Tháng 04, 2021
Thứ sáu
Thứ Năm, ngày 12/07/2018 04:55 AM (GMT+7)

Mẹ có biết trẻ bú sữa mẹ có sức đề kháng khỏe mạnh nhờ dưỡng chất đặc biệt – HMO

Đại dưỡng chất HMO – thành phần độc nhất vô nhị trong sữa mẹ đã được chứng minh có khả năng bảo vệ được trẻ trong giai đoạn đầu khi chức năng của hệ miễn dịch chưa hoàn thiện.

Điều kỳ diệu của sữa mẹ có thể dễ dàng thấy đó là ban tặng cho trẻ một hệ miễn dịch khỏe mạnh, ít ốm vặt, giúp tăng trưởng và phát triển tối ưu. Tuy nhiên, điều gì làm nên sự kỳ diệu đó của sữa mẹ? Câu trả lời đó là nhờ một thành phần đặc biệt chỉ có duy nhất trong sữa mẹ mang tên HMO.

Mẹ có biết trẻ bú sữa mẹ có sức đề kháng khỏe mạnh nhờ dưỡng chất đặc biệt – HMO - 1

HMO - đại dưỡng chất trong sữa mẹ có vai trò cụ thể như thế nào?

HMO là thành phần chất rắn nhiều thứ 3 trong sữa mẹ, chiếm đến 15% lượng chất khô, nhưng đáng ngạc nhiên là HMO không cung cấp năng lượng mà mang một vai trò đặc biệt đó là hỗ trợ hệ miễn dịch của trẻ, nhờ vậy mà bảo vệ được trẻ, giúp trẻ bớt ốm đau trong những năm đầu đời.

Mẹ có biết trẻ bú sữa mẹ có sức đề kháng khỏe mạnh nhờ dưỡng chất đặc biệt – HMO - 2

HMO là thành phần chất rắn nhiều thứ 3 trong sữa mẹ, chiếm đến 15% lượng chất khô

Các nhà khoa học đã chỉ ra HMO giúp tăng cường miễn dịch của trẻ bằng 4 lớp bảo vệ quan trọng:

Thứ nhất, HMO giúp điều hòa và tăng cường sự phát triển của hàng rào bảo vệ niêm mạc ruột, nơi chứa khoảng 80% hệ miễn dịch của cơ thể.

Thứ hai, mỗi vi khuẩn có hại đều phải bám dính vào thành ruột để gây bệnh cho cơ thể. HMO bám dính vào bề mặt mô ruột, bẫy dính các tác nhân gây bệnh và đầy chúng ra khỏi cơ thể bằng nhiều cơ chế khác nhau: tiết dịch, nhu động ruột…

Thứ ba, HMO có chức năng trở thành thức ăn cho vi khuẩn có lợi, thúc đẩy sự phát triển vượt trội của vi khuẩn có lợi.

Thứ tư, một phần nhỏ HMO vượt qua khỏi thành ruột, được hấp thu vào máu và di chuyển khắp cơ thể, giúp cân bằng và huấn luyện hệ miễn dịch toàn cơ thể

Ngoài sữa mẹ, HMO có ở đâu?

Nghiên cứu và ứng dụng HMO là một cuộc phiêu lưu thú vị và đang tiến triển tốt đẹp. Cho đến nay, hơn 200 loại HMO khác nhau đã được xác định, và chỉ được tìm thấy trong sữa mẹ.

Viện Nghiên cứu Nestlé (Nestlé Research Center) là nhà tiên phong trong nghiên cứu và ứng dụng HMO, giúp trẻ tăng cường sức đề kháng và tăng trưởng, phát triển khỏe mạnh, với hơn 30 năm kinh nghiệm. Với nỗ lực nghiên cứu tiên tiến, Nestlé đã thành công trong việc sao chép và sản xuất những HMO vượt trội nhất, đó là 2 'FL.

Mẹ có biết trẻ bú sữa mẹ có sức đề kháng khỏe mạnh nhờ dưỡng chất đặc biệt – HMO - 3

Có khoảng 200 loại HMOs được tìm thấy trong sữa mẹ trong đó 2’FL HMO là thành phần vượt trội và hiện diện nhiều nhất trong sữa mẹ

Nestlé đã khởi xướng một chương trình phát triển thử nghiệm lâm sàng nghiêm ngặt để khẳng định tính an toàn và lợi ích sức khỏe của HMO. Những thử nghiệm lâm sàng này cũng khẳng định rằng các sản phẩm dinh dưỡng công thức dành cho trẻ nhỏ được bổ sung HMO là an toàn, dung nạp tốt, giúp trẻ tăng trưởng phù hợp với lứa tuổi.

Kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy, trẻ được nuôi bằng công thức dinh dưỡng có bổ sung HMO giảm 55% nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp dưới, đặc biệt là viêm phế quản và ít sử dụng thuốc hơn, chẳng hạn sử dụng kháng sinh ít hơn 53% và sử dụng thuốc hạ sốt ít hơn 56%.

Mẹ có biết trẻ bú sữa mẹ có sức đề kháng khỏe mạnh nhờ dưỡng chất đặc biệt – HMO - 4

Trẻ được nuôi bằng công thức dinh dưỡng có bổ sung HMOs của Nestlé giảm 55% nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp dưới.

Nestlé HMO cũng được Ủy ban An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA) và Cục Quản lý Dược và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận là an toàn trong việc bổ sung vào sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ.

Tin đọc nhiều

Phát hiện vùng kín của con bị hăm đỏ, mẹ phải làm sao? Hăm tã là một trong những tổn thương da thường gặp nhất ở...
Coast - BST Xuân Hè 2019: khơi nguồn cảm hứng dạ tiệc Xu hướng ren, voan mềm mịn,… cùng màu sắc tươi sáng, tất cả...
Bạn đã dưỡng da đúng cách chưa? Trang điểm nhiều khiến cho làn da của các nàng ngày...
Thực hư khả năng xóa rạn da, nâng cơ chảy xệ của công nghệ làm đẹp mới nổi FILAS Chẳng cần nghỉ dưỡng, hiệu quả ngay sau vài ngày sử dụng...