Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 14/08/2014 20:23 PM (GMT+7)

3 sinh viên Nigeria vừa đến Việt Nam từ tâm dịch Ebola

3 sinh viên người Nigeria đến từ tâm dịch Ebola vừa tới Việt Nam được khuyến cáo tránh tiếp xúc với người xung quanh.

Tại buổi làm việc chiều muộn hôm nay (14/8) tại Văn phòng đáp ứng khẩn cấp (EOC), GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng các các chuyên gia của WHO, USCDC và Sở Y tế Hà Nội đã đi kiểm tra trực 3 sinh viên người Nigeria (một trong 4 nước đang có dịch Ebola) vừa tới Việt Nam.

Bộ Y tế cho biết, ba sinh viên người Nigeria nhập cảnh vào Việt Nam để theo học trường Đại học FPT tại Hà Nội. Trong 3 sinh viên đến từ Niegira có 2 sinh viên nhập cảnh ngày 8/8 và 1 sinh viên nhập cảnh ngày 31/7.

3 sinh viên Nigeria vừa đến Việt Nam từ tâm dịch Ebola - 1

Bộ Y tế đo thân nhiệt cho sinh viên người Nigeria

Theo Bộ Y tế, hiện tại sức khỏe của 3 sinh viên người Nigeria bình thường. Cả 3 người đến từ tâm dịch đều được Sở Y tế Hà Nội kiểm tra sức khỏe hàng ngày kể từ ngày nhập cảnh, được tư vấn về bệnh Ebola và cách dự phòng.

“3 người này được khuyến cáo nghỉ ngơi tại nhà, tránh tiếp xúc với người xung quanh và tự theo dõi sức khỏe bản thân và phải thông báo ngay cho cán bộ y tế khi có các biểu hiện như: Sốt, đau đầu, nôn, tiêu chảy, xuất huyết”, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long chỉ đạo Sở Y tế Hà Nội và Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội phối hợp với trường Đại học FPT thực hiện các biện pháp giám sát, theo dõi chặt chẽ 3 sinh viên người vừa mới nhập cảnh vào Việt Nam.

Thứ trưởng Long cũng yêu cầu theo dõi các trường hợp khác đến từ Nigeria và các quốc gia đang có dịch, tư vấn các biện pháp theo dõi sức khỏe và chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp cách ly, phòng chống dịch trong trường hợp cần thiết.

3 sinh viên Nigeria vừa đến Việt Nam từ tâm dịch Ebola - 2

3 sinh viên người Nigeria vừa đến Việt Nam từ tâm dịch Ebola

Bộ Y tế cho biết, tại buổi làm việc, Sở Y tế Hà Nội và y tế trường cán bộ y tế theo dõi sức khỏe hàng ngày, phát nhiệt kế, tự theo dõi nhiệt độ cơ thể đến khi hết 21 ngày kể từ khi xuất cảnh.

Đến nay, Sở Y tế Hà Nội  đã thiết lập 2 số điện thoại thường trực tư vấn và tiếp nhận thông tin về dịch bệnh trong đó có bệnh Ebola, cụ thể: 0969.082.115; 094.9396115

Để chủ động phòng chống dịch bệnh Ebola, Bộ Y tế khuyến cáo các trường hợp về Việt Nam từ các nước Nigeria, Guinea, Liberia, Sierra Leone, cần thực hiện các biện pháp sau trong vòng 21 ngày. Khai báo cho cơ quan y tế gần nhất để được theo dõi, tư vấn các biện pháp kiểm tra sức khỏe và phòng bệnh. Hạn chế tiếp xúc gần với những người khác.Thường xuyên thực hành các biện pháp vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng.Tự theo dõi nhiệt độ và tình trạng sức khỏe trong vòng 21 ngày kể từ ngày xuất cảnh, nếu có dấu hiệu sốt, mệt mỏi, đau cơ, đau đầu, đau họng, tiêu chảy, phát ban... cần th ông báo ngay cho cơ quan y tế để được tư vấn hoặc đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra sức khỏe.

Diệu Thu

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Giữa cảnh tan hoang sau bão số 12, đây là hình ảnh ấm áp, lay động lòng người Bão số 12 đi qua cả khu vực Nam Trung Bộ nhấn chìm trong...