Tháng 05, 2019
Thứ bảy
Thứ Bảy, ngày 14/11/2015 16:55 PM (GMT+7)

Bí quyết tối đa tiềm năng phát triển của bé từ 1000 ngày đầu đời

1000 ngày đầu đời, tính từ khi mẹ thụ thai đến lúc bé tròn 2 tuổi, là giai đoạn phát triển chính yếu trong vòng đời con người. Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bé tối đa tiềm năng phát triển ngay từ 1000 ngày đầu đời.

Hỗn hợp chất xơ scGOS:lcFOS 9:1

60%-70% tế bào miễn dịch nằm ở đường ruột. Nhưng hệ miễn dịch của trẻ mới sinh chưa hoàn thiện nên rất dễ bị suy yếu. Vì vậy mẹ cần hỗ trợ phát triển miễn dịch cho bé trong những năm đầu đời bằng cách bổ sung hỗn hợp chất xơ scGOS:lcFOS 9:1. Đó là một loại prebiotics độc đáo có tự nhiên trong quá trình tiêu hóa và là thức ăn cho các lợi khuẩn trong đường ruột, được chứng nhận khoa học giúp hỗ trợ đường ruột và hệ miễn dịch.

Các thử nghiệm lâm sàng với sữa công thức có bổ sung chất xơ scGOS:lcFOS 9:1 được chứng nhận khoa học giúp phát triển vi khuẩn có lợi sau 28 ngày, giảm vi khuẩn có hại sau 6 tuần và giảm tỷ lệ tiêu chảy 55% sau 1 năm sử dụng, từ đó hỗ trợ hệ miễn dịch hiệu quả.

Bí quyết tối đa tiềm năng phát triển của bé từ 1000 ngày đầu đời - 1

Hỗn hợp chất xơ scGOS:lcFOS 9:1 giúp bé xây dựng hệ miễn dịch tốt hơn.

DHA hàm lượng cao

Trong 1000 ngày đầu đời, não bộ của bé sẽ phát triển đến 80% so với người trưởng thành, đến 3 tuổi là 85% và đến 6 tuổi thì hoàn thiện. Lúc này, DHA, một acid béo thuộc nhóm omega-3, rất cần thiết cho sự phát triển trí não và thị giác.

Nghiên cứu trên bé 8-9 tuổi cho thấy, nếu bé được bú sữa mẹ và chế độ ăn đầy đủ DHA trong giai đoạn 1000 ngày đầu đời có chỉ số IQ cao hơn 8,3 điểm và tỷ lệ chậm phát triển hệ thần kinh giảm thấp hơn.

Do đó, mẹ hãy đa dạng khẩu phần ăn của bé bằng việc lựa chọn các thực phẩm cung cấp chất béo từ các loại cá béo (mỡ và nạc cá), lòng đỏ trứng, gan… Ngoài ra, các loại sữa có DHA hàm lượng cao sẽ giúp bé phát triển trí não tốt hơn.

Bí quyết tối đa tiềm năng phát triển của bé từ 1000 ngày đầu đời - 2

Sữa công thức có hàm lượng DHA cao sẽ hỗ trợ bé phát triển trí não hoàn thiện

Vitamin D và canxi đáp ứng 100% nhu cầu hằng ngày

Vitamin D còn được gọi là vitamin mặt trời vì ánh nắng mặt trời giúp tổng hợp vitamin D dưới da khi tiếp xúc. Thiếu vitamin D khiến trẻ bị còi xương (xương mềm) và các vấn đề sức khỏe khác trong giai đoạn phát triển của bé. Chuyên gia nhi khoa khuyến cáo trẻ từ 1-10 tuổi nên được cung cấp 10µg vitamin D mỗi ngày. Nhưng vitamin D có rất ít trong thực phẩm tự nhiên, gồm các loại cá béo, trứng và thịt. Vì vậy, mẹ nên cho bé uống thêm sữa có bổ sung vitamin D mỗi ngày. Ngoài ra, mẹ đừng sợ da bé đen sẽ xấu mà hãy siêng phơi trẻ ngoài nắng sớm (trước 8h sáng) 30 phút mỗi ngày để tận dùng nguồn vitamin miễn phí mà rất hiệu quả.

Canxi là khoáng chất chính xây dựng hệ xương và răng. Mẹ bầu cần bổ sung 1000mg can-xi và bé cần bổ sung 500mg mỗi ngày, từ các loại thực phẩm giàu can-xi dễ hấp thu như trứng, cá, tôm cua ốc, phô mai, sữa chua và các loại sữa công thức được bổ sung canxi.

Tạo điều kiện để bé được trải nghiệm ước mơ

Theo bác sĩ nhi khoa T. Berry Brazelton, những năm đầu đời trẻ em có sự phát triển vượt bậc về tư duy sáng tạo và sự tưởng tượng vô cùng phong phú. Ngoài ra, theo thuyết trí thông minh đa dạng của Howard Gardner, các tiềm năng trí tuệ của trẻ cũng được bộc lộ từ rất sớm. Quan sát trò chơi của con, chơi cùng con và cho con trải nghiệm ước mơ của riêng mình là cách hiệu quả để phụ huynh phát hiện tiềm năng của con để có sự đầu tư phù hợp từ sớm.

Mẹ hãy truy cập www.nuoiduonguocmobe.com 

Tìm thêm thông tin về dinh dưỡng phù hợp cho bé trong 1000 ngày đầu đời.

Đăng ký nhận vé tham gia ngày hội “Một ngày nuôi dưỡng ước mơ bé” tại Vietopia (TP.HCM) ngày 15 & 22/11/2015 và tại KizCiti (Hà Nội) ngày 29/11/2015. Ban tổ chức sẽ lựa chọn ngẫu nhiên để tặng vé cho các cặp mẹ con.   

Dumex - Một thương hiệu của Danone Nutricia, Pháp - Tập đoàn dinh dưỡng số 1 Châu Âu

- Hiện diện tại hơn 140 quốc gia trên toàn cầu

- Sở hữu 3 trung tâm nghiên cứu đạt chuẩn quốc tế và hơn 1400 chuyên gia khoa học

- 50 năm kinh nghiệm nghiên cứu về sữa Mẹ

- 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu chuyên sâu về lợi ích của scGOS:lcFOS 9:1

Bí quyết tối đa tiềm năng phát triển của bé từ 1000 ngày đầu đời - 3

Tin đọc nhiều

Hoa hậu Hải Dương rạng rỡ chúc mừng bạn thân ở Nha Trang Nữ CEO tài sắc của HD Group "đốn tim" người đối diện khi xuất...