Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 06/02/2015 22:49 PM (GMT+7)

447 tỷ đồng đầu tư vào Khu Công nghệ cao TP.HCM

Hai dự án mới với tổng số vốn hơn 447 tỷ đồng vừa được Tập đoàn Viễn thông Quân đội và trường ĐH Nguyễn Tất Thành đầu tư vào Khu Công nghệ cao TP.HCM

Ngày 6/2, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP) đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho hai nhà đầu tư mới là Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Theo đó, Viettel sẽ đầu tư 42,5 tỉ đồng  nhằm ngầm hóa khoảng 35,2km tuyến cáp quang, 14 trạm phát sóng di động, xây dựng văn phòng và phòng máy thiết bị trung tâm tại SHTP. 

447 tỷ đồng đầu tư vào Khu Công nghệ cao TP.HCM - 1

Đại diện SHTP trao giấy chứng nhận đầu tư cho đại diện Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel).

Đây là các công trình phục vụ cho công việc điều hành và sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp SHTP trong giai đoạn 2, qua đó tăng vùng phủ sóng và phát triển các dịch vụ gia tăng của Viettel tại đây.

Tại buổi ký kết, đại diện Viettel cho biết sẽ sớm hoàn tất việc phát triển hạ tầng vào cuối năm nay để có thể kịp thời cung cấp dịch vụ hạ tầng viễn thông cho dự án đầu tư của Samsung (có số vốn khoảng 1,4 tỷ USD) và nhiều dự án quy mô khác.

Trong khi đó, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ đầu tư 405 tỷ đồng để xây dựng một Trung tâm Đào tạo Công nghệ trên diện tích 1,48 ha. Khi đi vào hoạt động, đây sẽ là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ vi điện tử và tự động hóa, cơ khí chính xác, công nghệ vật liệu mới, công nghệ nano…

Đây cũng là nơi tổ chức thi sát hạch, cấp chứng nhận kỹ năng nghề cho kỹ thuật viên theo tiêu chuẩn quốc gia và tiêu chuẩn quốc tế căn cứ theo các thoả thuận hợp tác giữa trường Đại học Nguyễn Tất Thành và các đơn vị nước ngoài như Edexcel, City & Guilds (Anh Quốc); ĐH Meiho, ĐH Nanjeon (Đài Loan); Đại học AEU (Malaysia)….

Được biết, đến cuối năm 2014, SHTP đã có 68 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký đạt hơn 4,175 tỉ USD. Giá trị xuất khẩu của doanh nghiệp hoạt động tại SHTP tính từ khi đi vào hoạt động đến nay đạt gần 9,894 tỉ USD và giá trị nhập khẩu đạt gần 8,792 tỉ USD.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Tranh cãi đáp án bài toán 'cưa khúc gỗ' bị gạch sai Một bài toán nhưng được hiểu theo 2 cách khác nhau là khúc...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...