Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 19/06/2018 17:53 PM (GMT+7)

40.000 vụ tấn công mạng nhắm vào Singapore dịp thượng đỉnh Trump-Kim

Báo cáo của công ty an ninh mạng Mỹ ghi nhận 40.000 vụ tấn công mạng, trong đó 97% nhắm vào Singapore trong thời gian diễn ra thượng đỉnh Trump - Kim.

Theo dữ liệu của Công ty an ninh mạng F5 Networks của Mỹ và đối tác Loryka, các vụ tấn công mạng gia tăng đột biến trong thời gian diễn ra thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Singapore. Nhóm phân tích của F5 Networks ghi nhận 40.000 vụ tấn công mạng từ ngày 11-12/6 trong đó 97% vụ tấn công nhắm vào Singapore, quốc gia đứng ra tổ chức thượng đỉnh, SCMP đưa tin.

Báo cáo được F5 Networks công bố vào ngày 14/6. Công ty này không thể xác minh các vụ tấn công là tự phát hay được tài trợ.

Tần suất tấn công mạng gia tăng từ 23h ngày 11/6 đến 20h ngày 12/6 (giờ Singapore). Đỉnh điểm trùng với cuộc hội đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại khách sạn Capella, Singapore.

Các vụ tấn công giảm mạnh vào thời điểm ông Trump tổ chức họp báo vào lúc 16h, trước khi ông lên đường trở về Mỹ.

40.000 vụ tấn công mạng nhắm vào Singapore dịp thượng đỉnh Trump-Kim - 1

Trung tâm báo chí phục vụ thượng đỉnh Trump - Kim tại Singapore. Ảnh: Today.

Trong 40.000 vụ được ghi nhận, 92% là quét trinh sát tìm kiếm các thiết bị sơ hở. Đây là kiểu tấn công vào giao thức kết nối âm thanh qua Internet, thường được sử dụng trong văn phòng, khách sạn để tìm kiếm lỗ hổng, từ đó nghe lén các cuộc trò chuyện. 8% tìm cách tải mã độc lên các trang web và ứng dụng liên quan đến hội nghị.

Cơ quan an ninh mạng Singapore (CSA) ngày 18/6 nói rằng không có bất kỳ vụ tấn công mạng nào thành công trong thời gian diễn ra thượng đỉnh. Điều này được xác nhận bởi David Holmes, một chuyên gia của F5 Networks.

Tuy nhiên, người phát ngôn của CSA nói rằng hoạt động quét trinh sát trên cổng mạng không phản ánh sự xuất hiện các cuộc tấn công mạng liên quan đến hội nghị. CSA đã được cảnh báo trước và tăng cường các biện pháp phòng ngừa để đối phó với các cuộc tấn công tiềm tàng.

Mỹ và Canada cũng là mục tiêu của tấn công mạng trong hai ngày 11 và 12/6 nhưng ít hơn 4,5 lần so với Singapore.

Theo Trung Hiếu (Zing)

Tin đọc nhiều

TP.HCM 'đòi lại' mảng xanh Những ngày nắng nóng, sự bức bối do thiếu mảng xanh càng...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
TP.HCM họp báo về vụ cây xanh bật gốc đè 18 học sinh Chiều 26/5, Sở GD&ĐT, Sở Y tế TP.HCM cùng các cơ quan liên...
TP.HCM hoàn tất thẩm định điều chỉnh 2 dự án metro trong tháng 10 Dự kiến, Hội đồng thẩm định sẽ hoàn thành và trình dự thảo...