Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 21/01/2020 07:55 AM (GMT+7)

Xe tải IVECO-Hongyan - ngôi sao mới của thị trường Việt Nam

Thị trường xe thương mại Trung Quốc tại Việt Nam diễn ra sự cạnh tranh khốc liệt do có nhiều thương hiệu góp mặt. Miếng bánh thị phần không còn của riêng Sinotruk với thương hiệu xe Howo mà còn có Foton,Faw,Shacman,Dongfeng …và “ngôi sao mới” Iveco-Hongyan (Hồng Yên).

Sự khởi sắc của thị trường xe tải thương mại nguồn gốc Trung Quốc trong năm 2019

Những năm 2016 – 2017 Xe tải nặng có nguồn gốc Trung Quốc chiếm hơn 50% thị phần xe tải cả nước với số lượng nhập khẩu lên đến 15,075 chiếc trong năm 2017 và  13,665 chiếc năm 2016. Năm 2018 số lượng xe nhập khẩu sụt giảm mạnh mẽ chỉ còn 1,309 chiếc do chịu tác động từ Nghị định 116 về Quy định điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô của Bộ Giao thông vận tải.

Tháng 4/2019 Bộ Tài chính đã công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị định 125/2017 về biểu thuế xuất khẩu, biểu thuế nhập khẩu ưu đãi. Theo đó, thuế suất thuế nhập khẩu các mặt hàng xe tải đông lạnh, xe thu gom phế thải, xe xitec; xe chở xi măng kiểu bồn... hiện có mức thuế suất 20% tăng lên 25%, với loại xe trộn bê tông, bộ này cũng đề nghị tăng thuế suất từ 15% lên 20%. 

Dù chịu ảnh hưởng từ chính sách tuy nhiên năm 2019 thị trường xe thương mại từ Trung Quốc đã có những khởi sắc trở lại, theo số liệu từ Tổng cục Hải quan Việt Nam công bố thì đến tháng 8 năm 2019 thị trường Việt Nam đã nhập khẩu 4,323 chiếc và dự kiến hết năm 2019 số lượng xe nhập khẩu sẽ đạt khoảng 8,000 chiếc.

Xe tải IVECO-Hongyan (Hồng Yên) “ngôi sao mới” của thị trường Việt Nam

Xe tải IVECO-Hongyan xuất xứ từ nhà máy SAIC-IVECO HONGYAN - doanh nghiệp liên doanh được hình thành từ 3 tập đoàn lớn là SAIC MOTOR, IVECO và CME (Công ty TNHH máy và điện tử Trùng Khánh) vào năm 2007 dưới sự chứng kiến của thủ tướng Trung Hoa và Italy.  Đến nay SAIC-IVECO HONGYAN đã vươn lên Top 8 nhà sản xuất xe hàng đầu Trung Quốc và là doanh nghiệp có thị phần số 1 Trung Quốc về doanh số bán ra của dòng xe tải ben năm 2019.

Xe tải IVECO-Hongyan - ngôi sao mới của thị trường Việt Nam - 1

Chứng nhận xe tải IVECO-HONGYAN bán chạy nhất năm 2019

Áp dụng công nghệ xe nguyên mẫu IVECO của tập đoàn xe công nghiệp IVECO – Industrial Vehicle Corporation của Italia. Nhà máy SAIC-IVECO HONGYAN đã cho ra đời xe tải mang thương hiệu IVECO-Hongyan với công nghệ và chất lượng Châu Âu đi kèm với những dịch vụ về bán hàng và chăm sóc khách hàng không khoảng cách đến hơn 40 quốc gia khác nhau trên thế giới. 

Xe tải IVECO-Hongyan - ngôi sao mới của thị trường Việt Nam - 2

Xe tải IVECO-Hongyan chất lượng châu Âu và dịch vụ bán hàng, chăm sóc khách hàng không khoảng cách

Năm 2019 xe tải IVECO-Hongyan chính thức được nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi Trường Thịnh Group. Chi nhánh miền Bắc đại diện bởi Công ty Cổ phần Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ Trường Thịnh. Chi nhánh Miền Nam đại diện bởi công ty TNHH Thương mại Thiết bị Vạn Xuân.

Xe tải IVECO-Hongyan - ngôi sao mới của thị trường Việt Nam - 3

Xe tải IVECO-Hongyan tại Showroom của Trường Thịnh Group

Để khách hàng được trải nghiệm chất lượng xe, Trường Thịnh Group có chương trình lái thử xe miễn phí 100% với cả ba loại xe bao gồm: Xe trộn bê tông, xe tải ben, và xe đầu kéo IVECO-Hongyan. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm đi đôi với dịch vụ, Trường Thịnh Group bước đầu đã hợp tác, xây dựng 3 kho phụ tùng chính hãng tại Miền Bắc, Miền Trung, Miền Nam cùng với 35 trạm bảo hành dịch vụ trên toàn quốc.

Xe tải IVECO-Hongyan - ngôi sao mới của thị trường Việt Nam - 4

Khách hàng trải nghiệm lái thử xe đầu kéo IVECO-Hongyan

Xe tải IVECO-Hongyan - ngôi sao mới của thị trường Việt Nam - 5

Khách hàng trải nghiệm lái thử xe trộn bê tông IVECO-Hongyan

Chia sẻ về mục tiêu phân phối và phát triển thương hiệu xe tải IVECO-Hongyan tại Việt Nam ông Phạm Hùng Thắng Tổng giám đốc của Trường Thịnh Group thể hiện sự tin tưởng: “Trường Thịnh Group cùng với nhà máy SAIC-IVECO Hongyan đồng lòng hợp tác và quyết tâm phát triển thương hiệu lớn mạnh trên thị trường Việt Nam. Chúng tôi mong muốn đem dòng xe chất lượng Châu Âu và các dịch vụ về bán hàng và bảo hành, phụ tùng chính hãng đến với khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là đưa IVECO-Hongyan đến vị trí TOP 3 trên thị trường xe thương mại Trung Quốc tại Việt Nam”.

Thông tin chi tiết tại website: http://hongyan.vn

Hotline: 18006522

Tin đọc nhiều

Bất kể nam hay nữ, dấu hiệu đi tiểu liên tục cảnh báo vấn đề sức khỏe này Theo Hội Niệu học quốc tế, trung bình một người trưởng thành...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Dự án căn hộ Westgate Bình Chánh được tung ra đúng ngay “thời điểm vàng” Đầu năm 2020, An Gia ra mắt tổ hợp căn hộ Westgate nằm ngay...
Ô nhiễm tiếng ồn - Chấp nhận hay thay đổi Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm tiếng ồn. Vì thế,...