Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 10/07/2015 21:52 PM (GMT+7)

4 "nhà" kết nổi phát triển tự động hóa

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân cho biết, lần đầu tiên ‘4 nhà’ gồm nhà khoa học, nhà doanh nghiệp, nhà quản lý và nhà đầu tư bắt tay tổ chức một diễn đàn mở giao lưu, kết nối về điều khiển và tự động hóa.

Hội nghị toàn quốc về điều khiển và tự động hóa 2015 (VCCA 2015) sẽ diễn ra vào ngày 27- 28/11 tại Thái Nguyên, đây cũng là lần đầu tiên một hội nghị hàn lâm mở ra một diễn đàn hoàn toàn mới giúp kết nối nhà khoa học, nhà doanh nghiệp, nhà quản lý và các nhà đầu tư để cùng nhau đưa ngành khoa học công nghệ cao có bước đột phát.

Hội nghị toàn quốc về điều khiển và tự động hóa 2015 là nơi để các nhà khoa học sẽ đưa những thành tựu mới nhất và mang tính đột phát trong lĩnh vực tự động hóa trong 2 năm vừa qua.

Khác với 2 lần trước VCCA 2015 sẽ được cập nhật những thành tựu mới nhất trên thế giới về tự động hóa từ những nhà khoa học nước ngoài. Việc tổ chức hội nghị chú trọng vào vấn đề thực tiễn. Hội nghị sẽ tạo ra một diễn đàn kết nối, giao lưu, chia sẻ giữa các nhà khoa học với các doanh nghiệp cùng những nhà quản lý, đầu tư trong lĩnh vực tự động hóa. Từ đây có thể trực tiếp đưa những thành tựu nghiên cứu đã đạt được và việc sản xuất kinh doanh.

Bộ trưởng khẳng định hội nghị tự động hóa 2015 là bước mở đầu cho giai đoạn phát triển mới của công nghệ tự động hóa trong nền kinh tế.

Các doanh nghiệp còn có thể đề xuất đề tài cho các nhà nghiên cứu thông qua  sản phẩm công nghệ trong lĩnh vực tự động hóa mang ra trưng bày tại hội nghị.

Lãnh đạo Hội Tự động hóa cũng cho rằng, đây là cơ hội để các nhà nghiên cứu khoa học cũng như doanh nghiệp đề xuất hướng nghiên cứu hợp tác, bổ sung nguồn lực nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội vùng Tây Bắc cũng như cả nước.

Thắng Cảnh

Tin đọc nhiều

Tiễn biệt người lãnh đạo đầy lòng nhân ái Trong điếu văn, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong...
Dàn môtô chuyên hộ tống nguyên thủ xuất hiện ở Nội Bài Khoảng 20 chiếc môtô Yamaha FJR1300P của cảnh sát dẫn đoàn,...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...