Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 17/10/2019 13:55 PM (GMT+7)

Vũ điệu rửa tay với xà phòng lớn nhất từ trước đến nay của 2.500 học sinh – sinh viên

Hoạt động đồng diễn vũ điệu rửa tay với xà phòng của 2.500 học sinh – sinh viên ngày 13/10 vừa qua nằm trong khuôn khổ của mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 2019.

Mít tinh do Bộ Y tế chủ trì, phối hợp cùng UBND TP. Hà Nội, Quỹ Unilever Việt Nam và nhãn hàng Lifebuoy với chủ đề “Rửa tay với xà phòng – Cùng hành động vì sức khỏe Việt Nam” được diễn ra tại Khu trung tâm Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội. Tham dự mít tinh có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý và 2.500 đại biểu gồm đại diện các Bộ, ban ngành Trung ương, địa phương, học sinh và sinh viên.

Chủ đề năm nay nhằm kêu gọi tất cả các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, các tổ chức, mọi người cùng hành động hướng tới mục tiêu xoá bỏ sự bất bình đẳng, đảm bảo tất cả mọi người đều được tiếp cận đầy đủ về cơ sở vật chất cũng như được trang bị kiến thức về rửa tay với xà phòng để không ai bị bỏ lại phía sau, góp phần thực hiện mục tiêu Chương trình nghị sự vì sự phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc. 

Vũ điệu rửa tay với xà phòng lớn nhất từ trước đến nay của 2.500 học sinh – sinh viên - 1

Các đại biểu cùng thực hiện cam kết rửa tay với xà phòng

Trong những năm qua, Bộ Y tế đã phối hợp với các Bộ ban ngành, các tổ chức để đưa ra các hoạt động mít tinh, truyền thông về vệ sinh cá nhân, rửa tay với xà phòng cho cộng đồng. Riêng Chương trình hợp tác với Quỹ Unilever Việt Nam (nhãn hàng Lifebuoy) đã thực hiện tại 8.000 trường học, 35 bệnh viện, 3.000 cộng đồng hội phụ nữ, 300 nhà máy, khu chế xuất và hỗ trợ các hoạt động truyền thông rửa tay với xà phòng tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc - Tây Nguyên - Nam Trung Bộ thuộc “Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” vay vốn Ngân hàng Thế giới. Để tiếp tục hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng, phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, năm nay Bộ Y tế phối hợp với Quỹ Unilever Việt Nam thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể như cùng với 2.500 học sinh, sinh viên thực hiện vũ điệu rửa tay với xà phòng lớn nhất từ trước đến nay và phát động cuộc thi “Vũ điệu rửa tay với xà phòng” hướng đến mục tiêu tạo thói quen rửa tay với xà phòng.

Vũ điệu rửa tay với xà phòng lớn nhất từ trước đến nay của 2.500 học sinh – sinh viên - 2

Hơn 2.500 học sinh sinh viên cùng đồng diễn vũ điệu rửa tay với xà phòng

Đại diện Quỹ Unilever Việt Nam, Ông Đỗ Thái Vương, Phó Chủ tịch Phát triển Bền vững và Truyền thông cho biết: “Tính đến 2019, đã có 31 triệu người Việt Nam được tiếp cận và hướng dẫn về thói quen rửa tay với xà phòng thông qua chương trình “Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn” được thực hiện bởi nhãn hàng Lifebuoy. Kết quả này đã thể hiện rõ những nỗ lực và cam kết mạnh mẽ của Unilever và nhãn hàng Lifebuoy trong việc không ngừng nâng cao nhận thức, cải thiện điều kiện chăm sóc vệ sinh cá nhân và sức khỏe cộng đồng”.

Vũ điệu rửa tay với xà phòng lớn nhất từ trước đến nay của 2.500 học sinh – sinh viên - 3

Ông Đỗ Thái Vương phát biểu tại sự kiện

Bên cạnh đó, Quỹ Unilever Việt Nam, nhãn hàng Lifebuoy cam kết sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình thiết thực và ý nghĩa trong thời gian sắp tới nhằm góp phần thực hiện mục tiêu tăng tỉ lệ người dân rửa tay với xà phòng lên 50% vào năm 2025 và 70% vào năm 2030 được đề ra trong chương trình Sức khỏe Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Hồng Quốc

Tin đọc nhiều

Trọn bộ bí kíp chăm con nhàn tênh cho mẹ bỉm sữa Thay vì phải hy sinh toàn bộ thời gian, sức khỏe và những...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Sự khác biệt của công việc giặt giũ xưa và nay Từ giặt thô sơ với bàn tay cùng các công cụ cơ bản, công...
Kinh nghiệm sử dụng kem chống hăm Bepanthen Bé Bống nhà mình hiện được 8 tháng tuổi, bé được kem chống...