Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 06/04/2020 16:12 PM (GMT+7)

2.555 người cách ly ở TP.HCM được về nhà

Trong hai ngày 5 và 6/4, 2.555 người hết hạn cách ly ở TP.HCM được trở về nhà. Tất cả được yêu cầu tự cách ly tại nơi cư trú thêm 14 ngày, không đến nơi đông người.

2.555 người cách ly ở TP.HCM được về nhà - 1

Sáng 6/4, 1.655 người được bố trí cách ly tại tòa nhà H1, H2 thuộc khu A, ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM hết thời gian cách ly. Trước đó, khu KTX này có 900 người hết thời hạn cách ly. Như vậy, nơi đây hiện có 2.555 người được trở về nhà.

2.555 người cách ly ở TP.HCM được về nhà - 2

Rút kinh nghiệm từ công tác tổ chức, làm thủ tục cho người hết thời gian cách ly những ngày trước, ban quản lý khu cách ly bố trí lần lượt từng nhóm người có cùng điểm đến (cùng quê) sẽ đi cùng nhau.

2.555 người cách ly ở TP.HCM được về nhà - 3

Việc này tránh tình trạng quá tải, mặt khác kiểm soát tốt số lượng người đủ điều kiện ra về và bố trí đón rước nhanh hơn. Công đoạn xác nhận thông tin, nhận giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly kiểm dịch y tế được chú trọng thực hiện.

2.555 người cách ly ở TP.HCM được về nhà - 4

Nguyễn Đức Tuấn Anh phấn khởi khi nhận giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly kiểm dịch y tế. Tuấn Anh cho biết đã điện thoại cho người thân ở Hà Nội thông tin tình hình sức khỏe và việc sắp được trở về nhà. "Mọi người ai cũng hạnh phúc khi nghe em thông tin như vậy. Lần từ Úc trở về TP.HCM này đối với em là một hành trình với những cảm xúc không quên. Chân thành cám ơn các cô chú, anh chị cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế đã chăm sóc em nhiều ngày qua", Tuấn Anh chia sẻ.

2.555 người cách ly ở TP.HCM được về nhà - 5

Lê Thanh Thảo My và nhóm bạn vui vẻ khi hoàn thành thời gian cách ly, sức khỏe tốt. Em và mọi người sẽ bay về Hà Nội, thời gian dự kiến bay khoảng 14h chiều nay.

2.555 người cách ly ở TP.HCM được về nhà - 6

Không bố trí trở về đồng loạt như những ngày trước nên dù số lượng người hết thời hạn cách ly trong sáng nay lên đến 1.655 người, khu vực làm thủ tục không bị quá tải. Từng nhóm người được bố trí khu vực chờ, làm xong thủ tục sẽ di chuyển từng đợt ra phía ngoài.

2.555 người cách ly ở TP.HCM được về nhà - 7

Công tác hỗ trợ người hết hạn cách ly trở về được đội ngũ cán bộ, chiến sĩ quan tâm. Nhờ được hỗ trợ tốt, mọi người hoàn thành thủ tục một cách nhanh chóng.

2.555 người cách ly ở TP.HCM được về nhà - 8

Một bạn trẻ vẫy người thân của mình ở khu vực phía ngoài. Được nhiều chiến sĩ hỗ trợ mang hành lý, bạn nhanh chóng ra khu vực xe người thân chờ sẵn và rời đi.

2.555 người cách ly ở TP.HCM được về nhà - 9

Dự kiến trong chiều nay và những ngày tiếp theo, những người hết thời gian cách ly ở KTX khu A và khu B tiếp tục được hỗ trợ thủ tục trở về nhà.

2.555 người cách ly ở TP.HCM được về nhà - 10

Nhiều người gửi lời cám ơn đến ban quản lý khu cách ly. Họ nói những ngày ở đây là một kỷ niệm đẹp. Nơi họ được yêu thương, chăm sóc sức khỏe như những người thân trong gia đình.

Phạm Ngôn (Zing)

Tin đọc nhiều

Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Cách phân biệt bưởi Diễn xịn và bưởi Diễn tràn lan chỉ bán giá 20 nghìn đồng Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bưởi được gắn mác bưởi...