Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 28/06/2013 03:50 AM (GMT+7)

3 người thiệt mạng vì bão số 2

Tính đến sáng ngày 27.6, bão số 2 (Bebinca) đã làm 3 người dân ở Nghệ An bị thiệt mạng.

Ngày 27.6.2013, ông Vũ Kiên Trung, Phó Chánh văn phòng thường trực Ban chỉ đạo PCLBTU cho hay, bão số 2 đã làm 3 người dân tại tỉnh Nghệ An bị thiệt mạng. Các nạn nhân cụ thể là chị Lô Thị Huế bị lũ cuốn trôi từ ngày 23/6 đã tìm thấy thi thể lúc 10h ngày 24/6. Cháu Võ Văn Hưng bị nước cuốn trôi ngày 24/6, đã tìm thấy thi thể lúc 1h ngày 25/6. Cháu Hoàng Gia Phúc (là con của chị Lô Thị Huế) bị lũ cuốn trôi từ ngày 23/6 tìm thấy thi thể lúc 17h ngày 26/6.

Hiện, thi thể các nạn nhân đã được gia đình và chính quyền địa phương tổ chức an táng. Các lực lượng chức năng ở các tỉnh bị thiệt hại do bão số 2 cũng đang tiếp tục hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả.

Trước đó, khoảng 5 giờ sáng 23.6, khi bão số 2 đang gây mưa lũ lớn tại Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn, chị Huế cùng hai con là Lô Thị Ánh và Hoàng Gia Phúc đang nằm ngủ ở quán tạp hóa ở Nậm Càn. Lũ quét đã bất ngờ ào về cuốn trôi 3 mẹ con. Do vụ việc xảy ra lúc sáng sớm nên người dân gần đó chỉ cứu được cháu Lô Thị Ánh, còn chị Huế và cháu Phúc bị lũ cuốn mất tích.

Bão số 2 mạnh lên từ áp thấp nhiệt đới trên biển Đông từ ngày 21/6/2013. Trước khi chạm vào đất liền, hoàn lưu của bão với đĩa mây rộng bao phủ kín cả miền Bắc, miền Trung và vịnh Bắc bộ đã gây ra một đợt mưa to, kéo dài trên diện rộng. 

3 người thiệt mạng vì bão số 2 - 1

Nhiều đê kè bị tàn phá vì bão số 2 (Ảnh: GĐ&XH)

Sau khi đổ bộ vào tâm chính là tỉnh Hải Phòng và gây nhiều thiệt hại tại đây, bão số 2 còn gây mưa, lũ lớn và thiệt hại tại nhiều địa phương trên cả nước như: Nam Định, Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Tĩnh....Nghệ An là tỉnh bị thiệt hại nhiều nhất về người với 3 người chết.

Cũng như nhiều cơn bão khác, bão số 2 có hướng đi khá phức tạp và khó dự đoán. Đây cũng là cơn bão “làm” xảy ra sự việc khá bất ngờ là ngay sau khi bão đổ bộ, Giám đốc Đài PT-TH Thái Bình là ông Vũ Anh Thao đã bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm về việc phát tin dự báo và tuyên truyền công tác phòng, chống bão. Dư luận cho rằng, đây là một vụ việc khá “hy hữu” từ trước tới nay: đã có cá nhân bị quy trách nhiệm cụ thể khi sai phạm trong công tác phòng chống bão lụt.

Thu Hoài

Tin đọc nhiều

Huế phải thực hiện tốt cuộc di dân lịch sử ở di tích Kinh thành Đối với dự án bảo tồn, tu bổ và tôn tạo di tích Kinh thành...
Sẽ xả lớp chống ô xy hóa ở lan can đồng có màu vàng tươi Liên quan đến vụ việc hàng nghìn thanh đồng dùng làm lan can...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Biến cát biển thành cát xây dựng Việc chế biến thành công cát biển thành cát xây dựng ở Phú...