Tháng 12, 2018
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 30/09/2018 17:16 PM (GMT+7)

4 công dân Việt Nam trên máy bay gặp nạn tại Micronesia

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia xác nhận có công dân Việt Nam trên chuyến bay gặp nạn ở Micronesia. Các hành khách đang được hỗ trợ chỗ ăn ở trong thời gian chờ về nước.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, có 4 công dân Việt Nam là hành khách trong vụ máy bay của Hãng hàng không quốc gia Papua New Guinea (Air Niugini) trượt khỏi đường băng khi đang hạ cánh tại Micronesia ngày 28/9.

Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, đang phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, Philippines và các cơ quan chức năng trong và ngoài nước để hỗ trợ và hoàn thành các thủ tục cần thiết để sớm đưa 4 công dân Việt Nam về nước. Hiện các hành khách được Air Niugini cung cấp chỗ ở, ăn uống trong thời gian lưu trú tại Micronesia.

4 công dân Việt Nam trên máy bay gặp nạn tại Micronesia - 1

Máy bay gặp nạn sau khi đáp trượt khỏi đường băng trên Micronesia . Ảnh: Twitter.

Ngày 28/9, chiếc máy bay Boeing 737-800 của Air Niugini gặp sự cố trong lúc hạ cánh và rơi xuống biển. Thông báo ban đầu của hãng hàng không cho biết toàn bộ 47 người trên chiếc máy bay đã được giải cứu an toàn.

Tuy nhiên đến ngày 29/9, Air Niugigi thông báo vẫn chưa tìm thấy 1 hành khách nam sau tai nạn. Hãng hàng không đang làm việc với giới chức địa phương, bệnh viện và cơ quan điều tra để xác minh. Video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy cảnh tượng hàng chục hành khách và phi hành đoàn đang rời khỏi chiếc máy bay bị chìm một phần dưới nước trên những con tàu.

4 công dân Việt Nam trên máy bay gặp nạn tại Micronesia - 2

Chiếc Boeing 737 gặp nạn chở theo 36 hành khách và 11 thành viên phi hành đoàn. Ảnh: Twitter.

Theo người dân địa phương, những người trên máy bay chỉ bị một vài thương tích nhẹ sau khi chiếc phi cơ "hạ cánh quá thấp và lao thẳng xuống nước".

Chiếc Boeing 737-800 được cho là có tuổi đời 13 năm, từng được hãng hàng không Jet Airways và Air India Express đưa vào vận hành trước khi được hãng Air Niugini mua lại. Phi cơ này từng gặp tai nạn tại Port Moresby hồi tháng 5.

Thanh Danh (Zing.vn)

Tin đọc nhiều

Thừa Thiên Huế: Mưa lớn khiến giao thông chia cắt, 1 người mất tích Những ngày gần đây, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa...
Mưa lớn lịch sử, Đà Nẵng ngập trong biển nước Trận mưa lớn lịch sử kéo dài diễn ra ở TP. Đà Nẵng khiến...
Bắc Kinh trải qua tiết Đại Tuyết lạnh nhất 70 năm Nhiệt độ tại thủ đô Trung Quốc xuống mức -8 độ C cộng với...
Chung kết AFF Cup 2018: TP.HCM cấm xe tải vào trung tâm Sở GTVT TP.HCM cũng lưu ý người dân khi lưu thông cần chấp...