Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 25/10/2019 14:03 PM (GMT+7)

12 chương trình lớn sẽ diễn ra tại Festival hoa Đà Lạt

Festival hoa Đà Lạt sẽ tổ chức từ 20 đến 24/12 tới gồm khoảng 12 sự kiện chính với 60% kinh phí vận động từ nguồn xã hội hóa.

Thông tin này được ông Tôn Thiện San Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt, Trưởng ban tổ chức Festival hoa Đà Lạt công bố tại buổi họp báo về chương trình này, tổ chức ở Trung tâm báo chí TP.HCM, vào sáng nay (25/10).

12 chương trình lớn sẽ diễn ra tại Festival hoa Đà Lạt - 1

Đại diện Ban tổ chức festival hoa Đà Lạt công bố thông tin sự kiện cho phóng viên tại Trung tâm báo chí TP.HCM. Ảnh: Hà Thế An.

Theo đó, Festival hoa Đà Lạt năm 2019 sẽ được tổ chức từ 20 đến 24/12 tại TP. Đà Lạt, TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng) với khoảng 12 sự kiện chính xoay quanh chủ đề “Đà Lạt và Hoa”. Festival hoa Đà Lạt lần thứ 8 sẽ tôn vinh những giá trị của hoa và ngành hoa, thương hiệu du lịch của TP. Đà Lạt, và tỉnh Lâm Đồng.

Theo ông San, việc tổ chức festival năm nay, ngoài nguồn ngân sách địa phương, có khoảng 60% kinh phí từ doanh nghiệp (chưa tính tài trợ), nhằm mục tiêu thực hiện xã hội hóa hoạt động quảng bá du lịch này. Hiệp hội hoa Đà Lạt là đơn vị đứng ra cùng với chính quyền mời gọi doanh nghiệp tham gia và cùng chung tay để có một kỳ festival thành công tốt đẹp.

“Tham gia festival doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi vì đây là cơ hội quảng bá sản phẩm, cũng như cơ hội gặp gỡ với lượng lớn khách du lịch, đối tác trong khuôn khổ sự kiện”- ông San chia sẻ.

Về vấn đề giá dịch vụ phòng lưu trú, bãi giữ xe, đảm bảo an ninh trật tự cho du khách khi tham dự festival, ông San khẳng định, các hệ thống khách sạn, homestay tại TP. Đà Lạt sẽ luôn đảm bảo, không bị quá tải. Giá thuê phòng, chủ khách sạn phải đăng ký trước với chính quyền, thông báo cho khách hàng nếu tăng giá nhằm đảm bảo không xảy ra tình trạng “thổi” giá phòng trong 5 ngày diễn ra festival. Hiện tại TP. Đà Lạt có hơn 1.800 cơ sở lưu trú với khoảng 23.400 phòng.

“Chúng tôi đã lắp đặt camera quan sát ở một số khu vực, thiết lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin của người dân nhằm đảm bảo an ninh trật tự và các vấn đề khác. Ứng dụng di động “Đà Lạt Trực Tuyến” cũng là công cụ cung cấp thông tin cũng như giải quyết phản ảnh của nhân dân về các dịch vụ trong suốt thời gian diễn ra festival”- ông San nói.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, festival hoa Đà Lạt sẽ có sự tham gia của Tổng cục du lịch Thái Lan, và một số địa phương Hàn Quốc với các sản phẩm hoa, cây cảnh triển lãm tại sự kiện.

Lễ khai mạc festival sẽ được tổ chức tại quảng trường Lâm Viên, không gian hoa sẽ được triển lãm tại khu vực hồ Xuân Hương và một số tuyến phố trung tâm.

Trong khuôn khổ festival, tỉnh Lâm Đồng sẽ tổ chức Tuần văn hóa trà, tơ lụa tại TP. Bảo Lộc, đêm hội rượu vang Đà Lạt, chương trình tôn vinh di sản kiến trúc Đà Lạt, chương trình giao lưu nghệ thuật Việt Nam – Hàn Quốc, chiếu sáng nghệ thuật trên đường Trần Phú (TP. Đà Lạt)…

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Chân dung Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Chu Ngọc Anh Ông Chu Ngọc Anh có nhiều năm giảng dạy tại ĐH Bách khoa Hà...
Tàu metro sẽ cập cảng nào ở TP.HCM? Tàu metro sẽ rời cảng Kasado (Nhật Bản) và cập cảng Khánh...
Vì sao TP.HCM mưa suốt đêm qua? Khu vực Nam Bộ có vùng hội tụ gió đang di chuyển về phía tây...
TP.HCM tiếp tục tạm ngưng quán bar, vũ trường từ 0h đêm nay UBND TP.HCM yêu cầu tạm ngừng dịch vụ quán bar, vũ trường,...