Tháng 01, 2018
Chủ nhật
Chủ Nhật, ngày 14/01/2018 17:56 PM (GMT+7)

30.000 bạn trẻ tham gia chiến dịch Xuân tình nguyện 2018

Chiến dịch “Xuân tình nguyện” 2018 là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 của các bạn trẻ ở TPHCM.

30.000 bạn trẻ tham gia chiến dịch Xuân tình nguyện 2018 - 1

Các chiến sĩ Xuân tình nguyện gói bánh chưng cho người nghèo.

Theo Hội sinh viên Việt Nam tại TPHCM, chiến dịch năm nay được diễn ra từ ngày 14/01 (nhằm ngày 28 tháng 11 âm lịch) đến 11/02 (nhằm ngày 26 tháng chạp Âm lịch) cho hơn 30.000 chiến sĩ thuộc các trường đại học, cao đẳng, học viện và các trường THPT thuộc 24 Quận - Huyện Đoàn tham gia.

Chiến dịch hướng đến chăm lo cho Mẹ Việt Nam anh hùng, ba má phong trào học sinh sinh viên, cơ sở lực lượng vũ trang, gia đình chính sách liên quan đến cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân năm 1968.

Ngoài ra, trong lần tổ chức thứ 10 này, chiến dịch sẽ đến với các trẻ em mồ côi, tật nguyền, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em tại các bệnh viện, mái ấm, nhà mở, người già neo đơn tại các trung tâm dưỡng lão thành phố, bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Xuân tình nguyện cũng sẽ mang một mùa xuân đầm ấm về cho các chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại các đồn biên phòng trên địa bàn TPHCM, biên giới, biển đảo, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê ăn Tết.

Đặc biệt, nhân kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, chiến dịch sẽ triển khai chương trình “Xuân lịch sử” với các hoạt động thiết kế các sản phẩm tuyên truyền, giới thiệu sách về cuộc tổng Tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968; đến viếng, tưởng niệm, tham quan Bia tưởng niệm Chiến sĩ Biệt động Sài Gòn Gia Định, thăm và tặng quà các gia đình đã hỗ trợ cựu cán bộ Thành Đoàn trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968.

Địa bàn thực hiện chiến dịch sẽ tập trung tại 24 quận, huyện của TPHCM, các địa bàn tại biên giới, biển, đảo, các bệnh viện, mái ấm, nhà mở, các trường chuyên biệt, các cơ sở xã hội trên địa bàn TPHCM, các ký túc xá, khu lưu trú sinh viên, khu lưu trú công nhân, các nhà ga, bến xe, chợ, khu lao động và đảo Thổ Chu (tỉnh Kiên Giang).

Theo Linh San (VGP)

Tin đọc nhiều

Hoảng hốt khi nghe tiếng động cực mạnh và lời kêu cứu thất thanh vụ sập cầu Long Kiểng Sau hơn 10 tiếng xảy ra vụ việc sập cầu Long Kiểng (xã Phước...
Cổ động viên cả nước thức trắng đêm, reo hò nghẹt thở ăn mừng chiến thắng U23 Việt Nam Sau khi trọng tài người Úc thổi còi kết thúc trận đấu, hàng...
Hiện trường vụ sập cầu khiến ôtô, xe máy rơi xuống sông tại Sài Gòn Nhịp cầu Long Kiển ở TP.HCM bất ngờ bị sập khiến nhiều...
Bình Định tha thiết kiến nghị thu hồi cảng Quy Nhơn về cho Nhà nước Cán bộ và nhân dân tỉnh Bình Định đã tha thiết kiến nghị Thủ...