, hạ tầng (đường cao tốc), vận chuyển - kho bãi (logistic) tại các tỉnh thành khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

N.P

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
"Pháp võng truy kích" - Hành trình đi tìm công lý và tình yêu Vào lúc 21h00 hàng ngày, bộ phim “Pháp võng truy kích” sẽ...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Tập đoàn LOTTE cùng lúc thành lập trung tâm đào tạo nghề bán lẻ và trung tâm R&D tại Việt Nam Khẳng định chiến lược đầu tư dài hạn tại Việt Nam, vừa qua...