Tháng 10, 2017
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 02/05/2013 17:27 PM (GMT+7)

5 ngày lễ, 110 người chết tai nạn giao thông

Hôm nay (2/5), Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho biết, 5 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay, số người chết vì TNGT giảm đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo đó, 5 ngày nghỉ lễ vừa qua (từ 27/4 - 1/5), cả nước đã xảy ra 240 vụ TNGT làm chết 110 người và bị thương 185 người.

Ông Nguyễn Trong Thái (Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia) cho biết, mặc dù số vụ va chạm, tai nạn giao thông vẫn cao nhưng so với mấy năm gần đây, số người chết vì TNGT vào dịp nghỉ lễ này đã ít hơn rất nhiều.

4 ngày nghỉ năm ngoái có tới 123 người đã chết - mỗi ngày 30 người. Trong khi năm 2011, cũng 5 ngày nghỉ lễ, TNGT cướp đi sinh mạng 172 người - mỗi ngày 34 người. Những dịp nghỉ lễ cùng kỳ vào các năm 2010 và 2009, mỗi ngày cũng có khoảng 30 người chết. Năm nay, mỗi ngày nghỉ lễ có 22 người chết vì TNGT. Như vậy con số này cũng ít hơn hẳn so với trung bình mỗi ngày của 4 tháng đầu năm.

Ông Thái cho rằng, dịp lễ vừa rồi, CSGT cũng như các lực lượng làm nhiệm vụ trên đường nhiều hơn các dịp nghỉ lễ trước đây. Điều này hạn chế phần nào vi phạm giao thông. Mặt khác, năm nay dịp nghỉ lễ ngày giỗ Tổ và 40/4-1/5 diễn ra gần nhau, do vậy lượng người đi lại dịp lễ năm nay cũng không tập trung quá cao trong một thời điểm nên việc ùn tắc cũng ít xảy ra.

5 ngày lễ, 110 người chết tai nạn giao thông - 1

Vụ tai nạn xe khách làm chết 6 người tại TT-Huế vào trưa 30/4

Tuy nhiên, ông Thái cũng nhấn mạnh về 2 vụ tai nạn xe khách đặc biệt nghiêm trọng tại Thừa Thiên-Huế và Bình Dương.

Trưa 30/4, vụ tai nạn thảm khốc trên Quốc lộ 1A đi qua huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế, làm 6 người chết và 8 người bị thương. Sáng 1/5, tại huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương, vụ tai nạn thương tâm xảy ra giữa xe container với xe máy đã cướp đi sinh mạng một cặp vợ chồng cùng con khoảng 1 tuổi.

Theo ông Thái, nhìn chung những vụ tai nạn nghiêm trọng lâu nay vẫn chủ yếu diễn ra trên Quốc lộ 1A. "Hy vọng, thời gian tới, khi Quốc lộ 1A được cải tạo, phân làn, tình trạng xe đối đầu và những vụ tai nạn thảm khốc sẽ giảm đi." - Vị Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia nói.

Đánh giá chiến dịch chấn chỉnh đội mũ bảo hiểm từ 15/3, ông Thái cho rằng, chưa có thống kê về hiệu quả giảm thiểu tử vong TNGT, nhưng người đi xe máy đã có ý thức đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn hơn. Theo đó, số người đội MBH đạt chuẩn tại các đô thị cũng đang tăng lên đáng kể.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Hà Nội: Thầy hiệu trưởng "kỳ lạ" đón, chào học sinh tại cổng trường mỗi ngày Đã thành một thói quen, vào mỗi buổi sáng và buổi chiều thầy...
Sau 43 năm nuôi nhầm con, gia đình vỡ òa khi tìm thấy người con thất lạc 19 năm trước, bà Hạnh đã âm thầm đi xét nghiệm ADN, kết quả...
Chuyện về người đàn ông 68 tuổi có 10 vợ, 27 người con Tuy không phải là đại gia lắm tiền nhiều của hay điển trai...
Tặng hoa ngày 20/10 có phải sự lãng phí? Những bó hoa hôm trước có giá vài trăm nghìn hôm sau đã nằm...