Tháng 04, 2018
Thứ tư
Chủ Nhật, ngày 10/05/2015 11:51 AM (GMT+7)

3 tàu đánh cá bị lốc đánh chìm, 2 người chết và mất tích

Ngày 9.5, khi đang đánh bắt thủy hải sản cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 30 hải lý thì bất ngờ xuất hiện gió lốc kèm theo sóng lớn đã đánh chìm 3 chiếc tàu đánh cá của ngư dân Thanh Hóa, khiến 2 người chết và mất tích.

3 chiếc tàu bị chìm gồm tàu TH 1248-TS do anh Nguyễn Văn Nỏng (SN 1962) làm thuyền trưởng, tàu TH 6238-TS do anh Hoàng Văn Khan (SN 1979, đều trú tại xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) làm thuyền trưởng và tàu TH 6338-TS do anh Trần Văn Pho (SN 1973, trú tại xã Quảng Thạch, Quảng Xương) làm thuyền trưởng.

Theo một số ngư dân kể lại: Vào thời gian trên, khi 3 tàu này đang đánh cá gần khu vực đảo Bạch Long Vỹ thì bất ngờ gió lốc lớn ập đến làm tàu chao đảo. Do sóng đánh mạnh vào mạn tàu, nước biển tràn vào khoang tàu khiến cả 3 tàu đánh cá đều bị chìm. Sau đó, các ngư dân đã gọi điện cho chính quyền các xã Quảng Nham, Quảng Thạch và lực lượng Biên phòng tỉnh Thanh Hóa để được cứu giúp.

Nhận được tin báo trên, các lực lượng chức năng đã khẩn trương thông báo cho các tàu đánh cá khu vực gần đó đến hỗ trợ và cứu được 13 ngư dân. Tuy nhiên, anh Nguyễn Văn Long (SN 1994) trên tàu TH 1248-TS bị tử vong và anh Nguyễn Ngọc Anh (SN 1996) bị mất tích. Cả 2 ngư dân trên đều trú tại xã Quảng Nham (Quảng Xương).

Hiện sức khỏe của 13 người bị nạn được cứu đã ổn định và được đưa về địa phương.

Theo Hoài Thu (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Cận cảnh đền tưởng niệm các Vua Hùng lớn nhất Nam Bộ Đền tưởng niệm các Vua Hùng (TP.HCM) là công trình có kiến...
Ổ mại dâm cao cấp núp bóng nhà hàng Khi hát, khách có nhu cầu mua dâm với giá 3,5 triệu đồng/nữ...
Xử lý nghiêm xe đón trả khách không đúng nơi quy định Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết sẽ chú trọng xử lý...
Tin vui cho bệnh nhân ung thư đại tràng ở ĐBSCL Phương pháp hóa trị ung thư đại tràng thực hiện bằng cách...