Tháng 09, 2018
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 14/10/2014 07:37 AM (GMT+7)

4 học sinh bị cô giáo quất “cháy” da chân

Cô giáo chủ nhiệm thừa nhận dùng thước gỗ đánh vào chân của 4 nam sinh. Nguyên vụ việc là do các em đùa nghịch, không chép bài, nhiều lần bị cô giáo bộ môn nhắc nhở…

Ban Giám hiệu trường Bùi Hữu Nghĩa, phường Hố Nai, TP Biên Hòa, Đồng Nai đang làm rõ vụ 4 nam học sinh lớp 7/8 của trường bị cô giáo chủ nhiệm đánh gây thương tích ở vùng bắp chân. Vụ việc đang gây bức xúc cho phụ huynh của những em bị đánh.

4 học sinh bị cô giáo quất “cháy” da chân - 1

Ngôi trường xảy ra vụ việc

Thông tin ban đầu, vào giờ sinh hoạt lớp vào thứ 7 (ngày 11/10), 4 nam sinh Thanh Tùng, Ngọc Đại, Bảo Toàn và Minh Phúc bị cô giáo chủ nhiệm trách mắng vì không tuân thủ nội quy của trường. Cụ thể lỗi các em phạm phải là thiếu nghiêm túc trong lúc chào cờ, không chép bài, nhiều lần bị cô giáo bộ môn nhắc nhở.

Một phụ huynh kể lại khi về nhà thấy con có dấu hiệu đau nhức ở chân, khi phụ huynh vạch ống quần con lên xem mới thấy da chân in hằn vết đánh rất mạnh. Khi phụ huynh gặng hỏi thì nam sinh thừa nhận bị cô chủ nhiệm dùng thước gỗ đánh mạnh 1-2 cái vào vùng bắp chân. Do vùng da của các em còn non, lực đánh mạnh nên gây bỏng rát, tấy lên.

Được biết trong 4 em bị đánh thì có một em là học sinh khá giỏi, các em còn lại có lực học trung bình khá.

4 học sinh bị cô giáo quất “cháy” da chân - 2

Thương tích vùng chân của các nam sinh

Trao đổi với báo chí, cô N.T.H, chủ nhiệm lớp 7/8 thừa nhận việc dùng thước gỗ đánh vào chân những nam sinh vi phạm quy định của nhà trường. Cô giáo H. giải thích, do những lần họp phụ huynh, một số phụ huy cũng cho phép cô giáo “cứ thẳng tay mà trị” những học sinh nghịch, không chịu nghe lời. Tuy nhiên cô giáo H. gửi lời xin lỗi đến phụ huynh vì đã quá tay.

Hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Trọng Long cho biết, mới nghe thông tin về sự việc. Ban giám hiệu nhà trường sẽ làm việc với cô H. và 4 học sinh cùng phụ huynh để làm rõ. Sau đó sẽ có biện pháp xử lý cô giáo H. Hiệu trưởng nhà trường cũng khẳng định, nhà trường luôn nhắc nhở, cấm các giáo viên không được có những hành vi đánh các em học sinh. “Đánh học sinh không chỉ vi phạm pháp luật mà còn vi phạm về mặt đạo đức của nhà giáo. Đây là sự việc xảy ra hết sức đáng tiếc, chúng tôi sẽ có biện pháp kỷ luật nghiêm đối với cô giáo H. nhằm dăn đe. Đây cũng là bài học cho các cô giáo vì muốn học sinh tốt nhưng có những hành động đi qua giới hạn”, ông Nguyễn Trọng Long khẳng định.

Cát Tường

Tin đọc nhiều

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh giữ quyền Chủ tịch Nước Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch Nước giữ Quyền Chủ tịch...
Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang diễn ra thế nào? Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang được tổ...
Chính thức treo cờ rủ để tang Đại tướng Lễ Quốc tang chính thức bắt đầu bằng lễ treo cờ rủ tại Quảng...
Người đàn ông ‘cứu tinh’ của nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn Thời gian qua, lương y Nguyễn Đình Khánh được nhiều người...