Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 27/06/2019 09:26 AM (GMT+7)

14kg ma túy được cất giấu tinh vi trong ruột máy massage và loa điện tử

Số ma túy được cất giấu tinh vi, lực lượng kiểm tra phải tháo rời từng bộ phận máy hoặc cạy từng viên ma túy mới lấy ra được.

Thực hiện chuyên án ME319, ngày 25 và 26/6/2019,  Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy (Cục Hải quan TP.HCM) phối hợp với Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh, Đội 6 - Cục Điều tra Chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) và Phòng PC04 - Công an (TP HCM) đã tiến hành kiểm tra 7 bưu kiện nhập khẩu.

14kg ma túy được cất giấu tinh vi trong ruột máy massage và loa điện tử - 1

Tang vật cơ quan chức năng thu giữ được. 

Thông tin từ Cục Hải quan TP.HCM cho hay, 7 bưu kiện nghi vấn được gửi từ Pháp, Đức, Thái Lan về TP.HCM thông qua dịch vụ bưu chính quốc tế và chuyển phát nhanh, núp bóng dưới dạng quà biếu cá nhân phi mậu dịch. Quá trình kiểm tra, cơ quan Hải quan đã phát hiện và thu giữ hơn 13kg ma túy tổng hợp loại MDMA dạng viên nén (thuốc lắc) và 1kg ma túy tổng hợp loại Ketamine.

14kg ma túy được cất giấu tinh vi trong ruột máy massage và loa điện tử - 2

Số ma túy được giấu tinh vi trong các kiện hàng hóa như: ép chặt trong các vách thùng carton bao bì, trong ruột máy hát dĩa, trong túi treo đồ bằng vải, dưới đáy máy lọc nước, trong ruột máy massage chân, và trong ruột loa điện tử. Lực lượng kiểm tra phải tháo rời từng bộ phận máy hoặc cạy từng viên ma túy mới lấy ra được.

14kg ma túy được cất giấu tinh vi trong ruột máy massage và loa điện tử - 3

Ma túy được giấu tinh vi trong các bưu kiện.

Để qua mắt các cơ quan chức năng và trốn tránh trách nhiệm khi bị phát hiện, các đối tượng trong đường dây ma túy quốc tế đã sử dụng thủ đoạn gửi hàng ghi tên người nhận và địa chỉ không có thật trên vận đơn và bưu kiện. Nếu trót lọt, sẽ tìm cách móc nối để nhận ma túy vì hàng hóa được gửi theo hình thức chuyển phát giao hàng theo yêu cầu của chủ hàng. 

Vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra, xử lý.     

Long Khánh

Tin đọc nhiều

Phó Thủ tướng giao 2 Bộ giải đáp thông tin Covid-19 ủ bệnh 24 ngày Phó thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Y tế, Bộ Thông tin và...
TP.HCM: Khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh Khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh là một công trình...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Chùm ảnh: Sự khác biệt giữa Sài Gòn xưa và nay Sau 39 năm giải phóng, Sài Gòn đã có nhiều đổi thay, nhưng...