Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 02/12/2014 08:35 AM (GMT+7)

Vụ 500 HS ở Hà Tĩnh nghỉ học: Tháng 12 phải giải quyết xong

Người phát ngôn của Chính phủ cho biết, theo quy định, tháng 12 phải giải quyết xong vụ 500 học sinh ở Hà Tĩnh nghỉ học.

Vừa qua báo chí thông tin vụ việc gần 500 học sinh ở Hương Khê, Hà Tĩnh không được đến trường từ đầu năm 2014 chỉ vì chuyện sắp xếp lại các cơ sở giáo dục.

Vụ 500 HS ở Hà Tĩnh nghỉ học: Tháng 12 phải giải quyết xong - 1

Gần 500 học sinh ở Hương Khê, Hà Tĩnh không được đến trường từ đầu năm 2014 chỉ vì chuyện sắp xếp lại các cơ sở giáo dục (Ảnh: Infonet.vn)

Tại buổi họp báo Chính phủ chiều 1/12, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên đã trả lời câu hỏi liên quan đến vụ việc này.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên, quan điểm của Đảng và Nhà nước là dứt khoát không để tình trạng các em không được đến trường.

Ông cho biết, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trực tiếp chỉ đạo các bộ, ngành liên quan phối hợp với địa phương bàn bạc và tìm ra giải pháp tốt nhất chấn chỉnh, khắc phục, để cho các em được đến trường theo điều kiện có thể.

“Theo quy định là tháng 12 này phải giải quyết xong”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên nói.

Theo người phát ngôn của Chính phủ, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến giáo dục đặc biệt là đối với học sinh ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc còn khó khăn. Thực tế hiện nay ở một số vùng có những trường nghèo, số lượng học sinh rất ít.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho rằng, ở Hương Bình (Hà Tĩnh), khi thực hiện chuẩn bị nâng cao chất lượng giáo dục, đảm bảo khai thác cơ sở hạ tầng giáo dục một cách đúng mức, không lãng phí, tập trung các điều kiện để phát huy được hạ tầng giáo dục. Tuy nhiên, ở địa phương đã thực hiện nhiệm vụ này nhưng không làm tốt, không tuyên truyền, tạo được sự đồng thuận cho nhân dân nên dẫn đến tình trạng hàng trăm em trong nhiều tháng không được đến trường.

Người phát ngôn của Chính phủ cũng hoan nghênh báo chí vào cuộc. Theo ông, cần có biện pháp để bà con vùng sâu, vùng xa ủng hộ chủ trương của Đảng, Nhà nước, có sự chia sẻ thấu đáo.

“Quan điểm tốt mà thực hiện không thấu đáo thì dẫn đến kết quả không tốt”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã có cuộc họp với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh thuyết phục người dân cho con em đi học trở lại sau khi sáp nhập trường THCS Hương Bình và trường THCS Hòa Hải và Phúc Đồng.  Tỉnh cam kết sẽ thực hiện các biện pháp đảm bảo các cháu học sinh đến trường và tỉnh đã chuẩn bị các phương án để các cháu học bù đảm bảo chương trình năm học.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT đề nghị các cấp ủy, chính quyền địa phương phải tìm mọi cách để thực hiện bằng được điều này trong thời gian sớm nhất, đồng thời chuẩn bị đầy đủ phương án về thời gian, giáo viên, kinh phí cho việc dạy thêm, học bù để các em học sinh hoàn thành chương trình học đúng quy định của Bộ GD-ĐT.

Diệu Thu

Tin đọc nhiều

7 đối tượng sẽ được tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng từ 1/7 Bộ Nội vụ lấy ý kiến về dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện...
Lập 7 chốt kiểm soát Covid-19 khắp cửa ngõ TP.HCM Thanh tra giao thông và CSGT TP.HCM chốt chặn các cửa ngõ để...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Tạm dừng phà Cát Lái nối TP.HCM và Đồng Nai Phà Cát Lái nối quận 2 (TP.HCM) và huyện Nhơn Trạch (Đồng...