Tháng 09, 2017
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 01/08/2014 11:30 AM (GMT+7)

6 ứng viên dự thi chức Vụ trưởng Vụ Vận tải

Bộ trưởng Đinh La Thăng vừa ký quyết định phê duyệt danh sách 6 ứng viên dự thi tuyển chức Vụ trưởng Vụ Vận tải. Kỳ thi sẽ diễn ra từ 1 đến ngày 3/8/2014.

Bộ GTVT cho biết, 6 người thi tuyển gồm: ông Nguyễn Công Bằng (Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải); bà Phan Thị Thu Hiền (Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải); ông Nguyễn Ngọc Dũng (Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải); ông Nguyễn Minh Hiếu (Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế); ông Trần Bảo Ngọc (Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ) và ông Lê Minh Khôi (thành viên Hội đồng thành viên, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Vận tải Biển Đông, Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam).

Như vậy, với quyết định phê duyệt trên, một nửa số người dự tuyển chức danh “ghế nóng” Vụ trưởng Vận tải là vụ phó của cơ quan này.

Theo Bộ trưởng Thăng, thông qua thi tuyển, Bộ có thể lựa chọn, bổ nhiệm người thực sự có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực vào quản lý. Đồng thời, việc thi tuyển cũng để tạo môi trường cạnh tranh công bằng, lành mạnh.

Các cá nhân thi tuyển đều phải có trình độ tối thiểu là cử nhân chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực quản lý của Bộ GTVT; tốt nghiệp quản lý hành chính nhà nước ngạch chuyên viên cao cấp; tốt nghiệp lý luận chính trị cao cấp; có ít nhất 5 năm công tác trong lĩnh vực giao thông vận tải, trong đó tối thiểu 3 năm làm công tác quản lý.

Ngoài ra, ứng viên dự thi phải có đầy đủ điều kiện là công dân nước Việt Nam, có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có lý lịch rõ ràng; có 5 năm công tác trở lên trong ngành, lĩnh vực liên quan đến công việc của chức danh thi tuyển; bảo đảm tuổi khi bổ nhiệm không quá 55 đối với nam và không quá 50 đối với nữ; có sức khỏe bảo đảm công tác.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ làm trưởng ban giám khảo, các thành viên còn lại gồm 6 người là thứ trưởng, giáo sư, tiến sĩ khoa học…Thời gian thi tuyển đối với chức danh Vụ trưởng Vụ Vận tải từ 1 đến 3/8.

Trước đó, trong tháng 4/2014, Bộ GTVT tổ chức thi tuyển chức danh Tổng Cục trưởng Tổng Cục Đường bộ Việt Nam. Ông Nguyễn Văn Huyện, Chánh thanh tra Bộ GTVT đã trúng tuyển với số điểm cao nhất.

Nguyễn Đức

Tin đọc nhiều

TP.HCM: Người đàn ông chết gục trên xe máy ở ven đường Thấy người đàn ông chừng 60 tuổi ngồi gục trên xe máy, người...
2 vợ chồng hoảng loạn kêu cứu trong ô tô bị container húc lật ngửa Chiếc ô tô 4 chỗ đang lưu thông trên đường bất ngờ bị xe...
Hà Nội: Phát hiện giòi trong khay cơm trưa dành cho học sinh tại trường tiểu học Hoàng Hoa Thám Khi ăn bữa trưa tại trường học, một học sinh lớp 3 phát hiện...
TP.HCM: Vợ khóc ngất khi nhìn thấy chồng chết thảm dưới bánh xe ben Khi nghe hung tin, người vợ vội chạy đến hiện trường, kêu...