Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 17/08/2015 14:16 PM (GMT+7)

5 ngày mất nước sạch, người HN không dám… đi vệ sinh

Người dân phải đi vệ sinh, đi tắm nhờ vì tình trạng mất nước liên tục 5 ngày nay.

Rạng sáng 13.8, đường ống dẫn nước sông Đà vỡ lần thứ 13. Hàng nghìn hộ dân ở Hà Nội bị mất nước sạch. Ông Nguyễn Văn Tốn - Tổng giám đốc Công ty Nước sạch Vinaconex cho biết trong chiều cùng ngày sẽ khắc phục xong sự cố và cấp nước lại cho người dân.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, đến ngày 17.8, tức là 5 ngày sau sự cố vỡ đường ống nước, tại nhiều khu vực trên địa bàn Hà Nội, nước vẫn chưa được cấp lại.

Tại các khu vực như đường Vũ Ngọc Phan (phường Láng Hạ), phường Thành Công, Ngọc Khánh (Đống Đa), phường Hạ Đình (Thanh Xuân), phường Cầu Diễn (Nam Từ Liêm)… hàng ngàn hộ dân vẫn đang khổ sở vì thiếu nước sinh hoạt.  

Đến giờ nấu cơm trưa, người dân từ tổ 1 đến tổ 6 (Phường Láng Hạ) nháo nhào cầm xô, chậu, xoong nồi đi xin nước. Đường ống ngang dọc khắp ngõ, nhà nào còn nước dự trữ, máy bơm chạy liên tục để chia sẻ chút nước ít ỏi cho hàng xóm.

Chăm chú nhìn nước chảy nhỏ giọt vào xô, bà Nguyễn Thị Hạc (tổ 5, phường Láng Hạ) chia sẻ: “Gia đình tôi không ai dám đi vệ sinh ở nhà vì sợ không có nước dội. Các con thì qua nhà bạn tắm nhờ, còn mấy đứa cháu hai ngày mới được tắm 1 lần. Cháu tắm xong, bà dùng tắm lại. Sống giữa Thủ đô mà quá khổ”.

Nhà ông Nguyễn Khắc Loan có bể chứa to nhất khu nên vẫn còn nước sử dụng. Mấy ngày nay, chiếc máy bơm của ông Loan phải hoạt động liên tục chia nước cho bà con trong khu.

Ông Loan cho biết: “Cứ tình trạng này, chắc ngày mai bể nhà tôi cũng cạn nước. Nước khan hiếm nhưng không cho không đành được. Hàng xóm cũng chỉ dám xin nước để rửa mặt, đánh răng, tắm cho trẻ con thôi”.

Người dân phường Láng Hạ cho hay, ngày hôm qua (16.8), 3 xe nước đã đến hỗ trợ nước khẩn cấp. Người người chen nhau xếp hàng nhưng mỗi nhà chỉ lấy được vài xô, người nào ra muộn thì hết sạch nước.

5 ngày mất nước sạch, người HN không dám… đi vệ sinh - 1

Đã 5 ngày nay, người dân phường Láng Hạ phải đi xin từng xô nước để sinh hoạt.

5 ngày mất nước sạch, người HN không dám… đi vệ sinh - 2

Vợ chồng chị Nguyễn Minh Hằng (tổ 6, phường Láng Hạ) tận dụng cả xoong nồi để đi xin nước.

5 ngày mất nước sạch, người HN không dám… đi vệ sinh - 3

Người dân đua nhau mua ống nước để xin những nhà có nước dự trữ.

5 ngày mất nước sạch, người HN không dám… đi vệ sinh - 4

Tận dụng mọi dụng cụ chứa nước.

5 ngày mất nước sạch, người HN không dám… đi vệ sinh - 5

Theo thông báo của Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Đống Đa, muộn nhất đến ngày 15.8 sẽ cấp nước lại cho người dân. Tuy nhiên, đến nay, người dân vẫn chật vật đi xin nước sinh hoạt.

Theo Tất Định (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Dinh thự hơn 100 tuổi sắp bị di dời khỏi 'cao điểm long mạch' Đà Lạt Dinh thự có kiến trúc đẹp bậc nhất Đà Lạt dự kiến sẽ bị di...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...